Có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan? Cách nhận biết iPhone 12 Pro Max hàng nhái

Trước thời điểm iPhone 12 chính thức ra mắt, tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện những chiếc iPhone 12 Pro Max hàng nhái được quảng cáo với tên gọi “iPhone 12 Pro Max Đài Loan” với giá bán chỉ khoảng 2.5 triệu đồng. Vậy có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan không? Dưới đây là những thông tin về iPhone 12 Pro Max Đài Loan lưu ý cho người dùng cần cảnh giác.

Có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan?

1. Thiết kế bên ngoài và vỏ hộp

Dấu hiệu nhận biết trước tiên giữa iPhone 12 Pro Max hàng chính hãng và hàng nhái chính là vỏ hộp. Theo đó iPhone 12 Pro Max hàng giả có thiết kế vỏ hộp giống hệt hộp iPhone 11 Pro Max đã ra mắt năm 2019. 

Thiết kế bên ngoài và vỏ hộp

Bên trong hộp đi kèm sản phẩm là củ sạc và dây sạc hàng “lô” kém chất lượng. Máy vẫn sử dụng cổng sạc lightning như hàng thật để sạc pin và truyền dữ liệu. Tuy nhiên, thực tế với sản phẩm iPhone 12 Pro Max chính hãng 2020 sẽ không đi kèm phụ kiện bộ sạc mà chỉ có dây sạc. 

Về thiết kế iPhone 12 Pro Max Đài Loan hàng nhái cũng dựa trên những thông tin sản phẩm thật bị rò rỉ trước thời điểm ra mắt. Tổng quan iPhone nhái cũng có đường viền thiết kế vát phẳng tương tự mẫu iPhone 5 và iPad Pro thay vì cạnh cong như trên iPhone 11. Các chi tiết như nút gạt rung, phím âm lượng, khay SIM, cổng sạc vẫn được trang bị đầy đủ trên thân máy nhưng thực tế lại không hề hoạt động.

Theo thông tin dự kiến iPhone 12 Pro Max hàng thật được trang bị 3 camera sau và tích hợp cảm biến LiDAR. Do vậy, trên iPhone 12 Pro Max hàng giả cũng được thiết kế 4 camera tại mặt sau, tuy nhiên thực chất 3 trong 4 camera này là giả, chỉ là hàng dựng mô phỏng chứ không có tác dụng hoạt động. 

Đánh giá tổng thể thiết kế cụm camera này cũng khá thô. Thiết kế mặt trước iPhone 12 Pro Max cũng sử dụng màn hình tai thỏ nhưng khi quan sát kỹ sẽ thấy các chi tiết cắt nham nhở, không tinh tế như sản phẩm thật. 

2. Có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan chạy trên hệ điều hành Android

Một trong những dấu hiệu và tiêu chí đánh giá iPhone 12 Pro Max Đài Loan hàng dựng chính là kết cấu phần cứng bên trong và cấu hình hoạt động của máy. Theo thông tin giới thiệu về sản phẩm iPhone 12 Pro Max chính hãng đã được ra mắt thì sản phẩm sẽ được trang bị cấu hình chip A14 Bionic mới nhất của Apple, đi kèm RAM 6GB và các tùy chọn dung lượng bộ nhớ trong 128GB/256GB/516GB, chạy trên hệ điều hành iOS 14. 

Có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan

Tuy nhiên thực tế kiểm tra cho thấy những chiếc iPhone 12 Pro Max nhái chỉ dùng chip MediaTek MT6580, RAM 1GB và dung lượng bộ nhớ trong 16GB. Với thông số cấu hình chỉ tương đương một chiếc điện thoại giá rẻ, khả năng hoạt động rất yếu, khi sử dụng sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng giật, lag. 

Thêm một điểm đáng chú ý là giao diện iOS trên iPhone 12 Pro Max cũng được làm giả như iOS thật nhằm đánh lừa những người dùng không quá am hiểu về điện thoại iPhone. Tuy nhiên, chiêu này sẽ khó có thể qua mắt được những người dùng biết về công nghệ hoặc đã dùng iPhone nhiều năm.

Có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan (1)

Hệ điều hành Android giả danh iOS này được thiết kế khá ẩu, từ giao diện font chữ, hiệu ứng chuyển động, độ mượt mà đến những tính năng hoạt động. Chưa kể có nhiều thành phần ứng dụng và những công cụ trên iPhone 12 Pro Max hàng giả hoàn toàn không thể sử dụng được. 

Ví dụ như trong phần Cài đặt iPhone sẽ có phần đăng nhập tài khoản iCloud, nhưng nút Đăng nhập nhập ở đây lại bị làm mờ khiến người dùng không thể thao tác được. 

Có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan (2)

Với các ứng dụng mặc định trên Apple như Maps, iTunes, Store iBooks hay Passbook sẽ được thay thế bằng các ứng dụng của Google tương đương như Google Maps, Google Play Movies, Google Pay… thậm chí còn có cả kho ứng dụng Google Play Store đặc trưng.

Cuối cùng có một điểm dễ nhận biết nhất trước khi người dùng đưa ra quyết định có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan không chính là mức giá 2.5 triệu đồng. Mức giá này đã tố cáo quá rõ ràng về những chiếc iPhone 12 Pro Max chất lượng cực kém này. Tuy nhiên, cũng có nhiều người dùng nhẹ dạ cả tin, không am hiểu về công nghệ sẽ bị qua mặt, bị kẻ xấu lợi dụng. 

Như vậy, trên đây là những thông tin giúp người dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn có nên mua iPhone 12 Pro Max Đài Loan hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái không. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người dùng nâng cao cảnh giác và nhận biết dễ hơn với các sản phẩm iPhone 12 không chính hãng. Nếu có nhu cầu mua iPhone 12 chính hãng, hãy đến ngay một trong những địa chỉ mua iPhone 12 chính hãng, uy tín TẠI ĐÂY để không bị lừa nhé.

Leave a Comment