Bỏ túi ngay cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng

Có cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng hay không? Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại OPPO mới hoặc đã qua sử dụng nhưng lại phân vân không biết thiết bị đó có phải hàng chính hãng hãy không thì hãy tham khảo ngay các cách kiểm tra hàng chính hãng dưới đây nhé!

Tại sao cần kiểm tra điện thoại OPPO hàng chính hãng?

OPPO là một thương hiệu công nghệ nổi tiếng có trụ sở tại Trung Quốc được thành lập từ năm 2004. Hiện các sản phẩm điện thoại thông minh đến từ OPPO đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế diới. Tại Việt Nam, những dòng điện thoại OPPO được nhiều người dùng ưa chuộng và lựa chọn nhờ những ưu điểm nổi bật như thiết kế trẻ trung, nhiều tính năng thông minh, cấu hình ổn định và giá thành phải chăng.

Kiểm tra và chọn mua điện thoại OPPO chính hãng

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm điện thoại thông minh của OPPO tại Việt Nam cũng kép theo hệ lụy là sự xuất hiện của những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, điện thoại kém chất lượng. Do đó, để lựa chọn được những sản phẩm điện thoại OPPO chính hãng chất lượng, người dùng cần thực hiện cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng nhanh chóng và chính xác nhất. Dưới đây là một số cách kiểm tra đơn giản dành cho người dùng có thể tham khảo và tự thực hiện.

Xem thêm:

Cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng

Kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng qua số IMEI

Mã số IMEI hay còn gọi International Mobile Equipment Identity – Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, là một dãy số duy nhất trên mỗi thiết bị điện thoại gồm có 15 số. Mã số IMEI của mỗi thiết bị là độc nhất và không có trường hợp trùng số IMEI.

Mã số IMEI là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng qua số IMEI, người dùng cần nắm được một số tác dụng của dãy số này như sau:

  • Mã số IMEI hỗ trợ người dùng và nhà sản xuất kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, trình trạng bảo hành và thời gian kích hoạt thiết bị.
  • Mã số này dùng giúp điện thoại đọc được sim thông qua việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim. Sau đó, thiết bị sẽ gửi và nhận thông tin tới nhà mạng di dộng thông qua các công nghệ kết nối như 3GPP và iDEN.

Với cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng qua mã số IMEI, trước tiên bạn cần lấy được mã IMEI bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Từ màn hình chính trên điện thoại OPPO, bạn mở trình gọi điện > nhập cú pháp *#06# > nhấn phím gọi. Sau đó, mã số IMEI trên điện thoại OPPO đang sử dụng sẽ được gửi về, gồm 15 chữ số.

Nhập cú pháp *#06# và nhấn phím gọi

Cách 2: Bạn có thể kiểm tra số IMEI của điện thoại OPPO trong mục thông tin được ghi trên mặt sau của vỏ hộp đựng thiết bị khi mua máy.

Kiểm tra số IMEI của điện thoại OPPO trên vỏ hộp đựng

Cách 3: Kiểm tra mã số IMEI trong mục Cài đặt trên điện thoại bằng cách mở vào Cài đặt > chọn Thông tin điện thoại > tiến hành xem mã số IMEI của máy.

Kiểm tra mã số IMEI trong mục Cài đặt trên điện thoại

Sau khi nắm được thông tin về mã số IMEI của điện thoại OPPO bằng một trong 3 cách trên, bạn tiếp tục thực hiện cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng thông qua mã IMEI để biết được thông tin chính xác từ nhà sản xuất như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://oppomobile.vn/support/imeicheck để tiến hành kiểm tra thông tin điện thoại OPPO.

Bước 2: Sau đó, người dùng nhập chính xác dãy số IMEI đã có được trên vào ô trống > nhập mã kiểm tra theo hình có sẵn > nhấn chọn kiểm tra.

Nhập chính xác dãy số IMEI và mã capcha để kiểm tra

Hệ thống sau đó sẽ tiến hành kiểm tra tự động và gửi trả thông tin kết quả về điện thoại Oppo của bạn. Người dùng hãy đối chiếu thông tin đó với thiết bị mình đang sử hữu có chính xác hay không. Nếu các thông tin trùng khớp thì đồng nghĩa điện thoại OPPo của bạn là hàng chính hãng và ngược lại.

Hệ thống kiểm tra và gửi trả thông tin kết quả

Cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng qua tổng đài hoặc cửa hàng OPPO

Bên cạnh cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng qua mã IMEI trên đây, người dùng cũng có thể kiểm tra thiết bị bằng cách gọi điện thoại liên hệ trực tiếp tới Tổng đài khách hàng hoặc cửa hành chính hãng của OPPO tại Việt Nam để được nhân viên kỹ thuật của hãng hỗ trợ tiến hành kiểm tra điện thoại OPPO bạn đang sở hữu với mã số IMEI trên máy có phải hàng chính hãng hay không nhé.

Liên hệ trực tiếp tới Tổng đài khách hàng hoặc cửa hành chính hãng của OPPO

Nhìn chung những cách kiểm tra điện thoại OPPO hàng chính hãng không quá khó khăn. Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Kinh nghiệm chọn mua điện thoại OPPO chính hãng

Ngoài cách kiểm tra thiết bị OPPO chính hãng, khi người dùng mua các thiết bị điện thoại OPPO dù là hàng cũ hay mới thì cũng cần lưu ý một số điểm sau đây.

Kiểm tra mã số IMEI và hình thức sản phẩm

IMEI là mã số nhận diện thiết bị di động quốc tế được sử dụng chung cho nhiều thương hiệu, cho phép người dùng và nhà sản xuất nhận biết thông tin thiết bị. Đồng thời dùng để kiểm tra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chi tiết cách kiểm tra số IMEI để xác định điện thoại OPPO có phải chính hãng không đã được giới thiệu trên đây, người dùng có thể tham khảo khi chọn mua sản phẩm.

Ngoài ra, khi mua điện thoại OPPO, bạn cũng cần chú ý kiểm tra ngoại hình thiết bị một cách cẩn thận, xem có đúng là hàng mới 100% hay không. Nếu là điện thoại cũ thì xem có bị lỗi hỏng hay đã bị thay thế linh kiện hay không.

Chú ý kiểm tra ngoại hình thiết bị một cách cẩn thận

Người dùng cũng có thể yêu cầu nhân viên mở hộp ra và kiểm tra phần tem nhãn chính hãng có đúng tên nhà sản xuất và đơn vị phân phối không. Với những chiếc điện thoại OPPO mới nguyên seal thì khi mở hộp sẽ có một lớp dán mỏng dùng để bảo vệ màn hình từ hãng.

Khi kiểm tra ngoại hình điện thoại, bản cần quan sát cẩn thận xem có vết xước nào trên màn hình, mặt trước – sau thân máy, các góc cạnh và đặc biệt là trên cụm camera hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra những phụ kiện đi kèm máy có đầy đủ và là hàng chính hãng hay không nhé.

Chọn địa chỉ mua điện thoại OPPO uy tín

Bên cạnh những cách hướng dẫn kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng được chia sẻ ở trên, người dùng tốt nhất nên chọn mua thiết bị tại các cửa hàng, đại lý hay siêu thị phân phối thiết bị OPPO chính hãng, hoặc được ủy quyền bởi OPPO. Đặc biệt, khi mua các sản phẩm OPPO chính hãng người dùng sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng uy tín và tốt nhất từ OPPO.

Chọn mua điện thoại OPPO chính hãng tại Viettel Store

Tại Việt Nam, thương hiệu điện thoại OPPO ngày càng được nhiều người ưa chuộng lựa chọn sử dụng. Do vậy, việc nắm được cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng là rất cần thiết, người dùng đừng quên bỏ túi thủ thuật hữu ích được chia sẻ trên đây nhé! Đồng thời hãy liên tục cập nhật kiến thức và nâng cao vốn hiểu biết của mình khi chọn mua các sản phẩm công nghệ chất lương chính hãng nhé!

Leave a Comment