Hướng dẫn cách kiểm tra cơ bản khi mua iPhone cũ

Không phải ai cũng có thể ngay lập tức bắt nhịp với xu hướng và sắm cho mình một chiếc iPhone mới khi nó vừa ra mắt bởi mức giá bán iPhone thời điểm ra mắt là rất cao. Chính vì điều này, nhu cầu mua iPhone cũ tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, mua iPhone cũ cũng là con giao 2 lưỡi và nếu bạn không biết cách kiểm tra iPhone khi mua cũ, bạn rất dễ mua phải một chiếc điện thoại không được tốt như bạn mong muốn. Bởi vậy, hãy cùng tham khảo cách kiểm tra cơ bản khi mua iPhone cũ dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra cơ bản khi mua iPhone cũ

Bước 1: Kiểm tra số IMEI và số Serial của iPhone

Hướng dẫn kiểm tra iMei iPhone

Đầu tiên, hãy thử kiểm tra số IMEI và Serial là bởi vì nó giúp người sử dụng nắm rõ được thông tin cơ bản của thiết bị như ngày kích hoạt và hạn bảo hành. Ngoại ra, nhiều chiếc điện thoại iPhone cũ đều đã hết hạn bảo hành nên người dùng khi mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial trên hộp có khớp với số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, mọi người có thể vào mục Settings/General Settings/About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên đòi hỏi đổi một trang bị khác.

Ngoài cách kiểm tra này, vẫn còn khá nhiều cách kiểm tra iMei iPhone khác mà bạn có thể tham khảo.

Bước 2: Kiểm tra ngoại hình và phụ kiện đi kèm theo thiết bị

Đây là bước kiểm tra được cho là rất đơn giản đối với người lần đầu mua iPhone. Những chiếc iPhone cũ được dựng lại trông khá thế hệ. Nếu người bán có nói là phụ kiện “zin”, dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu. Nếu phụ kiện mới tinh, chỉ có hai khả năng: người dùng trước không sử dụng đến phụ kiện (khó xảy ra), hoặc toàn cục phụ kiện là hàng nhái.

Hãy cẩn thận kiểm tra từng con ốc và vết xước trên màn hình, viền máy. Hai điều này chính là thứ “tố cáo” người bán, ví dụ trên các ốc có vết trầy xước thì chứng tỏ máy đã được mở ra để sửa chửa hoặc tệ hơn là thay đồ “rởm” vào. Thỉnh thoảng, để tăng cao thận trọng thì người mua cần nhờ một người có sự am hiểu về điện thoại đi cùng để xem và để kiểm tra các linh kiện bên trong bằng cách “bung máy”.

Bước 3: Sử dụng thử các ứng dụng trên máy

iPhone cũ được bán ở các cửa hàng bán điện thoại cũ thường đã được kiểm tra kỹ lưỡng các về tính năng cơ bản. Ngoại ra, để “chắc ăn”, người mua vẫn nên đánh giá lại tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, tự sướng, quay video… đôi lúc, một chiếc iPhone trông như mới mà lại “đổ bệnh” khó hiểu ngay cả khi chạy các ứng dụng cơ bản nhất.

Bước 4: kiểm tra cảm ứng của máy

Để kiểm tra màn hình iPhone, đánh giá cảm ứng, bạn chỉ cần nhấp vào một biểu tượng và kéo rê nó khắp màn hình, nếu đột nhiên icon bị “rơi” ra trong quá trình rê ngón tay, màn hình của máy vững chắc bị liệt chạm màn hình. Nút Home cũng là một yếu tố mà bạn cần kiểm tra kỹ đối với những chiếc iPhone cũ.

Bước 5: Kiểm tra iCloud

Kiểm tra iCloud trên iPhone

Khi mua iPhone cũ tại các cửa hàng, chủ cửa hàng thường sẽ nói rõ về tình trạng iCloud của iPhone để tránh gặp vấn đề với khách hàng. Với các thiết bị iPhone dính iCloud “ẩn”, người dùng có thể dùng chung mà không được phép restore máy hoặc reset all settings để kiểm tra iPhone có bị dính iCloud ẩn không?. Nếu không muốn mua phải một chiếc iPhone dính iCloud, hãy restore máy. Nếu hình thành màn hình đăng nhập account iCloud, hãy trả lại máy và xong giao tế.

Bước 6: kiểm tra tình trạng pin của máy

Các dòng iPhone từ iPhone 5S về trước, đều có pin dung lượng khá là thấp. Đối với iPhone cũ đã qua sử dụng thường sẽ bị chai pin hay thậm chí hỏng pin bởi người dùng trước làm. Để kiểm tra tình trạng của pin iPhone, người mua có thể mang theo máy tính cài ứng dụng iBackup và cáp kết nối iPhone với máy tính để đánh giá số lần sạc của máy. Nếu chiếc máy có số lần sạc ít hơn 1000 lần thì game thủ có thể yên tâm do theo lý thuyết thì pin chai là pin đã sạc quá 1000 lần sạc.

Kết

Người mua cũng cần phải đánh giá uy tín ở nơi bạn mua iPhone cũ. Những phản hồi tốt hoặc xấu sẽ là cơ sở để người sử dụng chọn mua iPhone cũ tại nơi đó. Bên cạnh các thao tác kiểm tra máy, cách thức bảo hành của cửa hàng sẽ nói lên độ bền của vũ trang. Chúc bạn mua được một chiếc iPhone cũ tốt nhất.

Leave a Comment