Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt trên Android

Trong năm 2019, người dùng điện thoại tỏ ra vô cùng phấn khích khi trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt đã được hỗ trợ trên các dòng Android từ 5.0 trở lên. Để cài đặt và kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt trên Android, các bạn hãy làm theo hướng dẫn chi tiết sau đây.

Google Assistant là gì?

Google Assistant được coi là bản nâng cấp, mở rộng của Google Now. Trợ lý ảo này cho phép người dùng có thể tìm kiếm, điều khiển bằng giọng nói. Từ tháng 05/2019, Google Assistant chính thức cập nhật thêm Tiếng việt vào danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng gửi tin nhắn, kiểm tra các cuộc hẹn bằng giọng nói Tiếng Việt. Hiện nay, Google Assistant Tiếng Việt chỉ khả dụng trên Android, tương lai không xa  sẽ được cập nhật cho hệ điều hành iOS.

Google Assistant đã hiểu được Tiếng Việt
Google Assistant đã hiểu được Tiếng Việt

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt Google Assistant tiếng việt trên Android

Google Assistant Tiếng Việt đã được cung cấp cho toàn bộ tài khoản Google trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android 5.0 +, bạn có thể kiểm tra theo hướng dẫn sau đây để biết tài khoản Google của bạn có thể dùng Google Assistant Tiếng Việt hay không:

  • Nhấn giữ vào phím Home trên điện thoại để kích hoạt Google Assistant. Nếu bạn thấy giao diện hiển thị dòng chữ “Xin chào, tôi có thể giúp gì cho bạn?” thì chúc mừng bạn, tài khoản Google đang dùng của bạn đã được hỗ trợ Google Assistant Tiếng Việt.
Bạn đã kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt thành công
Bạn đã kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt thành công
  • Nếu giao diện của bạn không hiện ra dòng chữ trên thì tài khoản của bạn chưa được phép dùng Google Assistant Tiếng Việt. Bạn có thể đợi một chút rồi thử lại hoặc cài đặt và kích hoạt Google Assistant tiếng việt trên Android ngay theo hai cách sau:

Cách thứ nhất

Bước 1: Nhấn giữ vào phím Home (vật lý)  để kích hoạt dịch vụ Google.

Bước 2: Chọn vào mục “Thêm” chọn Thêm một tài khoản khác.

Lưu ý: Nếu điện thoại Android của bạn đang có nhiều tài khoản Google đăng nhập thì bạn không cần chọn “Thêm một tài khoản khác” mà  hãy chọn 1 tài khoản khác có trong danh sách các tài khoản. Nếu như điện thoại của bạn chỉ có 1 tài khoản Google đăng nhập thì hãy chọn mục “Thêm một tài khoản khác”. Sau đó bạn có thể tạo mới hoặc thêm một tài khoản Google khác. 

Bước 3: Sau khi hoàn tất 2 bước trên, bạn hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra lại xem Google Assistant Tiếng Việt đã có trên thiết bị của bạn chưa.

Nếu thực hiện theo hướng dẫn trên mà vẫn chưa cài đặt và  kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt trên Android thành công thì bạn có thể tham khảo cách thứ 2 sau đây.

Cách thứ hai

Bước 1: Nhấn  vào đường link sau để tải về ứng dụng Google Beta: Tải về Google Beta

Bước 2: Đăng ký chương trình dùng thử Beta của Google

Bước 3: Sau khi hoàn tất hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem Google Assistant Tiếng Việt đã có thể sử dụng hay chưa.

Đăng ký chương trình dùng thử Beta của Google để cài đặt Google Assistant Tiếng Việt
Đăng ký chương trình dùng thử Beta của Google để cài đặt Google Assistant Tiếng Việt

Hướng dẫn cách sử dụng Google Assistant Tiếng Việt

Vì mới ra mắt tại thị trường Việt Nam khoảng 6 tháng cho nên Google chưa cung cấp đầy đủ các dịch vụ và tính năng của Google Assistant như các thị trường khác. Do vậy, muốn dùng Google Assistant Tiếng Việt, bạn chỉ có thể nhấn phím Home. Sau khi gọi được trợ lý ảo Google Assistant, bạn có thể dùng giọng nói để điều khiển, tìm kiếm. Nếu muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, bạn cần nhấn vào biểu tượng micro trên giao diện Google Assistant. Hi vọng trong thời gian tới, trợ lý ảo này sẽ được cập nhật một cách đầy đủ và toàn diện hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cài đặt và kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt trên Android. Nếu các bạn thấy thú vị, hãy trải nghiệm và chia sẻ ngay với bạn bè và người thân nhé!

Leave a Comment