Sạc pin cho điện thoại thế nào đúng cách?

Thời điểm này ở Việt Nam thị trường smartphone đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Các hãng di động liên tục giới thiệu tới thị trường Việt Nam rất nhiều các sản phẩm smartphone với vô vàn cải tiến mang tính đột phá của các nhà sản xuất trong mọi phân khúc giá. Tuy nhiên, điện thoại dù tốt đến đâu nếu không biết cách sử dụng đúng thì cũng sẽ sớm bị đào thải mà thôi. Nội dung bài chia sẻ này, mình sẽ chia sẻ tới mọi người cách sạc pin điện thoại thế nào cho đúng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Sạc pin cho điện thoại thế nào đúng cách?

Hiện tượng pin điện thoại bị chai, pin bi phù bắt nguồn từ nguyên nhân do cách người dùng sạc pin điện thoại không đúng cách như: sạc quá lâu, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc, sử dụng cáp sạc không chính hãng. Các cách sạc như trên đều là không đúng cách và làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin vô cùng nhiều.

Hãy sử dụng 1 bộ sạc điện thoại chính hãng
Hãy sử dụng 1 bộ sạc điện thoại chính hãng

1. Hạn chế số lần sạc pin điện thoại

Người dùng cũng nên hạn chế số lần sạc pin cũng chư để ý tránh tình trạng pin hết kiệt rồi mới sạc. Tùy từng loại pin qua quá trình trải nghiệm dung lượng tối đa sẽ giảm xuống theo từng mức so với ban đầu. Chính vì nguyên nhân đó việc sạc pin có tính định kỳ bao gồm một biện pháp tốt giúp cho kéo dài tuổi thọ của pin so với việc chăm sạc pin và sạc quá lâu (để qua đêm) sẽ dẫn đến phải thay thế pin sớm hơn.

Hạn chế số lần sạc điện thoại

Như mọi người thường thấy thì trên vỏ của pin sẽ có thông tin về viên pin dung lượng và người dùng cũng sẽ biết được nó thuộc loại pin nào & có cấu trúc cơ phiên bản ra sao. Qua đó chúng ta sẽ có cách sử dụng và bảo quản cho phù hợp với từng loại để tăng tuổi thọ cho pin.

2. Cách sạc pin điện thoại mới mua

Pin nên được sạc lần đầu đủ 8 tiếng và lần hai, 3 cũng tương tự đối với di động vừa mới, với cách sạc này bạn đã làm cho pin được sạc đầy hoàn toàn, các lần Sau đó mọi người để ý chỉ sạc đến khi máy báo đầy pin thì rút sạc không nên để quá lâu pin sẽ bị nóng và nhanh bị phù pin.

3. Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu % pin

Đối với các máy đang được dùng thì điện thoại pin còn bao nhiêu % thì nên sạc? khi pin khi máy này có tín hiệu báo pin yếu không nên để pin hết cạn tắt máy mới cắm sạc. Tiếp nữa khi đang sạc ta nên tránh ko rút sạc khi pin chưa đầy thao tác này cũng không tốt cho pin.

Không nên để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc

Kết luận: Vậy, việc mà chúng ta cần làm để bảo vệ viên pin điện thoại cho đúng cách ví dụ khi không dùng thường xuyên (ít trải nghiệm đến) ta nên tháo pin ra khỏi máy bảo quản nơi khô thoáng & tránh nơi có nhiệt độ cao hay có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Với những pin lâu ngày không trải nghiệm chúng ta cần thực hiện thêm 1 thao tác xả – sạc pin định kỳ ba tháng 1 lần để pin không mất khả năng tích tụ điện nặng khi đc dùng trở lại. Thời điểm này đối với các series smartphone có hệ điều hành vừa kèm theo nhiều tính năng hỗ trợ cũng làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm pin như kết nối 3G, Wifi, và các tiện ích chia sẻ qua tốc độ mạng . . ., Vì vậy khi không thật sự cần thiết ta nên ngắt các kết nối đó để pin không phải hoạt động với tần suất lớn tạo ra nhiệt độ cao làm phù pin.

 

Leave a Comment