Hướng dẫn chọn keo dán màn hình điện thoại loại nào tốt và cách sử dụng

Khi màn hình điện thoại vô tình bị hỏng và cần tháo ra để kiểm tra và sửa chữa một số chi tiết thì sau đó cần phải dán lại màn hình. Dưới đây sẽ là một số gợi ý chọn mua keo dán màn hình điện thoại loại nào tốt kèm theo hướng dẫn sử dụng chi tiết rất hữu ích.

1. Những chú ý mọi người cần biết về keo dán màn hình

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, ipad hay laptop người dùng sẽ có thể gặp phải một số vấn đề hỏng hóc và  cần tháo rời bộ phận màn hình của thiết bị này ra để kiểm tra và khắc phục sự cố. Với những lỗi nhỏ, bạn có thể tự chữa mà không cần mang đến cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên khi sửa chữa cần chú ý chọn keo dán màn hình điện thoại loại nào tốt.

Sử dụng keo dán màn hình điện thoại
Sử dụng keo dán màn hình điện thoại

Cấu tạo và tính năng của keo dán màn hình cảm ứng điện thoại rất đặc biệt, với đặc tính dễ dính và nhanh khô phù hợp để dán màn hình và viền của chiếc điện thoại. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà khi sử dụng keo dán màn hình điện thoại bạn cần chú ý thao tác nhanh, chính xác và dứt khoát để tránh dính keo sang những bộ phận khác của điện thoại gây khô cứng, ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị.

2. Hướng dẫn chọn keo dán màn hình điện thoại loại nào tốt

  • Keo dán 3M dạng băng keo hai mặt siêu mỏng chuyên dùng để dán màn hình cảm ứng điện thoại hoặc iPad. Loại keo 3M được ưa chuộng bởi ưu điểm lớp dính mỏng nên khi dán vào viền màn hình cảm ứng ko khiến màn hình không bị nhô cao màn hình so với khung ron.
Keo dán 3M dạng băng keo hai mặt siêu mỏng
Keo dán 3M dạng băng keo hai mặt siêu mỏng
  • Keo dán màn hình cảm ứng dạng gel B7000 được thiết kế chuyên để dán ron, viền, và màn hình cảm ứng, rất phù hợp áp dụng ở những vị trí góc khó dán trên viền mặt kính, ví dụ như 4 góc gấp khúc. Thiết kế đầu chai nhỏ, khả năng kết dính tốt và nhanh khô.
Keo dán màn hình cảm ứng dạng gel B7000
Keo dán màn hình cảm ứng dạng gel B7000
  • Keo dán điện thoại T8000 thường được dùng để dán các chi tiết trang trí cho ốp mặt lưng điện thoại vì keo có khả năng kết dính chắc chắn trên nhựa vật liệu nhựa mà không hỏng lớp nhựa cứng. Khả năng chịu lực của keo T8000 được đánh giá cao và có thể áp dụng đa dạng trên nhiều loại bề mặt như gỗ, nhựa, kính hay màn hình điện thoại đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
Keo dán điện thoại T8000 dùng để dán các chi tiết trang trí
Keo dán điện thoại T8000 dùng để dán các chi tiết trang trí

3. Cách sử dụng keo dán màn hình điện thoại

Sau khi chọn lựa được sản phẩm keo dán màn hình điện thoại phù hợp, tùy thuộc và đặc điểm của mỗi loại keo sẽ có cách sử dụng phù hợp. Dưới đây sẽ là gợi ý hướng dẫn sử dụng hai loại keo dán màn hình phổ biến là 3M và B7000.

Với băng keo 3M, đầu tiên bạn cần hơ nóng viền xung quanh của mặt kính điện thoại để gỡ và vệ sinh sạch sẽ lớp băng keo cũ trên màn hình. Sau đó dùng băng keo 3M dán đều lên mặt kính, chú ý dán cẩn thận 4 góc, nếu học bị móp méo bạn cần gò lại trước khi dán để mặt kính cảm ứng khít với thân máy.

Nếu sử dụng keo B7000, bạn chỉ cần lấy một lượng keo nhỏ vừa đủ để dán khít 4 góc màn hình cảm ứng, không nên cho quá nhiều kèo. Lưu ý không dán keo vào nút Home để không làm cứng phím. Nên dán lần lượt 2 góc một và nhấn giữ trong khoảng 10 giây để keo khô và tiếp tục hoàn thiện 2 góc còn lại.

Lấy một lượng keo B7000 vừa đủ để dán khít 4 góc màn hình
Lấy một lượng keo B7000 vừa đủ để dán khít 4 góc màn hình

Khi muốn thay thế linh kiện hoặc màn hình của máy trong các lần sửa sau, bạn chỉ cần làm móng màn hình bằng sấy nhiệt để làm mềm lớp keo và tách màn hình cảm ứng.

Từ những hướng dẫn chọn keo dán màn hình điện thoại loại nào tốt và cách dùng trên đây bạn có thể dễ dàng tự thực hiện sửa và thay thế màn hình ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi bị hỏng điện thoại tốt nhất bạn vẫn nên mang máy đến các cửa hàng và cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tư vấn và khắc phục lỗi, tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què” ảnh hưởng tới các chi tiết khác.

 

 

 

Leave a Comment