So sánh iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max chắc chắn là 2 bản iPhone 14 được quan tâm nhất thời điểm hiện tại. Vậy iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có gì khác nhau? Nên mua iPhone 14 Pro hay 14 Pro Max?. Hãy cùng mình đáng giá nhé.

So sánh iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

So sánh thiết kế của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Cả bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều được xây dựng bằng khung nhôm vuông sang trọng và bền bỉ cùng chất liệu kính bao phủ cả mặt trước và mặt sau của máy. Phần ‘tai thỏ’ quen thuộc đã được thay thế trên cả hai thiết bị cao cấp của Apple ra mắt năm nay bằng màn hình đục lỗ mới lạ, giống với nhiều tin đồn trước đây, giúp tiết kiệm tối đa không gian hiển thị. Đây là một tính năng được chia sẻ giữa hai sản phẩm. ngoài việc hỗ trợ phát triển một chiếc điện thoại hấp dẫn hơn trong bối cảnh nhiều đối thủ cạnh tranh trong những năm gần đây đã sử dụng màn hình “nốt ruồi”.

Bên cạnh đó, các khía cạnh màu sắc của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hoàn toàn giống hệt nhau. Bộ đôi iPhone 14 Pro Series này có tới 4 biến thể màu sắc khác nhau, trong đó có 3 màu đã nổi tiếng (Đen, Vàng và Bạc), ngoài ra còn có một tùy chọn hoàn toàn mới (Tím).

Tính hữu dụng đặc biệt cao của cả màn hình đục lỗ trên iPhone 14 Pro và Mã iPhone14 Pro là điểm chung của cả hai loại màn hình này. Mọi người có thể thực hiện nhiều việc khác nhau ở đây, chẳng hạn như nghe nhạc, gọi điện, hiển thị điều hướng, v.v. … Có quá nhiều tính năng để thảo luận cùng một lúc, vì vậy tôi sẽ cung cấp đánh giá đầy đủ cho mọi người. Dễ hiểu nhất khi có cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Kích thước của màn hình tiếp tục là đặc điểm phân biệt giữa iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Màn hình trên iPhone 14 Pro Max có kích thước xấp xỉ 6,7 inch, trong khi màn hình trên iPhone 14 Pro Max nhỏ hơn đáng kể, chỉ khoảng 6,1 inch. Do có sự chênh lệch về kích thước màn hình nên cũng có thể thấy hai thiết bị sẽ không có cùng trọng lượng.

So sánh cấu hình Apple iPhone 14 Pro và Apple iPhone 14 Pro Max

IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không chỉ có thiết kế bên ngoài giống nhau mà còn có cấu hình bên trong giống nhau. Trong cả hai trường hợp, bộ vi xử lý Apple A16 Bionic có thể được tìm thấy trong (quy trình 4 nm). Sau khoảng thời gian hai năm, trong đó kỹ thuật 5 nm được sử dụng trên hai phiên bản mới nhất là A14 và A15, phương pháp mới này đã được thực hiện, và điều quan trọng là mọi người phải nhớ điều này. Kết quả là cả hai sẽ có màn trình diễn tốt hơn đáng kể và dẫn đầu trong ngày hôm nay. Cả hai đều có cùng dung lượng bộ nhớ trong, dao động từ 128 gigabyte đến 512 gigabyte đến 1 terabyte và điều này cho phép bạn lưu thông tin, hình ảnh, video và chương trình của riêng mình mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Nhìn chung, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có những điểm giống nhau và giống nhau về bộ vi xử lý, dung lượng RAM và nhiều khả năng về bộ nhớ trong. Điểm khác biệt chính giữa hai mẫu là dung lượng pin của iPhone 14 Pro Max lớn hơn so với iPhone 14 Pro.

So sánh camera Apple iPhone 14 Pro và Apple iPhone 14 Pro Max

Việc Apple phát hành một ống kính máy ảnh hoàn toàn mới trong cả hai năm này là một điểm chung của họ. Cụ thể hơn, mỗi chiếc sẽ được trang bị các cụm camera được liệt kê bên dưới:

– Camera chính: Độ phân giải 48MP, khẩu độ f / 1.78.

– Một camera góc cực rộng với độ phân giải 12 megapixel, khẩu độ f / 2.2 và góc nhìn 120 độ.

– Camera tele có độ phân giải 12MP, khẩu độ f / 2.8.

Camera selfie: Độ phân giải 12MP, khẩu độ f / 1.9.

Do đó, trong khi thảo luận về các tính năng của máy ảnh cũng như chất lượng hình ảnh được chụp bởi iPhone 14 Pro Max, chúng ta sẽ thấy rằng chúng tương đương với những gì được tìm thấy trên iPhone 14 Pro. Mặt khác, tôi có cảm giác rằng chất lượng hình ảnh của iPhone 14 Pro Max sẽ được cải thiện một chút.

Nên mua iPhone 14 Pro hay 14 Pro Max thời điểm này?

Khi quyết định giữa iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mình tin rằng mọi người nên cân nhắc nghiêm túc các yêu cầu cụ thể về việc sử dụng của bản thân cũng như tình hình tài chính hiện tại của họ. Hãy tham gia nhóm dành cho iPhone 14 Pro nếu bạn là người giống như tôi, coi trọng tính di động và sự đơn giản trong khi đánh giá cao hiệu suất tuyệt vời và một máy ảnh tuyệt vời. Và nếu bạn là một người giàu có, coi trọng các tính năng như màn hình lớn, camera tuyệt đẹp và pin mạnh thì iPhone 14 Pro Max chính là tình yêu đích thực của bạn.

Leave a Comment