iPhone 14 Pro có mấy SIM?

iPhone 14 Pro có mấy SIM? Không có khe cắm SIM? Nếu đây là câu hỏi của bạn về iPhone 14 Pro thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

IPhone 14 Pro hỗ trợ bao nhiêu SIM? Vào ngày 7/9, Apple đã công bố thông số kỹ thuật của dòng iPhone 14 khiến nhiều iFan vô cùng thích thú. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết, bao gồm những khả năng mới mà SIM mang lại trên iPhone 14 Pro và lý do tại sao Apple lại “đẩy” eSIM trong những năm gần đây.

iPhone 14 Pro có mấy SIM?

Thông tin kỹ thuật cho biết thế hệ iPhone 13 có ba khe cắm thẻ SIM và có thể sử dụng đồng thời hai trong số đó. Ba khe cắm thẻ SIM này bao gồm một khe cắm SIM vật lý và một eSIM. Biến thể iPhone 14 Pro, được giới thiệu cùng với dòng iPhone 14 cách đây không lâu, mang đến cho người tiêu dùng tùy chọn để chọn từ hai loại SIM khác nhau:

Apple đã thông báo rằng khe cắm SIM thực tế sẽ bị loại bỏ khỏi các phiên bản iPhone 14 Pro được bán tại Hoa Kỳ và các thiết bị này sẽ sử dụng thẻ eSIM. Phiên bản eSIM của iPhone 14 Pro có thể kết hợp tối đa 8 eSIM, cho phép người dùng sử dụng tất cả các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cùng một lúc. Người dùng vẫn có tùy chọn mua iPhone 14 Pro với thẻ SIM vật lý tiêu chuẩn tại các khu vực quốc tế như Việt Nam.

Do khách hàng ở nhiều quốc gia chưa quen với các hoạt động của eSIM và công nghệ viễn thông trên eSIM chưa được triển khai rộng rãi nên Apple đã lựa chọn đúng khi quyết định phát triển phiên bản quốc tế của iPhone 14 Pro sử dụng SIM vật lý. cầu. Để ghi nhận công lao của mình, ba nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, Vinaphone và MobiFone đều đã hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ SIM ghép sang SIM điện tử.

Emma Mohr-McClune, một nhà phân tích tại GlobalData, đã đưa ra dự đoán trước đây rằng “Apple sẽ không loại bỏ các hệ thống nhằm chuyển tất cả người dùng sang eSIM ngay lập tức. Thay vào đó, Apple sẽ trình làng một phiên bản bùng nổ của iPhone 14 công nghệ eSIM. ” Dự đoán của cô ấy có 100% cơ hội trở thành sự thật nếu Apple áp dụng công thức SIM tương tự cho dòng iPhone 14 như đã làm với iPhone 13 và phiên bản được đề cập chỉ hỗ trợ eSIM hoặc chỉ hỗ trợ thẻ SIM vật lý.

Bởi vì nó cho phép khách hàng sử dụng nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cùng một lúc, mô-đun nhận dạng thuê bao điện tử, hoặc eSIM, có thể trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và khách du lịch so với mô-đun nhận dạng thuê bao truyền thống. Đặc biệt, eSIM luôn được kết nối với internet, cho phép người dùng định vị thiết bị của họ bất kể họ đang ở đâu và ít có khả năng bị hỏng SIM nếu bị rơi hoặc bị hỏng theo bất kỳ cách nào khác.

Leave a Comment