Top 7 ứng dụng hay cho iOS 9 mà bạn không thể bỏ qua

Trong kho ứng dụng hay cho iOS 9 chắc hẳn người dùng smartphone hay tablet vô cùng băn khoăn không biết đâu là ứng dụng tận dụng được những điểm nhấn mới mà hệ điều hành này mang lại. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Ứng dụng hay cho iOS 9

Ứng dụng hay cho iOS 9- Instapaper

Trong list ứng dụng hay cho iOS 9 đầu tiên phải kể đến ứng dụng Instapaper. Ứng dụng này được tạo bởi lập trình viên Marco Arment và là một trong những ứng dụng đầu tiên có mặt trên hệ điều hành iOS vào năm 2008. Cho tới nay, ứng dụng này vẫn được dùng rất phổ biến trên thiết bị di động, cho phép đánh dấu và lưu lại dữ liệu.

Ứng dụng Instapaper

Instapaper cho phép người dùng sao lưu những tin, trang web mà họ đang đọc vào kho lưu trữ riêng để đọc lại sau mà không cần đến Internet (offline).

Bản cập nhật mới của ứng dụng này trên iOS 9 hỗ trợ chế độ xem đa nhiệm chia màn hình(chỉ có trên iPad) và hỗ trợ font chữ San Francisco (font chữ mới Apple sử dụng trong iOS) cho trải nghiệm đồng bộ hơn.

Link download: Tại đây

Ứng dụng hay cho iOS 9- Dropbox

Nhắc đến ứng dụng hay cho iOS 9 nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay đến ứng dụng Dropbox. Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây rất tiện ích đối với những người làm việc nhóm hoặc sử dụng nhiều máy tính khác nhau để chia sẻ tài liệu, ảnh.

Với iOS 9, ứng dụng Dropbox trở nên hữu ích hơn rõ rệt. Theo đó, các tệp tin chứa trong Dropbox lúc này có thể được tìm thấy thông qua tính năng tìm kiếm Spotlight của iOS. Vì thế, bạn có thể tìm tệp tin mà không cần mở ứng dụng.

Ứng dụng Dropbox

Ngoài ra, ứng dụng Dropbox cũng hỗ trợ tính năng 3D Touch có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Bằng cách chạm giữ vào biểu tượng Dropbox ngoài màn hình Home, bạn sẽ tìm thấy ngay một số tùy chọn như xem tệp tin gần đây, tải lên hình ảnh hoặc khởi động tính năng tìm kiếm. 3D Touch cũng cho phép người dùng xem nhanh trước nội dung của một tệp tin vào đó được lưu trong Dropbox.

Link download: Tại đây

Ứng dụng hay cho iOS 9- Microsoft Office

Microsoft Office là ứng dụng hay cho iOS 9 tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với người dùng. Ứng dụng này đã được cập nhật khả năng đa nhiệm chia màn hình trên iPad, do đó bạn có thể chạy hai ứng dụng cùng lúc, PowerPoint và OneNote. chẳng hạn. Từ đó, nâng cao hiệu suất công việc. Ngoài ra, các nội dung liên quan đến ứng dụng Microsoft Office cũng có thể được tìm thấy trực tiếp thông qua công cụ tìm kiếm Spotlight.

Ứng dụng Microsoft Office

Link download: Tại đây

Ứng dụng hay cho iOS 9- Duet Game

Ứng dụng tiếp theo trong top ứng dụng hay cho iOS 9 đó chính là Duet Game. Ứng dụng này tận dụng một trong những tính năng mới có trên iOS 9 mang tên gọi ReplayKit, trong đó cho phép người dùng quay lại màn hình khi đang chơi game ngay bên trong ứng dụng, lưu lại và chia sẻ chúng.

Ứng dụng Duet Game

Link download: Tại đây

Ứng dụng hay cho iOS 9- Pocket

Từng phổ biến với cái tên Read It Later, Pocket giống như một kho lưu trữ nội dung số hữu ích cho người dùng. Tất cả việc người dùng cần làm là lưu các bài báo, video trên mạng vào ứng dụng này và xem lại chúng bất cứ khi nào, kể cả khi điện thoại hay máy tính bảng của bạn không có kết nối Internet. Nhờ những tiện ích mà ứng dụng hay cho iOS 9 này mang lại cho người dùng, mà ứng dụng này luôn được đánh giá cao.

Ứng dụng Pocket

Ở bản cập nhật iOS 9, bạn có thể tìm kiếm các đường dẫn hay bài đăng lưu trong Pocket trực tiếp từ thanh tìm kiếm Spotlight. Thêm vào đó, Pocket còn hỗ trợ tính năng “Picture in Picture”, cho phép người dùng xem nội dung video ở một cửa sổ nhỏ hơn trong khi duyệt qua các nội dung khác.

Link download: Tại đây

Ứng dụng hay cho iOS 9- Twitter

Được nhận xét là một trong những ứng dụng hay cho iOS 9 được sử dụng phổ biến. Ứng dụng Twitter đã có bản cập nhật dành cho các thiết bị sử dụng nền tảng iOS 9, bao gồm iPhone lẫn iPad với điểm nhấn chính là bổ sung các hàm API để tương thích với 3D Touch trên 2 thiết bị là iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Theo đó, bằng việc nhận diện lực tác động từ phía người dùng trong quá trình tương tác với màn hình mà đưa ra những tùy chọn phù hợp, bao gồm viết Tweet mới, gửi tin nhắn và tìm kiếm trên mạng xã hội Twitter ngay từ màn hình chính mà không cần phải mở ứng dụng lên như trước.

Ứng dụng Twitter

Bên cạnh đó, trong lần cập nhật này, ứng dụng Twitter còn được bổ sung thêm tương đối là nhiều những tính năng mới bên cạnh hỗ trợ 3D Touch, trong đó phải kể đến là cho phép người dùng trả lời nhanh các tin nhắn.

Link download: Tại đây

Ứng dụng hay cho iOS 9- iMovie

Ứng dụng hay cho iOS 9 cuối cùng mà người dùng không thể bỏ qua đó là ứng dụng iMovie. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên iPhone và iPad. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra những đoạn video, kết hợp nhiều clip, chèn hình ảnh, thêm hiệu ứng , âm thanh….

Ứng dụng iMovie

Nếu chỉ đơn giản là chỉnh sửa một đoạn video hoặc cắt một đoạn clip, bạn có thể sử dụng ứng dụng Photos. Nhưng nếu muốn chỉnh sửa những video phức tạp hơn thì bạn phải sử dụng ứng dụng iMovie.

Đặc biệt, ứng dụng này được trang bị nhiều đổi mới cùng iOS 9, trong đó có thể kể đến việc hỗ trợ tính năng 3D Touch, hỗ trợ biên tập video độ phân giải 4K và đa nhiệm chia màn hình (trên iPad).

Link download: Tại đây

Trên đây là những ứng dụng hay cho iOS 9 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được các ứng dụng phù hợp và tiện ích để sử dụng hàng ngày.

Leave a Comment