11 THỦ THUẬT IPHONE 4 CỰC ĐỘC KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Mặc dù iPhone X đã ra mắt nhưng các đời iPhone 4 và 4s vẫn được ưa chuộng nhờ những thủ thuật iPhone 4 và 4s cực độc. Các thủ thuật giúp tăng tuổi thọ pin và tối ưu hóa các ứng dụng, khai thác tối đa sức mạnh tiềm năng của hệ điều hành iOS đang làm mưa làm gió trên thị trường thiết bị di động hiện nay.

1. Thủ thuật dùng iPhone 4s tiết kiệm pin

Vấn đề thường được nhiều người dùng iPhone nói riêng và điện thoại thông minh nói chung quan tâm là làm thế nào để tiết kiệm pin khi dùng điện thoại? Hiện nay pin iPhone 4 và 4s đã được cải tiến với thời gian sử dụng dài hơn so với các phiên bản trước nhưng tình trạng hao pin và bốc nhiệt khi sử dụng là không thể tránh khỏi. Các thủ thuật dùng iPhone 4s và 4 tiết kiệm pin không chỉ kéo dài thời gian sử dụng mà còn kéo dài tuổi thọ pin và thiết bị. Để hạn chế việc phải kè kè bộ sạc thường xuyên bạn có thể áp dụng các thủ thuật dùng iPhone 4 “pin trâu” sau:

Cách 1: Thiết lập chế độ tiết kiệm pin: chọn Settings > General > Usage > Turn on Battery Percentage

Cách 2: Để chế độ tự động điều chỉnh độ sáng: chọn Settings > Brightness > Turn on Auto-Brightness.

Cách 3: Tắt những tính năng hao điện khi không cần thiết như WiFi, Notifications và Location Services.

Thủ thuật iPhone 4 tiết kiệm pin
Thủ thuật dùng iPhone 4s tiết kiệm pin

2. Kiểm soát ứng dụng tốn nhiều pin

Nhiều người dùng iPhone thường có thói quen bật đồng thời nhiều ứng dụng một lúc mà không biết đó chính là “hung thủ giấu mặt” gây hao pin thứ thiệt. Việc thống kê và kiểm soát những ứng dụng đang chạy trên iPhone của bạn giúp tiết kiệm năng lượng khi dùng điện thoại. Thủ thuật dùng iPhone 4s và 4s để thống kê mức năng lượng chạy các ứng dụng tiến hành đơn giản như sau: Mở phần cài đặt Settings > General > Usage > Battery Usage.

thủ thuật iphone 4 kiểm soát ứng dụng tốn nhiều pin
Kiểm soát ứng dụng tốn nhiều pin

3.  Gia tăng tuổi thọ của pin

Pin iPhone 4 và 4s là loại pin lithium và cho phép sạc từ 250-500 chu kỳ sạc trước khi “hết giá trị sử dụng”. Tuổi thọ của pin được tỷ lệ nghịch với chu kỳ sạc. Trung bình sau mỗi chu kỳ sạc, tuổi thọ pin sẽ giảm từ 30 – 60 giây trên tổng dung lượng pin. Thủ thuật dùng iPhone 4s giúp tăng tuổi thọ pin là đừng để pin bị cạn kiệt rồi mới sạc, tốt nhất bạn hãy kết nối bộ sạc khi còn 20% pin.

Thủ thuật iphone 4 gia tăng tuổi thọ của pin
Thủ thuật iphone 4 gia tăng tuổi thọ của pin

4.  Mẹo rút ngắn thời gian sạc pin

Nếu bạn cần sạc pin điện thoại gấp hay muốn rút ngắn thời gian sạc thì hãy lưu ý thủ thuật iPhone 4 sạc pin ở chế độ máy bay. Tại sao thủ thuật này giúp sạc pin nhanh hơn? Đơn giản là vì khi đó bạn đã ngắt tất cả các kết nối Wifi hay 3G/4G, mạng điện thoại, chip radio gây tổn hao  năng lượng do đó pin sẽ được sạc nhanh hơn. Vì vậy, hãy để điện thoại ở chế độ Airplane (Máy bay) khi sạc iPhone để giảm một nửa thời gian sạc đầy pin.

thủ thuật iphone 4 rút ngắn thời gian sạc pin
Mẹo rút ngắn thời gian sạc pin

5. Thủ thuật iPhone 4 trị hết đơ máy sử dụng iCloud

ICloud là gì? iCloud hay thường được gọi là bộ nhớ dự phòng chính là dịch vụ lưu trữ trực tuyến các dữ liệu, hình ảnh và danh bạ một cách đồng bộ trên các thiết bị iPhone, iPad, Macbook hay một số sản phẩm khác của hãng Apple. Không chỉ giúp tăng tính bảo mật dữ liệu người dùng,iCloud còn giúp giải phóng bộ nhớ của iPhone. Việc bộ nhớ bị đầy sẽ khiến các ứng dụng dễ bị treo, đơ máy. Do vậy bạn nên dự phòng một nửa bộ nhớ của máy trên iCloud. để lưu dữ liệu thay vì bộ nhớ cố định của iPhone.

Thủ thuật iPhone 4 trị hết đơ máy sử dụng iCloud
Thủ thuật iPhone 4 trị hết đơ máy sử dụng iCloud

6.  Gửi định vị địa lý bằng iMessage

iMessage là một ứng dụng quen thuộc của iPhone. Ngoài chức năng nhắn tin, iMessage còn  có chức năng mà ít người biết. Ứng dụng này cho phép người dùng gửi định vị vị trí họ đang đứng tới ai đó bằng thủ thuật iPhone 4 đơn giản như sau: Khởi động ứng dụng iMessage > Details > Send My Current Location.

thủ thuật iphone 4 gửi định vị địa lý bằng iMessage
Gửi định vị địa lý bằng iMessage

7. Trả lời tin nhắn khi màn hình khóa

Nếu bạn đang bận rộn với công việc nào đó mà bất chợt nhận được tin nhắn nhưng không muốn mất thời gian mở khóa để trả lời. Thủ thuật dùng iPhone 4 và 4s nhanh nhất để trả lời tin nhắn ở chế độ khóa là vuốt tin nhắn xuống đọc và trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa màn hình.

thủ thuật iphone 4 trả lời tin nhắn khi màn hình khóa
Mẹo trả lời tin nhắn khi màn hình khóa

8. Biến website thành biểu tượng trên màn hình

Để tiết kiệm thời gian truy cập những website thường dùng, người dùng iPhone 4 hoàn toàn có thể biến web đó thành một biểu tượng trên màn hình như một lối tắt truy cập. Trình duyệt web Safari mặc định của hệ điều hành iOS cho phép bạn biến một trang web thường xuyên truy cập bất kỳ thành dạng biểu tượng trên màn hình. Thực hiện thủ thuật này bằng cách chọn  Add to Home Screen và logo website đó sẽ chính là biểu tượng đại diện trên màn hình iPhone của bạn.

thủ thuật iphone 4 biến website thành biểu tượng trên màn hình
Biến website thành biểu tượng trên màn hình

9.  Xem nhanh thời gian gửi và nhận tin nhắn

Nếu muốn xác nhận nhanh thời gian các tin nhắn đã được gửi và nhận, mọi người có thể áp dụng thủ thuật iPhone 4 đơn giản như sau: Mở đoạn tin nhắn bình thường và kéo khung hình sang bên trái thì thời gian gửi hoặc nhận tin sẽ hiển thị chi tiết.

Thủ thuật xem nhanh thời gian gửi và nhận tin nhắn trên iPhone 4
Thủ thuật xem nhanh thời gian gửi và nhận tin nhắn trên iPhone 4

10. Xóa nhanh một đoạn văn bản

Trong quá trình nhắn tin, bạn muốn xóa nhanh một đoạn văn bản mà không muốn dùng cách thủ công thì hoàn toàn có thể dùng thủ thuật iPhone 4s và 4. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần truy xuất lệnh xóa nhanh các ký tự mới nhập bằng cách lắc nhẹ iPhone. Lệnh xóa văn bản sẽ xuất hiện và bạn tiếp tục chọn thao tác muốn thực hiện.

Thủ thuật iphone 4 Xóa nhanh một đoạn văn bản
Thủ thuật iPhone 4 giúp xóa nhanh một đoạn văn bản

11. Thủ thuật iPhone 4 bật/tắt chế độ Caps Lock (gõ chữ viết hoa)

Đôi khi soạn thảo văn bản hay tin nhắn trên iPhone bạn cần dùng đến kiểu chữ viết hoa (chế độ Caps Lock) nhưng có thể bạn sẽ không biết mẹo bật và tắt nhanh chế độ này. Thủ thuật dễ như ăn kẹo đó là nhấn đúp nút Shift trên màn hình iPhone khi soạn văn bản để kích hoạt chế độ Caps Lock. Còn một cách khác thủ công hơn là vào phần cài đặt Settings > General > Keyboard > Kích hoạt/Tắt Caps Lock.

Thủ thuật iPhone 4 bật/tắt chế độ Caps Lock (gõ chữ viết hoa)
Thủ thuật iPhone 4 bật/tắt chế độ Caps Lock (gõ chữ viết hoa)

Sức hút của các sản phẩm iPhone nói chung và dòng 4s và 4 nói riêng đến từ nhiều yếu tố. Ngoài ưu điểm là chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS trực quan , sinh động và dễ sử dụng, những thủ thuật dùng iPhone 4s và 4 cũng đã giúp giữ chân những “fan cứng” của Apple. Trên đây chỉ là một số thủ thuật nhỏ có thể bạn chưa biết nhưng sau khi thử các thủ thuật iPhone 4 này bạn sẽ hiểu tại sao có nhiều người “cuồng trái táo cắn dở” đến thế.

Leave a Comment