Đồng hồ Apple Watch có kết nối được với Samsung không?

Những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple khi được kết nối với iPhone hoặc iPad chạy trên hệ điều hành iOS sẽ sử dụng được hầu hết các chức năng trên thiết bị. Tuy nhiên, với những người dùng thiết bị khác có thắc mắc rằng “Liệu Apple Watch có kết nối được với Samsung không? Nếu được thì kết nối như thế nào?” Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Apple Watch có kết nối được với Samsung không?

Khi đồng hồ Apple Watch của Apple được kết nối với iPhone hoặc iPad sử dụng hệ điều hành iOS, người dùng có thể thiết lập Apple Watch để sử dụng hầu hết những tính năng trên điện thoại và đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng iPhone thì Apple Watch có kết nối được với Samsung không? Dưới đây là chi tiết giải đáp thắc mắc này nhé.

Về lý thuyết, đồng hồ Apple Watch không thể ghép nối được với thiết bị chạy trên hệ điều hành Android như điện thoại Samsung. Vì vậy, nếu bạn yêu thích và muốn sử dụng đồng hồ Apple Watch thì nên đầu tư trang bị cho mình một chiếc điện thoại iPhone chạy trên hệ điều hành iOS tương thích để ghép nối được với đồng hồ. Khi đó, bạn có thể sử dụng được tất cả các chức năng của điện thoại và đồng hồ một cách đơn giản và hiệu quả nhất, thực hiện thao tác trực tiếp trên đồng hồ thông minh Apple Watch của mình.

Apple Watch không thể ghép nối được với điện thoại Samsung
Apple Watch không thể ghép nối được với điện thoại Samsung

Đối với những người dùng sở hữu đồng hồ Apple Watch Series 3 trở lên sẽ cần sử dụng điện thoại từ iPhone 6 trở lên để kết nối các thiết bị với nhau. Nếu đang dùng Apple Watch thế hệ cũ hơn, thì bạn chỉ cần một chiếc điện thoại iPhone 5 để có thể kết nối các thiết bị này. Với những người lần đầu sử dụng thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ trung tâm sửa chữa và bảo hành Apple Watch uy tín hỗ trợ.

Như vậy, với thắc mắc đồng hồ Apple Watch có kết nối được với Samsung không thì câu trả lời là hiện tại Apple chưa cho phép kết nối giữa 2 thiết bị này. Đồng thời trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android cũng không có ứng dụng Apple để hỗ trợ kết nối. Ngoài ra, các phiên bản đồng hồ như Apple Watch Series 3 và Apple Watch Series 5 đều được trang bị kết nối 4G LTE nhưng không lại có khe cắm sim khiến Apple Watch và điện thoại Samsung sẽ không thể tương thích với nhau.

Hướng dẫn kết nối Apple Watch với điện thoại iPhone

Sau khi có được câu trả lời cho thắc mắc đồng hồ Apple Watch có kết nối được với Samsung không? Chúng ta đã biết được rằng Apple Watch chỉ có thể kết nối được với iPhone và các thiết bị khác thuộc hệ sinh thái của Apple tương thích.

Vậy làm thế nào để kết nối iPhone với một chiếc đồng hồ Apple Watch. Trong phần dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng chi tiết 3 cách kết nối Apple Watch với iPhone cực kỳ đơn giản nhé.

Điều kiện kết nối iPhone với một chiếc đồng hồ Apple Watch
Điều kiện kết nối iPhone với một chiếc đồng hồ Apple Watch

Lưu ý: Trước khi tiến hành các cách kết nối từ mẫu Apple Watch đời cũ đến Apple Watch Series đời mới nhất ra mắt 2023 với điện thoại iPhone thì người dùng cần đảm bảo các điều kiện dưới đây để có thể kết nối các thiết bị của mình. Cụ thể:

  • Đối với phiên bản từ Apple WatchOS 5 trên Watch Series 1 hoặc đời mới hơn: Chỉ có thể kết nối với điện thoại iPhone 5s trở lên, chạy hệ điều hành từ iOS 12.
  • Đối với phiên bản từ WatchOS 6 hoặc mới hơn: Chỉ ghép kết đôi được với điện thoại iPhone 6s trở lên, chạy hệ điều hành từ iOS 14.
  • Đối với phiên bản từ WatchOS 7 trên Watch Series 3 hoặc đời mới hơn: Chỉ có thể kết nối với iPhone 6s trở lên, chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên.

Ngoài ra, đối với các dòng Apple Watch Có những tính năng di động thì thường yêu cầu kết nối thiết bị từ điện thoại iPhone 6 trở lên để các trợ lý thiết lập giữa iPhone và Apple Watch có thể hoạt động cùng với nhau thì mới thực hiện được kết nối và thiết lập trên Apple Watch.

Cách 1: Kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone mới đầu tiên

Các bước kết nối Apple Watch với iPhone đầu tiên khi mới mua về cần thực hiện thao các bước sau đây:

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với những dòng từ iPhone 6 đến iPhone 15 Series mới được ra mắt trong năm 2023.

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn và giữ nút Slide (hình thuôn dài đặt ở bên đồng hồ) cho đến khi màn hình hiện logo Apple để bật Apple Watch.

Nhấn và giữ nút Slide (hình thuôn dài đặt ở bên đồng hồ)
Nhấn và giữ nút Slide (hình thuôn dài đặt ở bên đồng hồ)

Bước 2: Sau đó bạn mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone lên > nhấn chọn vào mục Ghép đôi đồng hồ mới hoặc đưa đồng hồ đến gần điện thoại > đợi hộp thoại ghép đôi của Apple Watch hiện trên màn hình điện thoại > nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhận được thông báo nhắc nhở, bạn đặt màn hình Apple Watch vào khung ngắm khớp với camera trên iPhone để tiến hành ghép đôi 2 thiết bị.

Bạn đặt màn hình Apple Watch vào khung ngắm khớp với camera trên iPhone
Bạn đặt màn hình Apple Watch vào khung ngắm khớp với camera trên iPhone

Bước 4: Nhấn chọn vào mục Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn hiển thị để trên iPhone để hoàn thành kết nối.

Lưu ý: Với phiên bản Watch Series 3 và Series 4, bạn chỉ cần kích hoạt kết nối mạng di động trong suốt quá trình kết nối. Điều kiện để trên iPhone là cả 2 phải dùng chung 1 kết nối mạng di động.

Cách 2: Kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone khác

Cách kết nối đồng hồ Apple Watch với một điện thoại iPhone mới khác cũng tương tự như cách kết nối với iPhone đầu tiên. Bạn chỉ cần đưa điện thoại iPhone lại gần đồng hồ Apple Watch. Sau khi màn hình hiển thị ghép đôi, bạn nhấn chọn vào mục Ghép đôi để hoàn thành.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thực hiện cách kết nối khác:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone
Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Chọn vào mục Đồng hồ của tôi > chọn Apple Watch phía trên đầu của màn hình.

Bước 3: Chọn mục Ghép đôi Apple Watch và thực hiện các bước hướng dẫn trên iPhone để hoàn thành ghép đôi.

Chọn mục Ghép đôi Apple Watch
Chọn mục Ghép đôi Apple Watch

Cách 3: Kết nối cùng lúc nhiều Apple Watch với điện thoại iPhone

Bên cạnh cách kết nối 1 đồng hồ với 1 điện thoại iPhone thì bạn cũng có thể kết nối với nhiều Apple Watch với 1 điện thoại theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn mục Đồng hồ của tôi > nhấn chọn Apple Watch tại đầu màn hình.

Bước 3: Chọn ghép đôi với đồng hồ Apple Watch mới ngoài đồng hồ đang sử dụng và làm theo hướng dẫn trên điện thoại iPhone là xong.

Chọn ghép đôi với đồng hồ Apple Watch mới
Chọn ghép đôi với đồng hồ Apple Watch mới

Bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp thắc mắc về đồng hồ Apple Watch có kết nối được với Samsung không? Cùng với đó là những hướng dẫn chi tiết cách kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone để giúp người dùng có thể trải nghiệm hết những tính năng hữu ích trên thiết bị. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích với bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Comment