iPhone X có sạc không dây không? – Cách sạc pin iPhone tối ưu

Cùng tìm hiểu về công nghệ sạc pin được trang bị trên điện thoại iPhone X, để giải đáp cho câu hỏi iPhone X có sạc không dây không?. Tổng hợp một số phương pháp liên quan đến thao tác sạc pin cho điện thoại iPhone, một cách hiệu quả và góp phần bảo vệ thiết bị!

iPhone X có sạc không dây không?

Sạc không dây là tính năng sạc điện thoại mà không cần dùng đến dây cáp kết nối cắm trực tiếp vào thiết bị như các cách thức truyền thống. Với phương pháp sạc không dây, người dùng chỉ cần đặt điện thoại lên mặt đế sạc pin, và thông qua một từ trường từ đế sạc để tác động đến cuộn dây bên trong máy, sản sinh ra dòng điện làm đầy dung lượng pin.

iPhone X được tích hợp kết nối sạc không dây.
iPhone X được tích hợp kết nối sạc không dây.

iPhone X có sạc không dây không? Là một câu hỏi được khá nhiều người dùng tìm hiểu. Bởi lẽ dòng sản phẩm này đã được ra mắt đã khá lâu, tuy nhiên vẫn được mọi người lựa chọn bởi vì những hiệu năng mà thiết bị đem lại. Câu trả lời cho thắc mắc này là iPhone X đã được tích hợp công nghệ sạc không dây hiện đại.

Giới thiệu về công nghệ sạc trên iPhone X

Về công nghệ sạc iPhone X hỗ trợ tính năng sạc nhanh thông qua công nghệ Power Delivery (PD) và sạc không dây chuẩn Qi. Tuy nhiên, để tận dụng lợi thế công nghệ sạc nhanh iPhone X, bạn cần sử dụng bộ sạc PD và cáp Lightning PD tương thích hoặc sử dụng sạc không dây chuẩn Qi.

Công nghệ Power Delivery (PD) và sạc không dây chuẩn Qi trên iPhone X.
Công nghệ Power Delivery (PD) và sạc không dây chuẩn Qi trên iPhone X.

Theo các thông tin từ Apple cho biết, người dùng có thể sạc 50% pin của iPhone X chỉ trong khoảng thời gian 30 phút bằng sạc không dây. Để tính năng sạc nhanh có thể hoạt động ổn định, người dùng cần có bộ sạc USB-C, và đầu chuyển cổng Lightning sang USB-C. Với phương thức kết nối cổng giao tiếp USB-C có khả năng hỗ trợ dòng điện lên đến 100W, trong khi USB thông thường chỉ khả dụng ở mức 10W mà thôi.

Xem thêm:

Chia sẻ cách sạc pin iPhone cơ bản nhất

Mặc dù pin iPhone được chế tạo dựa trên nhiều tiêu chuẩn công nghệ hiện đại nhưng người dùng cũng không nên vì thế mà lạm dụng thực hiện các thói quen sạc pin không tốt. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách sạc pin đúng chuẩn, đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho điện thoại iPhone mà bạn đọc có thể tham khảo:

Chỉ sử dụng sạc chính hãng, tương thích với iPhone

Đây là cách sạc pin iPhone cơ bản nhất, sử dụng bộ sạc chính hãng sẽ giúp quá trình nạp pin diễn ra nhanh hơn, đảm bảo an toàn và tránh tình trạng rủi ro cháy nổ. Nếu cáp sạc bị hư, bạn cũng chỉ nên lựa chọn thay phụ kiện mới đến từ các thương hiệu uy tín dành cho điện thoại iPhone.

Đảm bảo sử dụng sạc iPhone tương thích với máy.
Đảm bảo sử dụng sạc iPhone tương thích với máy.

Không cần sạc pin đạt mức dung lượng 100%

Người sử dụng không nên nạp đầy 100% dung lượng của pin. Theo đó, các chuyên gia công nghệ khuyến cáo mức năng lượng lý tưởng cho iPhone hoạt động là mức 40 – 80% dung lượng pin. Do đó việc sạc pin với mức dung đầy khoảng 80 cho đến 90% được cho là hợp lý, và giúp kéo dài tuổi thọ của linh kiện pin một cách đáng kể.

Mức dung lượng pin tối ưu của iPhone ở mức 80%.
Mức dung lượng pin tối ưu của iPhone ở mức 80%.

Tránh để iPhone sập nguồn

Điện thoại iPhone thường xuyên bị sập nguồn sẽ khiến linh kiện pin rơi vào trạng thái thiếu ổn định từ đó rút ngắn đáng kể tuổi thọ sử dụng, và gây ra rất nhiều lỗi trên phần mềm hệ thống. Vì vậy, người dùng nên thường xuyên kiểm tra thông báo dung lượng pin để nạp năng lượng cho máy nhé!.

Tình trạng iPhone sập nguồn rồi mới kết nối sạc gây ra nhiều sự cố.
Tình trạng iPhone sập nguồn rồi mới kết nối sạc gây ra nhiều sự cố.

Không sạc pin iPhone qua đêm

Mặc dù iPhone có khả năng phòng chống các tình trạng chai pin nhưng không thể đảm bảo 100% nếu bạn thực hiện nó một cách lạm dụng. Việc sạc điện thoại qua đêm sẽ có thể làm giảm hiệu suất máy. Nguyên nhân là do khi iPhone đã đạt đầy 100% pin, quá trình nạp năng lượng vẫn tiếp tục diễn ra, và tình trạng này gián tiếp khiến pin phải chịu một lượng tải lớn, khiến cho các yếu tố hóa học bên trong nhanh chóng bị xuống cấp.

Kích hoạt tối ưu hóa sạc pin iPhone

Trên iPhone, người dùng có thể thiết lập một cài đặt cho phép làm chậm tốc độ “suy giảm chất lượng” của linh kiện pin bằng cách giảm thời gian sạc đầy. Bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau: Cài đặt > pin > bật Tình trạng Pin > Kích hoạt tính năng Sạc pin tối ưu hóa. Thiết lập này đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ tự động dừng nạp năng lượng khi dung lượng pin đạt mức 80%, giúp hạn chế chai pin và kéo dài thời gian sử dụng.

Tính năng tối ưu hóa quá trình sạc pin của iPhone.
Tính năng tối ưu hóa quá trình sạc pin của iPhone.

Không kết nối sạc iPhone trong môi trường nhiệt độ cao

Đây là một trong những cách sạc pin iPhone đúng chuẩn mà bạn đọc cần phải tuân thủ. Để viên pin điện thoại được bền hơn, người dùng nên tránh kết nối với bộ sạc trong môi trường có mức nhiệt độ cao. Thông thường, các thiết bị điện tử sẽ hoạt động tốt ở dải nhiệt từ 16 – 22 độ C. Đặc biệt, pin iPhone có nguy cơ sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng nếu thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ môi trường quá 35 độ C.

Không vừa sạc iPhone vừa sử dụng

Việc vừa sạc iPhone vừa sử dụng máy, có thể làm cho thiết bị của bạn phát sinh nhiệt lượng khá nhiều. Điều này sẽ làm cho tốc độ sạc bị chậm đi, cũng như sẽ rút ngắn hiệu suất của pin theo thời gian. Tình trạng phồng rộp với pin iPhone, chủ yếu bắt nguồn từ thói quen vừa sạc vừa sử dụng của người dùng gây nên.

Vừa sạc iPhone vừa sử dụng có thể khiến pin bị phồng rộp.
Vừa sạc iPhone vừa sử dụng có thể khiến pin bị phồng rộp.

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã cùng đi giải đáp cho thắc mắc iPhone X có sạc không dây không?, cũng như các thông tin liên quan đến cách tận dụng công nghệ sạc nhanh, và sạc pin iPhone X đúng chuẩn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với những bạn đọc đang có ý định tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm của Apple!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Comment