Hướng dẫn cách xử lý lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook đơn giản nhất

Bạn đang gặp phải lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook mà chưa biết cách xử lý? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những mẹo khắc phục lỗi lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook trên iPhone, Android và máy tính nhanh chóng, hiệu quả.

Tìm nạp dữ liệu mới trên iPhone, Android hay máy tính là tính năng đặc biệt hữu ích với người sử dụng mà có kết nối internet chậm hoặc yếu. Vai trò của nó không chỉ dừng lại ở việc tải nội dung trang nhanh hơn mà còn đồng thời nâng cao hơn nữa mọi trải nghiệm của người sử dụng trên ứng dụng Facebook.

Tuy nhiên, khi Facebook chỉ xuất hiện duy nhất trang trắng mà không hề hiển thị bất cứ nội dung hay hình ảnh gì thì đồng nghĩa với việc bạn đã gặp phải lỗi tìm nạp dữ liệu trên Facebook cùng với biểu tượng hình tròn xoay xoay.

Tình trạng Facebook bị lỗi khi tìm nạp dữ liệu

Vậy lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook là gì? Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook, có lẽ đã từng ít nhất một gặp phải lỗi tìm nạp dữ liệu Facebook. Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang truy cập vào fanpage bất kỳ. Tình trạng này khiến bạn không thể xem được nội dung trên trang hoặc không thể truy cập vào trang mong muốn.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục Facebook bị lỗi tìm nạp dữ liệu muốn chia sẻ đến người dùng.

Nguyên nhân gây lỗi khi tìm nạp dữ liệu Facebook

Một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi tìm nạp dữ liệu trên Facebook phổ biến như sau:

  • Đường truyền mạng internet đang dùng quá yếu dẫn đến khi hệ thống mạng internet gặp vấn đề sẽ gây khó khăn để tìm nạp dữ liệu trên Facebook.
  • Lỗi từ hệ thống của máy chủ facebook. Đôi khi, lỗi tìm nạp dữ liệu cũng bị gây ra bởi lỗi từ chính máy chủ của nền tảng này. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn sẽ chỉ còn cách chờ đợi mạng xã hội này khắc phục lỗi từ máy chủ.
  • Trình duyệt bạn hiện tại đang sử dụng gặp lỗi. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy thử đổi sang một trình duyệt khác, ví dụ như Cốc cốc, Google,… để kiểm tra xem có giải quyết được không.
  • Bộ nhớ cache của điện thoại đã quá đầy nên không thể làm mới nội dung
  • Bạn đang dùng Facebook bản cũ và không được hỗ trợ.
  • Thời gian, ngày giờ hiện tại trên thiết bị đã được cài đặt không chính xác.
Cách nguyên nhân có thể gây ra lỗi tìm nạp dữ liệu trên ứng dụng Facebook

Cách xử lý lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook

Khi gặp phải tình trạng Facebook lỗi khi tìm nạp dữ liệu, người dùng đừng vội lo lắng. Hãy tham khảo một số biện pháp khắc phục lỗi này hiệu quả trên máy tính và điện thoại được chia sẻ ngay sau đây.

Kiểm tra lại kết nối Internet

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook iPhone, Android hay máy tính chính là kiểm tra xem mạng Internet đang cùng có bị lỗi hay không.

Cách đơn giản để kiểm tra đó là bạn có thể mở những app cần sử dụng internet khác như YouTube hoặc Google để xem liệu chúng có thể load được hay không. Nếu các ứng dụng này cũng không thể nạp được dữ liệu thì chứng minh rằng mạng Internet bạn đang dùng không ổn định.

Kiểm tra xem mạng Internet đang cùng có bị lỗi hay không

Hãy kiểm tra lại mạng internet của mình và sửa chữa để khắc phục lỗi nạp dữ liệu đơn giản nhất. Nếu bạn dùng điện thoại thì có thể chuyển sang dùng 3G/4G để khắc phục lỗi.

Xóa dữ liệu trên bộ nhớ cache của thiết bị

Bộ nhớ thiết bị thường là nơi mà ứng dụng Facebook lưu trữ dữ liệu. Ở đó sẽ có những thông tin như: tên người dùng, mật khẩu, lịch sử truy cập, cài đặt,… Hãy thử xóa bộ nhớ trong máy trước và sau khi khởi động lại thiết bị để xem có khắc phục được lỗi tìm nạp dữ liệu trên Facebook iPhone, Android hoặc máy tính không.

Trên máy tính:

Để xóa dữ liệu và làm mới nội dung nhanh hơn trên Facebook khi dùng máy tính, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome lên.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng 3 chấm dọc.

Bước 3: Sau đó nhấn vào Công cụ khác.

Bước 4: Tiếp tục chọn Xóa dữ liệu duyệt…

Xóa dữ liệu và làm mới nội dung nhanh hơn trên Facebook

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Phạm vi thời gian phù hợp. Khi đã tích đủ 3 mục, hãy chọn Xóa dữ liệu để hoàn tất.

Trên điện thoại:

Bộ nhớ điện thoại thường được chia thành 2 phần cơ bản, bao gồm dữ liệu ứng dụng và dữ liệu bộ nhớ cache. Để xóa bộ nhớ cache của app Facebook bạn chỉ cần thao tác:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Ứng dụng > tiếp tục nhấn vào Facebook

Bước 3: Chọn tiếp mục Lưu trữ.

Bước 4: Tại đây, bạn chỉ cần nhấn chọn Xóa cache là đã hoàn thành ý định xóa dữ liệu app Facebook trên điện thoại của mình.

Bạn chỉ cần nhấn chọn Xóa cache

Tắt tiện ích mở rộng của các trình duyệt

Tùy thuộc vào mục đích và bản chất mà các tiện ích trên trình duyệt sẽ can thiệp vào điện thoại của bạn. Nếu những tiện ích bạn đang dùng là trình chặn quảng cáo hoặc để mở rộng quyền riêng Tư thì sẽ có khả năng rất cao là chúng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống và gây ra “Lỗi khi truy xuất dữ liệu” trên Facebook. Khi đó bạn chỉ còn cách tắt tiện ích này đi.

Xem thêm:

Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger trên iPhone

Nguyên nhân và cách sửa lỗi không thể phát video trên Google Drive

Cài đặt lại ngày, giờ trên máy

Nếu ngày và giờ cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính của người dùng không khớp với vị trí. Sự cố khi tải dữ liệu sẽ có nhiều khả năng xảy ra. Nếu muốn đặt chính xác ngày giờ trên máy tính, người dùng hãy làm theo thao tác sau đây:

Bước 1: Nhấn vào tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Sau đó chọn vào mục Time & Language.

Chọn vào mục Time & Language

Bước 2: Đồng thời bật lên 2 tùy chọn là “Set Time Automatically” và “Set Time Zone Automatically“ để thiết bị tự động cập nhật ngày giờ theo khu vực mà bạn đã chọn.

Bật 2 tùy chọn “Set Time Automatically” và “Set Time Zone Automatically” lên

Cập nhật hoặc cài đặt lại app Facebook

Tùy thuộc vào hệ điều hành trên điện thoại của mình, người dùng hãy thử cập nhật app Facebook trên Play Store hoặc App Store. Nếu đã có phiên bản ứng dụng mới, bạn cần nhanh chóng cập nhật. Có một cách khác nữa là xóa app và cài đặt lại Facebook để khắc phục Facebook bị lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên iPhone hay Android.

+ Cập nhật app Facebook trên Android

+ Cập nhật app Facebook trên iOS cho iPhone

Thử cập nhật app Facebook trên Play Store hoặc App Store

Một số lưu ý cần biết về lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây ra lỗi tìm nạp dữ liệu, người dùng cần tìm biện pháp khắc phục cho điện thoại của mình phù hợp nhất.

Nên thường xuyên cập nhật ứng dụng Facebook trên thiết bị để tránh xảy ra lỗi.

Không để bộ nhớ điện thoại bị đầy và không thể làm mới nội dung.

Luôn đảm bảo sử dụng ứng dụng Facebook với kết nối Internet ổn định nhất.

Trên đây là thông tin muốn chia sẻ đến người dùng về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi tìm nạp dữ liệu trên Facebook. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho người dùng những kiến thức thật hữu ích. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

Leave a Comment