Những công dụng của điện thoại di động mà người dùng cần biết

Công dụng của điện thoại di động ngày càng được khẳng định, nhất là ngày nay khi các hãng điện thoại tích cực cải tiến mẫu mã và nâng cao tính năng của chúng mỗi ngày. Chính vì vậy, điện thoại ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng smartphone trong công việc và giải trí…

Công dụng của điện thoại di động trong đời sống

Với những công dụng của điện thoại di động mang lại cho đời sống con người thì việc chiếc smartphone trở thành vật không thể thiếu là điều rất dễ hiểu.

Khi bạn có trên tay chiếc điện thoại thông minh, mọi việc sẽ trở lên vô cùng dễ dàng. Với tính năng cơ bản là nghe, gọi bạn đã thuận tiện hơn trong đời sống hàng ngày rất nhiều. Chẳng may bạn có quên đồ vật gì, thay vì phải quay về nhà lấy, bạn có thể gọi điện nhờ người thân chuyển đến. Bạn cần trao đổi thông tin gì cũng không mất thời gian di chuyển mà vẫn có thể giải quyết được mọi vấn đề.

Và đặc biệt, nhắc đến công dụng của điện thoại di động không thể không kể đến việc kết nối cộng đồng với nhau một cách vô cùng đơn giản. Với các ứng dụng tìm người yêu, trò chuyện online bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới, khỏi lo tình trạng “ế” dài dài. Người thân của bạn đang sinh sống cách bạn nửa vòng trái đất bạn vẫn có thể nhìn thấy và trò chuyện với họ mỗi ngày qua facetime, các ứng dụng chat online như skype, zalo, facebook…

Chưa dừng lại ở đó, điện thoại di động còn giúp bạn thanh toán mọi thứ mà không cần phải đến trực tiếp thông qua các ứng dụng của các ngân hàng, các nhà phân phối hàng hóa. Bạn có thể thanh toán trực tuyến mọi lúc mọi nơi: từ mua sắm, đặt vé xem phim, thanh toán hóa đơn điện, nước, thanh toán vé máy bay, tiền cước điện thoại di động, cước mạng… với vài thao tác đơn giản. Nhờ những ứng dụng trên điện thoại này, bạn sẽ tận dụng được tốt hơn quỹ thời gian trong ngày.

Dùng điện thoại di động để thanh toán online hoặc thanh toán tại chỗ không cần tiền mặt

Ngoài ra, một công dụng của điện thoại di động trong đời sống phải kể đến đó là việc giúp bạn chăm sóc sức khỏe, quản lý kinh tế, thời gian thông qua các ứng dụng có sẵn. Bên cạnh đó, điện thoại di động có thể cứu mạng sống của chúng ta hoặc giúp chúng ta cầu cứu khi gặp nạn. Số gọi cấp cứu toàn cầu của điện thoại di động là 112.  Nếu bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng của điện thoại di động của bạn  thì khi bạn bấm số 112 điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm bất cứ mạng lưới nào đang hoạt động trong vùng và chuyển số cấp cứu dùm cho bạn. Điều đáng chú ý là dù bảng nút bấm của máy có bị khoá, bạn vẫn bấm được số 112.

Khi bạn quên chìa khoá trong xe và nếu bạn để chìa khóa dự phòng ở nhà thì bạn hãy dùng điện thoại di động gọi vể nhà. Sau đó bạn hãy cầm điện thoại của bạn cách xa cửa xe của bạn chừng 30 cm rồi yêu cầu người nhà của bạn lấy chiếc chìa khoá dự phòng để gần điện thoại của họ và bấm vào nút “unlock”. Như vậy cửa xe sẽ mở mà bạn khỏi  cần phải nhờ  ai chạy xe đem chìa khoá tới cho bạn. Khoảng cách không thành vấn để dù  là bạn đang ở cách nhà cả trăm dặm miễn sao ở nhà bạn có người nhận điện thoại và bạn có để chìa khóa “remote” của xe ở nhà.

Công dụng của điện thoại di động trong công việc

Điện thoại di động được mọi người ví như chiếc máy tính, iPad thu nhỏ, là một quyển sổ ghi chép cực kỳ tiện lợi trong công việc. Chính vì vậy, công dụng của điện thoại di động trong công việc luôn luôn được người dùng đánh giá cao.

Hầu hết các điện thoại thông minh đều cài đặt sẵn các ứng dụng liên quan đến ngày tháng và tích hợp luôn chức năng báo thức và nhắc việc. Bạn không cần phải ghi lịch trình, công việc ưu tiên trong cuốn sổ hay dán đầy các tờ giấy note trên bàn làm việc. Bạn chỉ cần lưu chúng trên ứng dụng và điện thoại thông minh sẽ không bao giờ quên nhắc bạn.

Ghi chép trên điện thoại di động

Chưa hết, bạn cần gửi email, soạn thảo văn bản, hay gửi những file ảnh, file tài liệu cho đối tác, chiếc điện thoại thông minh sẽ giải quyết vấn đề này của bạn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn đang ở nơi xa, mà có cuộc họp, bạn vẫn có thể đóng góp ý kiến của mình bằng cách tham gia cuộc gọi nhóm trên điện thoại di động.

Mọi thông tin về các hoạt động kinh tế, chính trị – xã hội đều được cung cấp đầy đủ trong chiếc điện thoại của bạn giúp cho công việc của bạn được thuận tiện hơn. Nhiều chiếc điện thoại thông minh còn giúp kết nối với các máy trình chiếu, loa phát…

Công dụng của điện thoại di động trong giải trí

Giải trí là công dụng của điện thoại di động mà nhiều người vô cùng thích thú. Chỉ cần kết nối internet, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở thành một thiết bị giải trí đa phương tiện: nghe nhạc, xem phim, nghe radio, xem TV, đọc báo, sách truyện…

Ngoài ra, không thể không kể đến hàng ngàn trò chơi mà bạn có thể chơi khi bạn cần xả stress ở bất cứ đâu. Ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp hơn và chia sẻ điều đó với mọi người. Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa trực tiếp khi chụp. Instargram, Line Camera…không chỉ chỉnh sửa ảnh mà còn là mạng cộng đồng để bạn chia sẻ ảnh.

Trên đây là những công dụng của điện thoại di động mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm được về chiếc smartphone mà bạn đang dùng và tận dụng được hết những công dụng mà nó mang lại.

Leave a Comment