Đặc điểm nổi bật chip Apple A16 Bionic trên iPhone 14 Pro Max

Có sự đánh giá giống nhau giữa các chuyên gia trong ngành rằng Apple A16 Bionic sẽ mang trong mình di sản lừng lẫy được thiết lập bởi dòng chip A, điều này hy vọng sẽ cho phép iPhone 14 Pro, 14 Pro Max bước nên một tầm cao mới về sức mạnh. Vậy, hãy cùng cập nhật những thông tin về con chip Apple A16 Bionic này nhé.

Thông tin con chip Apple A16 Bionic

Khi nói đến hiệu suất, Apple đã đi trước các đối thủ Android một thời gian rất dài. Điều này là do Apple có khả năng thiết kế và sản xuất CPU của riêng mình, sau đó họ kết hợp vào các thiết bị thông minh của riêng mình. Tất cả các CPU trước đó trong dòng A đã thể hiện sức mạnh tuyệt vời, điều này đã trở thành một yếu tố giúp Apple tránh cạnh tranh với các công ty khác để cải thiện một số đặc điểm trong khi vẫn mang lại sức mạnh ấn tượng cho iPhone.

Nếu bạn tò mò về loại chip được sử dụng trong iPhone 14, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ sử dụng cùng một chip A15 Bionic giống như trên iPhone 13 Pro. Trong khi iPhone 14 Pro, trong khi iPhone 14 Pro Max sử dụng chip A16 Bionic mới nhất, mạnh mẽ nhất của Apple. Sau đây làmột số thông tin cần nắm được về chip này:

– Được sản xuất trên tiến trình 4 nanomet và 16 tỷ bóng bán dẫn.

– Con chip này có các thành phần được xây dựng nhằm mục đích cải thiện không chỉ hiệu suất của AI mà còn của các hoạt động khác được thực hiện trên ứng dụng iOS và hệ điều hành iOS.

– A16 Bionic là một CPU đa lõi bao gồm 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu suất ổn định, ngoài ra còn có GPU 5 lõi và Công cụ thần kinh 16 lõi cùng có khả năng thực hiện tới 17 tỷ tỷ phép tính môi giây. Mức tiêu thụ điện năng của các lõi hiệu suất cao thấp hơn 20% so với A15 Bionic.

– Băng thông bộ nhớ của GPU đã được tăng lên 0,5.

– Tốc độ nhanh hơn tới bốn mươi phần trăm so với các đối thủ cạnh tranh của nó, A16 Bionic cung cấp.

– Cùng với bộ xử lý đồ họa (GPU), công cụ thần kinh và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh có trong A16 Bionic, CPU chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho phần cứng máy ảnh mới và có khả năng thực hiện tới 4 nghìn tỷ hoạt động riêng biệt trên mỗi hình ảnh. được thực hiện.

Đó là một số thông tin đáng chú ý về con chip smartphone mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại. Đăng ký nhận thông tin về iPhone 14 Pro và 14 Pro Max tại Viettel Store ngay để nhận ưu đãi tốt nhất về giá bán sản phẩm nhé.

Leave a Comment