Sạc iPhone 14 Plus nhanh bao nhiêu W? Nên dùng sạc gì?

Bạn đang tìm hiểu và muốn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 14 Plus, bên cạnh thiết kế và cấu hình, thì nhất định không thể bỏ qua thông tin về sạc iPhone 14 Plus. Hãy cùng khám phá chi tiết loại sạc, công suất sạc và cách sạc nhanh iPhone 14 Plus trong bài dưới đây nhé!

iPhone 14 Plus dùng sạc gì?

Cổng sạc Lightning

Theo thông tin từ Apple đã công bố, iPhone 14 Plus tiếp tục trang bị cổng sạc lightning giống như trên các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, trên phiên bản iPhone 14 Plus này, công nghệ sạc nhanh mới có thể giúp người dùng sạc đầy pin thiết bị chỉ trong vòng 1 tiếng và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

iPhone 14 Plus tiếp tục trang bị cổng sạc lightning

Với cổng sạc lightning truyền thống, người dùng vẫn có thể tận dụng cho dòng iPhone 14 Plus tuy nhiên cũng cần lưu ý dùng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và điện thoại.

Cổng sạc không dây

iPhone 14 Plus hỗ trợ cổng sạc không dây Magsafe hoặc chuẩn Qi vô cùng thuận tiện với kết cấu nam châm ở vỏ ngoài hỗ trợ sạc ngay sau khi được thiết bị kết nối với điện thoại. Dòng iPhone 14 Plus mới này cũng hỗ trợ sạc nhanh 20W có dây và công nghệ sạc không dây cho công suất lên đến 15W giúp sạc đầy pin nhanh chóng.

iPhone 14 Plus hỗ trợ cổng sạc không dây Magsafe hoặc chuẩn Qi

Sạc iPhone 14 Plus nhanh bao nhiêu W?

Phiên bản iPhone 14 Plus mới được Apple ra mắt trong năm nay với nhiều điểm cập nhật về thiết kế và cấu hình. Tuy nhiên về công nghệ sạc pin thì cũng không có quá nhiều khác biệt so với các thế hệ tiền nhiệm. Theo đó, iPhone 14 Plus sở hữu dung lượng pin lên tới 3.325W. Thiết bị được tích hợp công nghệ sạc nhanh qua cổng sạc Lightning với công suất tối đa lên tới 20W. Nhờ vậy, người dùng có thể rút ngắn thời gian sạc đầy pin hiệu quả. Với sạc không dây cũng hỗ trợ công suất tối đa là 15W.

iPhone 14 Plus sở hữu dung lượng pin lên tới 3.325W

Với thời gian cần để sạc đầy pin thì tùy loại sạc, iPhone 14 Plus sẽ cần từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút để sạc đầy 100% pin.

Xem thêm

Cách để sạc iPhone 14 Plus nhanh nhất

Sau khi tìm hiểu chi tiết về công suất sạc nhanh iPhone 14 Plus bao nhiêu W và thời gian để sạc đầy pin tương đối, người dùng có thể chủ động sắp xếp thời gian sạc thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, để tối ưu hiệu quả sạc pin iPhone 14 Plus, người dùng có thể tham khảo một số lưu ý khi sạc pin điện thoại dưới đây:

  • Hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại khi không cần thiết. Việc thường xuyên sử dụng điện thoại trong quá trình sạc có thể làm ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin và thiết bị. Trong trường hợp cần sử dụng gấp thì hãy lưu ý giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm điện năng tối ưu hơn.
  • Ngắt tất cả các kết nối WiFi, 4G/5G, Bluetooth,… trong khi sạc pin điện thoại. Việc này sẽ giúp hạn chế lượng điện năng bị hao hụt trong quá trình sạc. Nếu có thể bạn hãy tắt nguồn điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay trong khi sạc để rút ngắn thời gian sạc đầy pin nhanh chóng.

Sử dụng phụ kiện, bộ sạc chính hãng và đảm bảo nguồn điện cung cấp ổn định và phù hợp với từng thiết bị.

Công suất sạc nhanh iPhone 14 Plus lên tới 20W

Bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp một số thắc mắc liên quan đến sạc iPhone 14 Plus nhanh bao nhiêu W, sạc bao lâu thì đầy,… cũng như một số thủ thuật được chia sẻ hy vọng giúp bạn có thể sử dụng và sạc pin iPhone 14 Plus đúng cách, kéo dài tuổi thọ.

Leave a Comment