Những lưu ý và cách khôi phục cài đặt gốc Oppo cực dễ

Người dùng điện thoại Oppo muốn khôi phục cài đặt gốc, chạy lại phần mềm trên điện thoại nhưng chưa biết cách thực hiện ra sao thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc Oppo đơn giản và nhanh chóng dành cho bạn bè tham khảo. 

Những điều cần lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo

Cách khôi phục cài đặt gốc Oppo không đơn giản chỉ là việc khôi phục khả năng làm việc của điện thoại mà còn tăng cường bảo mật thông tin cá nhân của người dùng nếu bạn chuyển giao thiết bị cho người khác. 

Những điều cần lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến toàn bộ thông tin, dữ liệu được lưu trên thiết bị của bạn mất đi. Do vậy, với những dữ liệu quan trọng, nếu không muốn bị mất, bạn hãy sao lưu sang máy tính, thẻ nhớ hoặc một thiết bị khác trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm Oppo đảm bảo thành công

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Oppo 

Cách 1: Cách chạy lại phần mềm Oppo thông qua Settings

Bước 1: Mở phần Cài đặt rồi chọn mục Sao lưu và khôi phục. Nếu bạn không muốn lưu lại dữ liệu thì có thể bỏ qua bước này và chọn Khôi phục cài đặt gốc ngay.

Cách 1: Cách chạy lại phần mềm Oppo thông qua Settings

Bước 2: Sau khi chọn Đặt lại dữ liệu và chọn Xóa hết thì dữ liệu trên điện thoại Oppo sẽ được xóa toàn bộ và đưa về trạng thái cài đặt gốc của nhà sản xuất như lúc mới xuất xưởng. 

Tuy nhiên cần lưu ý, với một số dòng điện thoại Oppo khác nhau thì các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc cũng có thể có sự khác biệt nhất định. 

Ví dụ với các dòng máy chạy ROM bình thường như Mirror ROM stock hay Find Way S ROM stock, Piano, Find Muse, Clover… thì người dùng cần tiến hành các bước khôi phục cài đặt như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt, chọn mục Sao lưu và đặt lại.

Bước 2: Chọn tiếp mục Khôi phục cài đặt mặc định. Nếu người dùng muốn sao lưu dữ liệu trên máy thì nhấn chọn mục Sao lưu dữ liệu của tôi và nhấn OK.

Với những thiết bị chạy trên ROM COLOR thường như: Neo, Find Way S – Color, Mirror – Color, Find 5 mini, R1, Find 5, N1,… thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> Khác >> Khôi phục cài đặt gốc. Đến đây, nếu muốn xóa hết tất cả dữ liệu trên máy, bạn chọn Xóa tất cả, còn nếu không thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Nhập lại mật khẩu mở khóa máy và đợi thiết bị khởi động lại để hoàn thành các bước khôi phục cài đặt.

Cách 2: Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo bằng phím cứng

Cách khôi phục cài đặt gốc Oppo này hay còn gọi là Hard Reset, cho phép người dùng sử dụng các phím cứng như nút nguồn, phím điều chỉnh âm lượng để tiến hành khôi phục cài đặt máy. Hiện cách này được áp dụng cho các thiết bị Oppo không thể truy cập mục Cài đặt máy, điện thoại bị đơ, treo máy, hoặc người dùng bị quên mật khẩu khóa màn hình… Các bước thực hiện khôi phục cài đặt Oppo bằng phím cứng như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tắt nguồn điện thoại Oppo.

Cách 2: Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo bằng phím cứng

Bước 2: Đợi máy tắt nguồn hoàn toàn, bạn nhấn giữ đồng thời 2 phím Nguồn và phím Giảm âm lượng.

Bước 3: Khi máy rung lên, bạn thả tay khỏi phím nguồn nhưng vẫn giữ phím giảm âm lượng. Đợi đến khi màn hình hiển thị Select Language thì bạn bỏ tay khỏi phím giảm âm lượng. 

Bước 4: Trường hợp tay bạn không thể chạm tới màn hình cảm ứng thì có thể dùng phím giảm âm lượng để tiến hành các tùy chọn. Chọn mục English và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bước 5: Nhấn tiếp phím Giảm âm lượng để chọn Wipe data and cache và xác nhận bằng cách ấn phím Nguồn.

Bước 6: Chọn tiếp mục “wipe data and cache” và dùng phím Nguồn để xác nhận. Trên màn hình điện thoại sau đó sẽ hiện ra bảng thông báo, dùng tiếp phím tăng và giảm âm lượng để di chuyển chọn Yes và đợi máy chạy lại cài đặt.

Bước 7: Bạn nhấn phím Giảm âm lượng đến Reboot rồi dùng phím Nguồn để khởi động lại máy, hoàn tất quá trình cài đặt.

Như vậy trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Oppo cực đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng người dùng có thể tham khảo và thực hiện theo cách phù hợp nhất với thiết bị nhé!

>> Tham khảo: Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 với 4 bước đơn giản

Leave a Comment