Nguyên nhân và cách sửa lỗi không thể phát video trên Google Drive

Lỗi không thể phát video trên Google Drive gây không ít phiền toái cho người sử dụng. Để xử lý nhanh vấn đề này, hãy cùng tham khảo những cách xem trên Google Drive dưới đây nhé!

Google Drive là gì?

Google Drive là sản phẩm sáng tạo và phát triển bởi Google. Đây là dịch vụ cho phép tạo, chỉnh sửa, lưu trữ, chia sẻ dữ hiệu hình ảnh, video và cho phép đồng bộ hóa tập tin trên đám mây, cùng rất nhiều tính năng hữu ích khác. Google Drive vô cùng tiện ích, người dùng còn có thể xem xem trực tiếp video, hình ảnh được lưu trữ trên Google Drive mà không cần tải về máy tính hay điện thoại.

Google Drive là sản phẩm sáng tạo và phát triển bởi Google

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người dùng có thể gặp lỗi không thể phát video trên Google Drive. Vậy nguyên nhân gây lỗi này là gì? Giải pháp xử lí ra sao? Cùng tham khảo chi tiết hơn trong phần dưới đây.

Lỗi không thể phát video trên Google Drive là gì?

Lỗi không thể phát được video trên Google Drive

Dấu hiệu nhận biết lỗi không thể xem video trên Google Drive rất dễ nhận biết vì nó thường đi kèm thông báo với nội dung: “Rất tiếc đã có sự cố khi phát video này” hay “Lỗi không thể phát video vào lúc này”. Bạn đã thử nhấp vào link Google Drive và thử F5 nhiều lần vẫn không thể để xem video trên Google Drive được.

Nguyên nhân không thể xem video trên Google Drive

1. Do video đã vượt quá số lượng người xem trên ngày

Khi người dùng muốn mở video trên Google Drive nhưng lại nhận được thông báo: “Không thể phát video này vào lúc này, đã vượt quá số lần phát được phép, vui lòng thử lại sau” thì có nghĩa bạn đang gặp lỗi video đã vượt quá số lần phát cho phép. Hoặc cũng có thể do vượt quá số lượng người xem trên ngày. Giải pháp xử lý lỗi này khá đơn giản, người dùng chỉ cần tạo bản sao lưu cho video đó rồi tải bản sao lưu đó về xem trên thiết bị.

Cách xem video trên Google Drive bằng việc tạo bản sao video lưu trữ thực hiện như sau:

Bước 1: Mở link video muốn xem rồi nhấn copy (sao chép) đoạn cuối trên link, thường từ sau dấu (=) đến cuối hết link.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân của bạn rồi nhấn vào đoạn link video vừa sao chép theo công thức sau: https://drive.google.com/file/d/XYZ/view với XYZ là đoạn link video mới được copy.

Bước 3: Trên cửa sổ mới hiển thị, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên màn hình rồi chọn mục Add star để thêm bản sao video vào.

Bước 4: Tiếp tục mở Drive và tìm chọn mục Starred trên cửa sổ hiển thị bên trái.

Bước 5: Kéo chuột đến video mới sao chép trên cửa sổ bên phải và nhấn chuột phải chọn Make a copy.

Tạo bản sao chép video trên Google Drive

Bước 6: Quay lại Google Drive của bạn sẽ thấy xuất hiện 1 bản sao video mới, bạn nhấn vào video hoặc tải về máy để xem video.

2. Bạn không thuộc đối tượng được phép xem video

Trong một số trường hợp vì bảo mật nên người dùng chỉ có thể xem được video trên Google Drive khi được chủ sở hữu video cấp quyền. Nếu bạn nằm ngoài danh sách những người được cấp quyền xem video thì sẽ không thể xem được video đã chia sẻ này.

Để xem được video trên Google Drive cần được chủ sở hữu video cấp quyền

Cách xem video trên Google Drive bị giới hạn này khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ chủ sở hữu video để được cấp quyền truy cập và xem video. Các tập tin video trên Google Drive hầu hết đều có thể chia sẻ cho người khác bằng cách phân quyền: Người xem, Người chỉnh sửa, Người nhận xét, hoặc Bất kì ai có đường liên kết đều có thể truy cập và xem dữ liệu, chỉ cần bạn có địa chỉ Gmail. Do vậy để xem video trên Drive bạn cần được cấp quyền từ chủ sở hữu là được.

3. Video vừa mới tải lên và đang được xử lý

Thực chất đây không phải là một lỗi mà chỉ là video vừa mới upload lên Google Drive và đợi xử lý thì mới có thể xem được. Trong trường hợp này, bạn cần đợi 10 -15 phút để video xử lý xong là có thể xem được.

Video vừa mới tải lên và đang được xử lý

Nhìn chung các lỗi không thể phát video trên Google Drive không quá phức tạp, người dùng có thể tham khảo những gợi ý được chia sẻ trên đây để khắc phục lỗi nhanh chóng nhất nhé!

Leave a Comment