Top 9 thủ thuật iPhone 7 và  iPhone 7 plus được người dùng sử dụng phổ biến nhất

So với iPhone 6, iPhone 7 và 7 Plus được đánh giá là một bước đột phá về công nghệ của nhà Apple về cả hiệu suất và những tiện ích vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu ngay 9 thủ thuật iPhone 7 hữu ích không thể bỏ qua.

1. Mẹo mở camera tức thì

iPhone 7 và 7 Plus là dòng sản phẩm đầu tiên sở hữu phiên bản hệ điều hành iOS 10 của hãng Apple. Phiên bản này được các nhà sáng tạo phát triển rất nhiều tiện ích để biến iPhone 7/7 Plus của bạn biến thành một thiết bị thông minh thực sự chứ không đơn thuần là một chiếc điện thoại.

Đơn giản như việc mở camera khi màn hình đang khóa, với iPhone 7 và 7 Plus bạn chỉ cần vuốt màn hình từ phải qua trái. Camera sẽ khởi động tức thì bằng thủ thuật iPhone 7 này mà bạn không cần mở khóa điện thoại.

Thủ thuật iphone 7 truy cập camera nhanh từ màn hình khóa
Truy cập camera nhanh từ màn hình khóa: Vuốt từ phải sang trái

2. Thủ thuật nhấc máy mở điện thoại

Đối với những “fan cuồng” iPhone chắc đã quá quen thuộc với việc mở điện thoại bằng 2 cách thông thường là sử dụng phím Home và phím Power. Tuy nhiên, iPhone 7 và 7 Plus ra đời đã được trang bị thêm tính năng mới là mở điện thoại chỉ bằng một cái nhấc máy. Thủ thuật iPhone 7s mở điện thoại vô cùng đơn giản này càng làm “nóng” thêm sức hút cho đứa con cưng số 7 của nhà Táo.

Thủ thuật iPhone 7 nhấc máy mở điện thoại

3. Kiểm soát giấc ngủ với ứng dụng Bedtime

Có một thực tế là thói quen sử dụng điện thoại có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn theo cả hướng tích cực và tiêu cực. Hiểu được điều đó, iPhone 7 đã phát triển tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi và kiểm soát giấc ngủ khoa học hơn. Cơ chế hoạt động của tính năng này bao gồm việc thiết lập nhắc nhở, đánh thức và ghi nhận thông tin về thời gian ngủ để cung cấp dữ liệu cho ứng dụng sức khỏe Health thiết lập mặc định trên hệ điều hành iOS 10.

Để khởi động tính năng Bedtime bạn mở phần ứng dụng Clock và chọn mục Bedtime rồi thực hiện theo các bước để thiết lập khoảng thời gian tối đa cho giấc ngủ và số ngày cần báo thức trong tuần, cũng như âm thanh báo thức mà bạn yêu thích.

thủ thuật iphone 7 giúp bạn theo dõi giấc ngủ để có sức khoẻ tốt nhất
Tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi giấc ngủ để có sức khoẻ tốt nhất

4. Thay đổi độ nhạy của phím Home

Một bước tiến nổi bật của iPhone 7 và 7 Plus so với các thế hệ trước là nút Home cảm ứng lực thay thế cho nút Home vật lý truyền thống. Thú vị hơn nữa là người dùng có thể áp dụng thủ thuật iPhone 7 đơn giản để thay đổi độ nhạy của nút Home theo ý thích với 3 chế độ là cơ bản thấp – Trung Bình – Cao.

Thay đổi thiết lập nút Home bạn chỉ cần chọn Settings > General > Home và điều chỉnh bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thủ thuật iPhone 7 tuỳ chọn độ nhạy của phím
Thủ thuật iPhone 7 tuỳ chọn độ nhạy của phím

5. Mẹo xem và xóa nhanh các thông báo

Nếu bạn muốn xem nhanh toàn bộ các thông báo mà không cần mở khóa màn hình trên iPhone với phiên bản hệ điều hành iOS 10 trên iPhone 7 và 7 Plus được tích hợp 3D Touch bạn chỉ cần nhấn mạnh và thông báo là tất cả sẽ hiển thị.

Sau khi xem nhanh toàn bộ thông báo và nếu thấy nội dung không quá quan trọng, bạn muốn xóa thông báo thì tiếp tục nhấn mạnh sẽ xuất hiện cửa sổ tùy chọn “Xóa tất cả thông báo”. Bạn tiếp tục ấn “Chọn” và ngay lập tức tất cả thông báo sẽ bị xóa chỉ sau một vài thao tác chạm nhẹ.

Thủ thuật iPhone 7 xem và xóa nhanh các thông báo
Thủ thuật iPhone 7 xem và xóa nhanh các thông báo

6. Thủ thuật iPhone 7/7 Plus tiết kiệm pin

Sử dụng điện thoại hiệu quả và tiết kiệm pin là vấn đề quan tâm hàng đầu của số đông người dùng điện thoại thông minh. Đối với iPhone 7/7 Plus, để tiết kiệm pin bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sau:

Cách 1: Tắt tính năng nhấc để mở máy (Raise to Wake)

Tính năng này mặc dù rất hữu ích trên hệ điều hành iOS 10, tuy nhiên cũng là một “hung thần” làm giảm thời lượng pin đáng kể. Thực hiện tắt tính năng này, bạn vào mục Setting > Display > Brightness > Bật/Tắt (On/Off) Raise to Wake.

Thủ thuật iPhone 7 ắt tính năng nhấc để mở máy (Raise to Wake)
Tắt tính năng nhấc để mở máy (Raise to Wake)

Cách 2: Bật chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode

Thực tế thì chế độ Low Power Mode đã được tích hợp từ hệ điều hành iOS 9 và tiếp tục phát triển lên iOS 10 với cơ chế tự động tắt các tính năng làm mới ứng dụng trên iPhone 7/7 Plus, giảm độ sáng màn hình, không tự động tải mail, tắt tính năng tự động cập nhật các ứng dụng và tắt một số hiệu ứng không cần thiết. Tính năng này không chỉ giúp tiết kiệm pin hiệu quả khi iPhone của bạn chỉ còn dưới 20% pin và bạn vẫn cần sử dụng điện thoại mà thủ thuật iPhone 7 Plus và 7 này còn tăng thời lượng sử dụng iPhone khá nhiều. Bạn chỉ cần vào Setting > Battery > bật chế độ Low Power Mode.

Thủ thuật iPhone 7/7 Plus tiết kiệm pin
Thủ thuật iPhone 7/7 Plus tiết kiệm pin

Cách 3: Giảm thời gian tự động khóa màn hình

Tính năng tự động khóa màn hình khi không sử dụng giúp bạn tiết kiệm pin hữu hiệu. Việc rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình sẽ tiết kiệm khá nhiều thời lượng pin iPhone. Khoảng thời gian khuyến nghị để máy tự động khóa màn hình là 30 giây. Các bước thực hiện như sau: Chọn Settings > General > Auto Lock > Thiết lập khoảng thời gian.

Thủ thuật iPhone 7 Giảm thời gian tự động khóa màn hình
Giảm thời gian tự động khóa màn hình

7. Quay video ảo diệu chất lượng 4K với iPhone 7 và 7 Plus

Thủ thuật iPhone 7 và 7 Plus cho phép bạn quay video với bản ghi chất lượng hình ảnh 4K, đồng nghĩa với việc biến chiếc điện thoại của bạn thành một máy quay chuyên nghiệp và bạn sẽ không ngại thành “chuyên gia”. Nếu bạn đang chụp cái gì đó ở một phía với nguồn sáng tốt thì hãy thử chuyển sang chế độ quay ở chất lượng 4K. Điều này có thể hao tổn kha khá bộ nhớ nhưng bù lại bạn sẽ có được những cảnh quay tuyệt vời và thực sự chuyên nghiệp. Cách thực hiện bạn chọn Settings > Photo and Camera > Record Video > chuyển sang chế độ 4K at 30 fps.

Quay video ảo diệu chất lượng 4K với thủ thuật iPhone 7 và 7 Plus
Quay video ảo diệu chất lượng 4K với thủ thuật iPhone 7 và 7 Plus

8. Thủ thuật biến iPhone 7 thành kính lúp tự động

Camera của iPhone 7/ 7 Plus đã được nâng cấp lên 12Mp với hệ thống camera kép tích hợp hai cảm biến có độ phân giải giống. Hơn thế, thủ thuật iPhone 7 Plus cho phép bạn biến chiếc điện thoại thành một kính lúp tự động có khả năng phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh mà mắt thường không thấy được. Kích hoạt tính năng “mắt thần” này như sau: chọn Settings > General > Accessibility > Bật Magnifier. Thú vị hơn là sau khi khởi động tính năng này, trong các lần sử dụng tính năng này tiếp theo bạn chỉ cần kích hoạt 3 lần vào phím Home sẽ tự động hiển thị.

Thủ thuật iPhone 7 biến điện thoại thành kính lúp tự động
Thủ thuật biến iPhone 7 thành kính lúp tự động

9. Mẹo dùng sạc và chức năng nghe nhạc thông minh trên iPhone 7 và 7 Plus

Khác biệt với tất cả các dòng sản phẩm iPhone trước đó, iPhone 7 và 7 Plus không còn cổng cắm sạc và tai nghe 3,5 mm nữa mà người dùng sẽ kết nối tai nghe qua cổng Lightning hoặc sử dụng tai nghe không dây. Đồng hành với cải tiến vượt bậc về kỹ thuật này, hãng Apple đã trình làng công nghệ tai nghe AirPods không dây dành cho iPhone. Đây thực sự là món quà tuyệt vời của Apple giải thoát người dùng khỏi cơn ác mộng dây nối tai nghe vướng víu, dễ đứt, rối chỉ sau một thời gian sử dụng. Sáng tạo này cho thấy tầm nhìn dẫn đầu xu thế công nghệ của Apple đưa người dùng từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác.

Sạc và chức năng nghe nhạc thông minh bằng thủ thuật iPhone 7 và 7 Plus
Sạc và chức năng nghe nhạc thông minh trên iPhone 7 và 7 Plus

Trên đây là 8 thủ thuật iPhone 7 và 7 Plus giúp đem lại cho người dùng những trải nghiệm độc đáo chưa từng có của dòng sản phẩm iPhone. Ngoài những tính năng đã trở nên quen thuộc với người dùng thì hãng Apple không ngừng cải tiến cả về hình thức và nội dung những “đứa con cưng” của mình để duy trì sức hút với người tiêu dùng và cạnh tranh với các ông lớn khác trong làng công nghệ thế giới. Hãy tham khảo những thủ thuật iPhone 7 Plus/7 này để trở thành người dùng thông minh.

Leave a Comment