Những trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động mà bạn nên cài ngay

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc tìm kiếm thông tin. Nhờ tiện ích này mà người dùng smartphone không cần phải mang theo những chiếc máy tính cồng kềnh mà vẫn có thể thao tác mọi thứ một cách dễ dàng.

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Google Chrome

Google Chrome trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Trình duyệt này đã quá quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng máy tính. Đây là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cả trên máy tính và điện thoại di động, được người dùng đánh giá cao.

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Google Chrome

Trình duyệt Chrome của Google là trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động (iOS, Android) cung cấp khả năng trình duyệt ấn tượng và phong cách tối giản như phiên bản máy tính. Chrome dành cho điện thoại di động với một thanh tìm kiếm/thanh địa chỉ thống nhất, chế độ cho duyệt web riêng tư, và các tính năng điện thoại thông minh thân thiện như tìm kiếm bằng giọng nói.

Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn cũng sử dụng Chrome, thì phiên bản di động của Chrome có thể đồng bộ các tab, lịch sử, và đánh dấu khiến quá trình chuyển đổi liền mạch giữa máy tính và di động.

Thế mạnh của Google cũng được thể hiện rõ trên Chrome từ khả năng chuyển đổi ngôn ngữ từ Cloud, cung cấp khả năng dịch toàn bộ trang web sang tiếng Anh và ngược lại chỉ với một nút bấm. Ngoài ra Chrome trên điện thoại cũng có chế độ tiết kiệm dữ liệu được người dùng rất yêu thích.

Link download cho iOS: Tại đây 

Link download cho Android: Tại đây 

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Samsung Internet

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động tiếp theo không thể không kể đến đó là trình duyệt Samsung Internet. Mặc dù tên là Internet Samsung, nhưng bạn có thể cài đặt nó trên bất kỳ thiết bị Android nào. Trình duyệt của Samsung có một số tính năng nâng cao như hỗ trợ các extension mở rộng, tích hợp bộ lọc quảng cáo và chặn theo dõi, chế độ high contrast, chế độ đọc ban đêm, trình đọc mã QR…

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Samsung Internet

Điểm đặc biệt ở trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động này là các phím back, home và tab nằm ở phía dưới cùng, giúp người dùng dễ dàng truy cập bằng một tay. Ngoài ra, trình duyệt này được trang bị tính năng chặn quảng cáo và tích hợp với các chương trình chặn quảng cáo của bên thứ 3. Tính năng thú vị nhất của Samsung Internet là khả năng tương thích với nền tảng Gear VR. Điều này có nghĩa nếu bạn có một chiếc Gear VR, bạn có thể bấm liên kết chỉ bằng cách nhìn vào nó.

Link download cho Android: Tại đây 

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Opera Mini

Nằm trong top những trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động được nhiều người sử dụng đó là trình duyệt Opera.Trình duyệt này được biết đến là một trình duyệt nhanh, đáng chú ý nhất là nó được xây dựng bên dữ liệu nén, tự động nén đa phương tiện như hình ảnh và video để tăng tốc độ duyệt web.

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Opera Mini

Ngoài nén dữ liệu, Opera cho Android đi kèm với một loạt các tính năng khác như duyệt web riêng tư, thiết bị đồng bộ và điều khiển. người dùng iOS cũng có thể chuyển sang Opera Coast để trải nghiệm iOS phiên bản tối tân.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dữ liệu truy cập 3G/4G của mình ở mức thấp nhất hoặc truy cập các trang web với tốc độ cao, Opera Mini là một lựa chọn không tồi. Trình duyệt tự động chặn quảng cáo và nén các phần trên trang web một cách tối ưu nhất, giúp tốc độ truy cập trang web tăng đáng kể và giảm thiểu lượng dữ liệu tải trang.

Link download cho iOS: Tại đây

Link download cho Android: Tại đây 

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Firefox và Firefox Focus

Một trong những trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động mà hầu hết người dùng để biết đó là Firefox và Firefox Focus. Trình duyệt Firefox phiên bản di động được dành cho Android từ lâu đã là một thay thế tuyệt vời cho điện thoại thông minh và người dùng máy tính bảng, với trình duyệt theo thẻ, đồng bộ máy tính, và truy cập với lựa chọn các addons tuyệt vời. Người dùng iOS cũng có thể tải Firefox mới cho iOS.

Các phiên bản iOS bao gồm duyệt web riêng tư, thanh tìm kiếm dự đoán, thiết bị đồng bộ, và một hệ thống quản lý tab trực quan. Đáng chú ý nhất là trên phiên bản iOS mặc dù các addons rất phong phú như quản lý mật khẩu và chặn quảng cáo, nếu bạn là một fan hâm mộ của trình duyệt Web nhanh nhẹn như Mozilla và sở hữu một thiết bị iOS, Firefox cho iOS chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Link download Firefox cho iOS: Tại đây

Link download Firefox cho Android: Tại đây

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Firefox Focus

Ngoài ra, còn có trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động Firefox Focus. Trình duyệt web này chặn quảng cáo miễn phí, nâng tầm bảo mật cho iOS và Android. Mặc dù Firefox Focus chỉ sở hữu một giao diện đơn giản, nhưng chính sự đơn giản đó lại mang đến nhiều tiện ích mà nhiều người dùng mong như: tự động chặn các quảng cáo khó chịu, xóa vĩnh viễn lịch sử truy cập, mật khẩu và cookie một cách dễ dàng.

Link download Firefox cho iOS: Tại đây

Link download Firefox Focus cho Android: Tại đây

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Safari

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là Safari. Safari là một trình duyệt web được phát triển bởi tập đoàn Apple và được cài đặt kèm theo hệ điều hành Mac OS X. Được phát hành dưới dạng beta vào ngày 7 tháng 1, năm 2003,và là trình duyệt mặc định trong hệ điều hành Mac OS X v10.3 và các phiên bản sau đó. Nó cũng là trình duyệt web được cài đặt mặc định trên các máy iPhone,iPad và iPod touch của Apple.

Trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động: Safari

Trong khi phiên bản đầu của Safari trên iPad thiếu tính năng duyệt web theo thẻ và những đặc tính khác, trình duyệt Apple đã được cải thiện dần. Một thanh URL tìm kiếm được ẩn khéo léo đến khi cần thiết, người dùng có thể duyệt web và hoạt động trên nhiều thanh tab khác nhau. Đặc biệt tính năng bảo mật, an toàn được đánh giá rất cao, duyệt web riêng tư là một trong vô số các tính năng khác được thêm vào, và Safari trên iOS 9 thậm chí hỗ trợ việc ngăn chặn quảng cáo rác của bên nào khác.

Link download cho iOS: Tại đây

Trên đây là những trình duyệt web sử dụng trên điện thoại di động phổ biến được người dùng ưa chuộng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được trình duyệt phù hợp cho mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị nhé!

Leave a Comment