Chụp ảnh đẹp, chống nước, hỗ trợ 2 sim,… nhưng có nên mua iPhone XS Max thời điểm này không?

2 năm trước, cái tên iPhone XS Max được rất nhiều người chú ý với các ưu điểm nổi bật như: chụp ảnh đẹp, chống nước, cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ 2 sim,… Nhưng chúng ta có nên mua iPhone XS Max thời điểm này không?

Tháng 9 năm ngoái, Apple đã chính thức giới thiệu mẫu iPhone 11 với nhiều cải tiến mới đặc biệt trong đó phải kể đến thiết kế camera sau. Tuy nhiên, phiên bản tiềm nhiệm iPhone XS Max, mẫu smartphone được yêu thích nhất năm 2018 vẫn được rất nhiều người nhắc đến như huyền thoại 1 thời. Vậy có nên mua iPhone XS Max nữa không?

Có nên mua iPhone XS Max thời điểm này không? Câu trả lời là KHÔNG và lý do đó là:

Sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, nhiều tính năng ưu việt tuy nhiên sau gần 2 năm ra mắt độ HOT của iPhone XS Max đã bị giảm xuống đáng kể. Đặc biệt là sau khi có sự xuất hiện của bộ ba iPhone 11 và nhiều mẫu điện thoại Android mới. Nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone XS Max vậy thì chúng ta có nên mua sản phẩm này nữa không?

iPhone XS Max.
iPhone XS Max.

Sẽ có một số người vẫn thích iPhone XS Max, tuy nhiên theo quan điểm cá nhân của tôi khi được hỏi “có nên mua iPhone XS Max thời điểm này không” thì là KHÔNG. Và đây chính là lý do.

1. Giá vẫn còn quá “chát”

Hiện nay, giá iPhone XS Max phiên bản 64GB thấp nhất vẫn rơi vào khoảng hơn 20 triệu. Dù đã giảm so với thời điểm ra mắt, tuy nhiên đây là mức giá vẫn còn rất cao so với 1 chiếc điện thoại được ra mắt cách đây 2 năm cũng như các mẫu điện thoại Android cao cấp vừa được trình làng.

Giá iPhone XS Max vẫn còn rất cao.
Giá iPhone XS Max vẫn còn rất cao.

Với số tiền trên 20 triệu bạn hoàn toàn có thể mua Galaxy S20+, Oppo Find X2 và thậm chí cố thêm 1 chút bạn sẽ mua được Galaxy S20 Ultra.

2. Đã bị Apple khai tử

Một điều rất đáng tiếc là chỉ sau 1 năm ra mắt, Apple đã chính thức khai tử iPhone XS Max dù iPhone 8 ra mắt trước đó vẫn được giữ lại. Điều này cho thấy iPhone XS Max còn nhiều điểm yếu so với iPhone 8. Và việc khai tử của Apple sẽ khiến cho người dùng thiết bị này không còn được cập nhật vá lỗi, không được hỗ trợ nhiều như iPhone 8, iPhone 11,…

Vì vậy có nên mua iPhone XS Max thời điểm này không? Câu trả lời của tôi là KHÔNG.

3. Không có cảm biến vân tay

iPhone XS Max không có cảm biến vân tay.
iPhone XS Max không có cảm biến vân tay.

iPhone XS Max là chiếc điện thoại cao cấp của Apple được cung cấp tính năng nhận diện khuôn mặt cao cấp. Tuy nhiên, hiện nay cảm biến vân tay vẫn được nhiều người yêu thích và có tính bảo mật cao. Chưa kể, các mẫu smartphone mới ra mắt gần đây đều sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình. Nó đem lại sự thuận tiện cho người dùng khi sử dụng.

4. Điểm khuyết trên màn hình quá lớn

Một điểm trừ lớn trong thiết kế của iPhone XS Max đó chính là thiết kế mặt trước. Phần notch tai thỏ rất lớn khiến cho màn hình không được rộng rãi. Trong khi đó hầu hết các mẫu điện thoại Android đã chuyển sang sử dụng màn hình đục lỗ, màn hình giọt nước hoặc là màn hình không điểm khuyết. Điều này cho thấy iPhone XS Max có phần đã quá lỗi thời để mua nó vào thời điểm hiện tại.

Phần notch trên XS Max vẫn còn rất lớn.
Phần notch trên XS Max vẫn còn rất lớn.

Chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “có nên mua iPhone XS Max thời điểm này không?”. Ý kiến của bạn như thế nào? Hãy để lại bình luận và chúng ta cùng trao đổi nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua iPhone Xs Max thời điểm này, hãy đến ngay hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc để mua sản phẩm iPhone này với mức giá ưu đãi nhất kèm theo nhiều CTKM đặc biệt nhé.

Leave a Comment