Mua trả góp smartphone qua mạng có rẻ hơn mua tại cửa hàng?

Nhằm kích cầu mua sắm các sản phẩm smartphone, không ít hệ thống cửa hàng thiết bị di động đã triển khai những chương trình bán hàng trả góp tại cửa hàng và giảm giá mạnh khi mua trả góp smartphone qua mạng. Vậy có nên mua trả góp điện thoại qua mạng và liệu có rẻ hơn mua trực tiếp?

Mua trả góp smartphone qua mạng có rẻ hơn mua tại cửa hàng?

1. Mua trả góp smartphone qua mạng giá có rẻ hơn không

Lợi ích dễ thấy đầu tiên của hình thức mua trả góp smartphone qua mạng chính là sự nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. Bạn sẽ không cần tự đi đến cửa hàng bán lẻ để làm hồ sơ, đợi xét duyệt và nhận máy tốn đến vài tiếng đồng hồ. Thay vì vậy, giờ đây bạn chỉ cần ngồi nhà vào thao tác đặt mua trả góp điện thoại online và đợi phê duyệt trong vài phút là có thể đợi nhận máy giao đến tận nhà.

Mua trả góp smartphone qua online hỗ trợ xét duyệt và thanh toán nhanh chóng
Mua trả góp smartphone qua online hỗ trợ xét duyệt và thanh toán nhanh chóng

Với những sản phẩm gia dụng lớn hơn như tủ lạnh hay tivi thì bạn còn có thể đến cửa hàng xem và chọn lựa. Còn với điện thoại thì có thể yên tâm và chất lượng khi lựa chọn mua hàng chính hãng tại các địa chỉ phân phối uy tín, đầy đủ bảo hành.

Bên cạnh đó, các cửa hàng còn khuyến khích hình thức mua hàng online bằng nhiều chương trình khuyến mãi cực sốc dành cho người tiêu dùng như giảm giá điện thoại nếu mua online. Đi kèm còn là dịch vụ giao nhận hàng tận nhà vô cùng tiện lợi. Khách hàng có thể kiểm tra hàng và có quyền đổi trả nếu không ưng ý với sản phẩm theo quy định của cửa hàng.

2. Xu hướng mua điện thoại trả góp qua online có ảnh hưởng như thế nào?

Phương thức bán và mua hàng online không chỉ đem đến lợi ích cho các nhà đầu tư, hệ thống cửa hàng vì tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và nhân viên, cho phí vận hàng mà còn rất nhiều ưu điểm khác. Bản thân khách hàng khi lựa chọn hình thức này cũng rất kinh tế bởi tiết kiệm được thời gian di chuyển, nghe tư vấn, lựa chọn hay đợi xét duyệt hồ sơ thủ công. Cũng chính vì những lợi ích tiết kiệm chi phí này đã giúp lý giải tại sao hàng mua trả góp qua online rẻ hơn mua trực tiếp tại cửa hàng.

Mua hàng online với giá ưu đãi rẻ hơn mua trực tiếp tại cửa hàng
Mua hàng online với giá ưu đãi rẻ hơn mua trực tiếp tại cửa hàng

Cái lợi tiếp theo dành cho khách hàng đó là họ có cái nhìn bao quát hơn về những sản phẩm quan tâm và đặt mau qua Internet. Thuận tiện so sánh giá với nhiều hệ thống cửa hàng khác và dễ dàng lựa chọn sản phẩm giá rẻ hơn nhưng chất lượng tương đương so với mua tại cửa hàng.

Đánh giá về mặt kỹ thuật và công nghệ thì ngành hàng bán lẻ tại Việt Nam ngày càng được nâng cao và chuyên nghiệp hóa. Quy trình quản lý, mua bán và giao nhận hàng hóa đã trở nên chất lượng và uy tín hơn rất nhiều, do đó khách hàng không cần quá lo ngại khi đặt mua hàng trả góp qua mạng.

3. Tầm nhìn định hướng thị trường

Căn cứ từ rất nhiều lợi ích của hình thức mua hàng trả góp qua mạng cho thấy tầm nhìn của các nhà phát triển với mong muốn phá bỏ tâm lý ngại mua sắm online vì không tin tưởng chất lượng, đặc biệt với các sản phẩm công nghệ giá trị cao. Trong tương lai, các hệ thống cửa hàng bán lẻ di động sẽ có chiều hướng chuyển từ kinh doanh trực tiếp từ cửa hàng sang online để tối ưu hiệu quả kinh tế, tiết kiệm chi phí nhân công, mặt bằng, phí điều hành, quản lý.

Người dùng dần phá bỏ tâm lý ngại mua sắm online tăng cơ hội sở hữu hàng chất lượng
Người dùng dần phá bỏ tâm lý ngại mua sắm online tăng cơ hội sở hữu hàng chất lượng

Từ tất cả các góc nhìn toàn cảnh lợi ích doanh nghiệp và người dùng đều chó thấy sự phát triển của hệ thống bán lẻ và mua trả góp smartphone qua mạng thông minh là tất yếu và cần thiết, giúp chúng ta đơn giản hóa tối đa mọi thủ tục phiền hà. Tuy vậy, nhà quản lý cũng cần nâng cao kiểm soát chất lượng nguồn hàng và khâu vận chuyển đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng và uy tín cho doanh nghiệp.

Nếu bạn có ý định mua trả góp điện thoại, hãy đến ngay hệ thống siêu thị bán điện thoại Viettel Store trên toàn quốc để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Viettel Store – Nhà mạng bán điện thoại số 1 tại Việt Nam

Leave a Comment