Liệu cấu hình Samsung A13 chơi game tốt không?

Với nhiều người dùng, việc chơi game là một trong những nhu cầu cần thiết khi sử dụng điện thoại. Hiện nay, hầu hết các tựa game mobile trên thị trường đều đòi hỏi smartphone cần có cấu hình đủ mạnh, vậy chiếc smartphone giá rẻ Samsung A13 chơi game tốt không? Liệu có đủ mạnh để chiến game mượt mà không? Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu hình Samsung A13 chơi game tốt không?

Điểm qua thông số cấu hình Samsung A13

Để biết Samsung A13 chơi game tốt không, trước hết chúng ta cùng điểm qua thông số cấu hình của sản phẩm nhé. Galaxy A13 được trang bị con chip “cây nhà lá vườn” Exynos 850 ra mắt từ năm 2020 và được sản xuất trên tiến trình 8nm, xuất hiện phổ biến trên các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ khác của Samsung trong những năm qua. Với 8 nhân Cortex-A55 tốc độ xung nhịp 2.0 GHz, chip Exynos 850 ở thời điểm hiện tại vẫn là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho người dùng.

Galaxy A13 được trang bị con chip “cây nhà lá vườn” Exynos 850

Ngoài ra, Galaxy A13 còn đi kèm với 2 tùy chọn bộ nhớ trong là 4GB hoặc 6GB cho khả năng đa nhiệm tốt. Bộ nhớ trong 128GB cũng mang đến cho người dùng một không gian lưu trữ thoải mái mà không lo bị đầy bộ nhớ.

Xem thêm

Chấm điểm hiệu năng của Samsung A13

Với con chip không mới Exynos 850 nên điểm hiệu năng của Samsung A13 trên các công cụ benchmark khá hạn chế, cụ thể:

  • Geekbench 5: Samsung A13 đạt 149 điểm đơn nhân và 581 điểm đa nhân.
  • Antutu 8: Samsung A13 đạt điểm hiệu năng tổng thể là 122882 điểm.
  • Antutu 9: Samsung A13 đạt điểm hiệu năng tổng thể là 136283 điểm.
Điểm hiệu năng của Samsung A13 trên Geekbench 5

Như vậy, có thể thấy rằng Samsung A13 đạt điểm hiệu năng khá hạn chế trên các công cụ benchmark, đồng nghĩa với việc thiết bị là một trong những sản phẩm có cấu hình thấp trong phân khúc giá trên thị trường hiện nay.

Samsung A13 chơi game tốt không?

Ở phần này, mình sẽ trải nghiệm chơi game trên Samsung A13 với 4 trò chơi phổ biến hiện nay là Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile

Liên Quân Mobile

Đây là một tựa game rất là cơ bản mà hầu hết có thể chơi được trên điện thoại bất kỳ. Với thiết lập cấu hình ở mức FPS Cao và đồ họa ở mức trung bình, Galaxy A13 cho trải nghiệm rất tốt, tốc độ khung hình giao động liên tục từ 56 đến 60 FPS. Hiện tượng giật, lag xảy ra thường xuyên. Nhìn chung Galaxy A13 vẫn có thể chiến tốt được tựa game Liên Quân Mobile.

Galaxy A13 có thể chiến tốt được tựa game Liên Quân Mobile

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Với tựa game LMHT: Tốc Chiến, Galaxy A13 cho phép thiết lập đồ họa ở mức cao nhất, với khả năng chơi game cũng rất mượt. Thao tác khi di chuyển cho tốc độ phản hồi tuyệt vời nhưng có một số trường hợp như ăn rồng, Baron hay combat tổng thì hiện tượng giật lag diễn ra khá nhiều.

Khả năng chơi game Liên minh huyền thoại: Tốc chiến cũng rất mượt

PUBG Mobile

Ở tựa game PUBG Mobile, thiết lập đồ họa ở mức mượt như vậy giúp bạn có thể chơi được ở mức tốc độ khung hình cực cao.

Trải nghiệm chơi game PUBG trên Samsung A13 khá mượt mà

Do thiết lập đồ họa ở mức gần thấp nhất nên độ chi tiết môi trường trong game chỉ ở mức khá, không quá đẹp mắt. Tuy nhiên, trải nghiệm chơi game vẫn rất mượt mà bởi tốc độ khung hình được đẩy ở mức cực độ. Nhìn chung, trải nghiệm chơi game PUBG trên Galaxy A13 khá tốt.

Call Of Duty Mobile

Dường như tựa game này có phần hơi quá sức trên Samsung A13

Với tựa game Call Of Duty Mobile, thiết lập đồ họa được chọn ở mức thấp nhất trên Galaxy A13 để tối ưu tốc độ khung hình. Dường như tựa game này có phần hơi quá sức trên thiết bị và chỉ chơi tốt chỉnh thiết lập đồ họa về mức thấp nhất. Với thiết lập đồ họa trên, Galaxy A13 mang lại khả năng chiến game ổn định nhất, dù đôi khi có vài pha bị rớt FPS và lag đôi chút.

Chắc hẳn những thông tin trên đã cho bạn biết cấu hình Samsung A13 chơi game tốt không. Mặc dù đây không phải là một chiếc smartphone có cấu hình tốt trong phân khúc, tuy nhiên vẫn có thể đáp ứng tốt các tựa game mobile phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn có nghĩ như chúng tôi không? Hãy chia sẻ ý kiến với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé.

Leave a Comment