Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 với 4 bước đơn giản

Việc khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 giúp làm mới thiết bị sau một thời gian sử dụng nhất định. Với những người dùng không quá am hiểu về công nghệ có thể tham khảo các bước hướng dẫn thực hiện chạy lại phần mềm điện thoại Android chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần khôi phục cài đặt gốc Samsung J7

Với những chiếc điện thoại smartphone thông thường sẽ có xu hướng chạy chậm dần theo thời gian do hệ điều hành và các ứng dụng trên máy gây tiêu tốn tài nguyên máy để phục vụ hoạt động xử lý. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng nhất định thì nhiều dòng điện thoại Android có thể phát sinh lỗi do xung đột phần mềm, giữa các ứng dụng với hệ điều hành khiến thiết bị chạy chậm hơn. 

Khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy J7 để cải thiện tốc độ chạy
Khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy J7 để cải thiện tốc độ chạy

Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này chính là tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Quá trình khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy J7 giống như việc làm mới lại máy. Đồng thời việc làm này cũng giúp Samsung Galaxy J7 khắc phục một số lỗi gây ra bởi sự xung đột giữa các ứng dụng và hệ điều hành Android. Hơn nữa, sau khi khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy J7 còn giúp đưa máy trở về trạng thái cài đặt mặc định như lúc ban đầu khi mới mua về. Nhờ vậy thiết bị cũng trở nên nhẹ và hoạt động nhanh hơn.

Người dùng điện thoại Samsung Galaxy J7 hoàn toàn có thể tự thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị mà không đòi hỏi hiểu biết quá nhiều kiến thức hay kỹ năng vì tất cả đã được hướng dẫn và có sẵn trong phần cài đặt trên máy. 

Điện thoại Samsung Galaxy J7 dễ dàng khôi phục cài đặt gốc
Điện thoại Samsung Galaxy J7 dễ dàng khôi phục cài đặt gốc

Tuy nhiên, trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị, người dùng cần lưu ý  sao lưu lại các dữ liệu quan trọng bởi quá trình khôi phục cài đặt gốc trên máy có thể sẽ xóa hết tất cả các ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại, chỉ để lại các ứng dụng mặc định ban đầu của hệ thống. Đồng thời tất cả các dữ liệu có trên bộ nhớ trong của máy cũng sẽ bị xóa, chỉ lưu giữ lại dữ liệu trên và chỉ giữ lại dữ liệu trên thẻ nhớ microSD. 

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt Galaxy J7

Các bước khôi phục cài đặt gốc Samsung J7  thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại Samsung Galaxy J7, bạn chọn mục Cài đặt. 

Bước 2: Tiếp tục chọn phần “Sao lưu và đặt lại” để tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Galaxy J7.

Bước 3: Tại giao diện Sao lưu và đặt lại, người dùng nhấn chọn mục “Khôi phục cài đặt gốc” để truy cập tính năng khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy J7.

Bước 4: Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi thông báo về những dữ liệu sẽ được xóa trên máy. Người dùng cần đọc kỹ các thông tin tại phần này để biết được những dữ liệu nào sẽ bị xóa. Sau đó bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy J7 bằng cách nhấn nút “Đặt lại thiết bị”.

Thông tin những dữ liệu nào sẽ bị xóa khi khôi phục cài đặt gốc
Thông tin những dữ liệu nào sẽ bị xóa khi khôi phục cài đặt gốc

Bước 5: Nhấn tiếp nút “Xóa hết” để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Galaxy J7. Thông thường quá trình khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Galaxy J7 sẽ mất khoảng vài phút và thiết bị sẽ gửi thông báo khi hoàn tất quá trình.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn người dùng toàn bộ cách khôi phục cài đặt gốc Samsung J7. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ sung kiến thức hữu ích cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị.

Leave a Comment