Thủ thuật nâng cấp Windows Phone 10 lên phiên bản mới nhất

Hiện hệ điều hành Windows Phone 10 đã hỗ trợ trên các thiết bị Windows Phone 8.1. Do vậy, người dùng có thể thuận tiện nâng cấp Windows Phone 10 cho những điện thoại hỗ trợ phiên bản mới nhất từ Microsoft. 

Danh sách các thiết bị  hỗ trợ Windows Phone 

Trước khi tiến hành nâng cấp Win 10 cho Lumia, hãy đảm bảo thiết bị của bạn thuộc danh sách điện thoại hỗ trợ hệ điều hành mới bao gồm: Lumia 430, Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 635 (1GB), Lumia 636 (1GB), Lumia 638 (1GB), Lumia 640, Lumia 640XL, Lumia 730, Lumia 735, Lumia 830, Lumia 930, Lumia 1520, BLU Win HD w510u, BLUXEL HD LTE x150q, MCJ Madosma Q501. Lưu ý, các thiết bị nâng cấp lên Windows Phone 10 yêu cầu dung lượng RAM tối thiểu 512MB.

Thiết bị Windows Phone của bạn thuộc danh sách điện thoại hỗ trợ hệ điều hành mới 
Thiết bị Windows Phone của bạn thuộc danh sách điện thoại hỗ trợ hệ điều hành mới

Thực hiện sao lưu trên Windows Phone 8.1

Trước khi tiến hành nâng cấp điện thoại Windows Phone 10, người dùng cần sao lưu toàn bộ thông tin quan trọng trên thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows Phone 8.1 bao gồm: tài khoản, ứng dụng, danh bạ và các tập tin… Thiết bị Windows Phone 8.1 thường đi kèm với các công cụ cần thiết đáp ứng nhu cầu xử lý công việc có thể hỗ trợ tạo bản sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình.

Nâng cấp hệ điều hành điện thoại Windows Phone 10
Nâng cấp hệ điều hành điện thoại Windows Phone 10

Download ứng dụng Upgrade Advisor

Ứng dụng Advisor Advisor phát triển bởi Microsoft đang giúp xác minh thiết bị Windows Phone có tương thích phù hợp với bản nâng cấp Windows Phone 10 Mobile hay không trước khi tiến hành cập nhật. Đồng thời công cụ này cũng giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại khi cần thiết.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Upgrade Advisor từ Microsoft Store.

Ứng dụng Advisor Advisor phát triển bởi Microsoft trên điện thoại
Ứng dụng Advisor Advisor phát triển bởi Microsoft trên điện thoại

Bước 2:  Khởi chạy ứng dụng Upgrade Advisor. Khi thiết bị nhận diện tương thích hãy nhấn chọn Enable Windows 10 upgrade >> Next >> Done để hoàn thành quá trình cài đặt. 

Một số yêu cầu cần lưu ý khi nâng cấp thiết bị lên Windows Phone 10: 

  • Thiết bị chạy trên Windows Phone 8.1 hoặc phiên bản hệ điều hành mới hơn.
  • Bộ nhớ điện thoại còn ít nhất 1.4GB dung lượng trống để tải Windows Phone 10.
  • Thiết bị cần kết nối Internet qua Wifi hoặc 3G/4G để tải xuống và cài đặt nâng cấp.
  • Sạc đầy pin điện thoại trước khi tiến hành nâng cấp thiết bị. 

Cách nâng cấp Windows Phone 10

Chi tiết các bước nâng cấp hệ điều hành Windows 10 Mobile cụ thể như sau: 

  • Tại mục Start bạn vuốt sang trái để mở danh sách App list rồi chọn mục Settings.
  • Chọn tiếp Phone update và tiến hành cài đặt nâng cấp.

Người dùng có thể cài đặt Windows Phone ngay lập tức hoặc tạm hoãn quá trình nâng cập lại một thời gian sau đó. Thông thường quá trình nâng cấp sẽ mất khoảng 1 giờ, tùy thuộc vào cài đặt trên điện thoại và ứng dụng của bạn. 

Đợi quá trình nâng cấp hoàn tất, người dùng mở mục Settings >> Update & security >> Phone update >> Check for updates để kiểm tra các bản cập nhật mới nhất dành cho điện thoại Windows Phone của bạn.

Nâng cấp phiên bản hệ điều hành Windows Phone 10
Nâng cấp phiên bản hệ điều hành Windows Phone 10

Trường hợp điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows Phone 10 Insider Preview thì bạn không cần phải nâng cấp hệ điều hành nữa. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn duy trì phiên bản hệ điều hành ổn định như hiện tại thì hãy mở ứng dụng Insider Hub và chuyển sang vòng sản xuất sản phẩm.

Nếu chẳng máy điện thoại Windows Phone bạn đang sở hữu không nằm trong danh sách thiết bị được hỗ trợ, nhưng vẫn đang hoạt động với phiên bản Windows Phone 10 Insider Preview mới nhất thì có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành này ở trạng thái không hỗ trợ. 

Như vậy, với những hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp Windows Phone 10 cho các thiết bị điện thoại Windows hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng. Việc nâng cấp hệ điều hành sẽ đem đến những trải nghiệm tính năng mới mẻ và khắc phục một số hạn chế còn tồn tại trên phiên bản cũ.

Leave a Comment