Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung siêu nhanh siêu chuẩn

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Các dòng sản phẩm của hãng liên tục được cập nhật và phát triển do vậy có không ít người tò mò về cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung để xem thiết bị có là hàng chính hãng không. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Kiểm tra model trên vỏ thiết bị

Một trong những cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung nhanh chóng và đơn giản nhất chính là kiểm tra thông tin model trên vỏ thiết bị điện thoại Samsung. Thông thường model sản phẩm sẽ được in tại mặt sau điện thoại. 

Kiểm tra thông tin model sản phẩm in tại mặt sau điện thoại
Kiểm tra thông tin model sản phẩm in tại mặt sau điện thoại

Khi mua hàng bạn cần chú ý thông tin này. Tuy nhiên, với trường hợp vỏ thiết bị không cung cấp đầy đủ thông tin thì bạn cần tiếp tục thực hiện thao tác kiểm tra tại phần Cài đặt của máy Samsung. 

Kiểm tra chỉ số IMEI trên vỏ hộp

Mỗi thiết bị điện thoại của Samsung đều được cung cấp một mã số IMEI duy nhất được in trên vỏ hộp. Để kiểm tra đời máy hoặc cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng tiến hành như sau: Soạn tin nhắn SMS với cú pháp “Mã số IMEI” rồi gửi tới 6060 với cước phí 500 đồng/tin. Nhà sản xuất Samsung sẽ gửi thông báo về thông tin thiết bị, chế độ bảo hành. 

Mỗi điện thoại Samsung đều được cung cấp một mã số IMEI duy nhất
Mỗi điện thoại Samsung đều được cung cấp một mã số IMEI duy nhất

Đồng thời, khách hàng cũng đừng quên kiểm tra mã IMEI trên vỏ hộp và trong phần cài đặt của máy để đảm bảo sản phẩm bạn mua là hàng chính hãng. Trường hợp mã không trùng hoặc bạn không nhận được tin nhắn phản hồi từ 6060 thì khả năng cao máy của bạn không phải hàng chính hãng.

Kiểm tra đời máy Samsung tại phần Cài đặt điện thoại

Như đã nhắc đến ở trên, bên cạnh cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung qua mã model, IMEI thì bạn có thể kiểm tra nhanh tại mục Cài đặt của máy với đầy đủ các thông tin chi tiết nhất. Cách kiểm tra tiến hành theo các bước sau: 

Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị, bạn mở phần Cài đặt.  

Kiểm tra nhanh thông tin thiết bị tại mục Cài đặt của máy Samsung
Kiểm tra nhanh thông tin thiết bị tại mục Cài đặt của máy Samsung

Bước 2: Tại phần cài đặt, bạn tìm kiếm mục thông tin thiết bị điện thoại (About Phone). Tùy thuộc từng dòng máy Samsung bạn có thể xem các thông tin thiết bị bằng cách kéo màn hình xuống. Trường hợp khi kéo xuống vẫn không thấy thông tin thiết bị cần biết thì có thể quay lại phần Cài đặt, chọn mục Thông tin phần cứng (Hardware Info) để kiểm tra.

Cách kiểm tra bằng ứng dụng 

Ngoài 3 cách kiểm tra trên, người dùng điện thoại Samsung có thể tải và cài đặt ứng dụng Droid Hardware Info hỗ trợ kiểm tra thông tin đời máy nhanh chóng là chính xác. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể kiểm tra toàn bộ thông tin phần cứng cho tới cấu hình thiết bị Android. 

Ứng dụng Droid Hardware Info hỗ trợ kiểm tra thông tin đời máy
Ứng dụng Droid Hardware Info hỗ trợ kiểm tra thông tin đời máy

Tải ứng dụng Droid Hardware Info cho điện thoại Android.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và hướng dẫn chi tiết 4 cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung nhanh chóng và chính xác. Từ đó giúp người dùng sớm nắm được thông tin liên quan đến thiết bị từ đời máy cho tới nguồn gốc xuất xứ sản phẩm có phải chính hãng hay không. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung và quan tâm tìm hiểu về thiết bị của mình thì hãy thử nghiệm các cách kiểm tra trên ngay nhé!

Leave a Comment