Cách khóa màn hình điện thoại bằng hình ảnh trên Android và iPhone

Người dùng đang cảm thấy quá nhàm chán với hình thức khóa máy bằng mật khẩu mặc định trên thiết bị và muốn thay đổi cách mở khóa điện thoại bằng hình ảnh sinh động, thú vị? Vậy bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn cách khóa màn hình điện thoại bằng hình ảnh trên điện thoại hữu ích sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn khóa điện thoại bằng hình ảnh trên Android

Bước 1: Trước khi thực hiện các thao tác khóa điện thoại bằng hình ảnh trên thiết bị Android, người dùng cần tải ứng dụng Solo Locker từ cửa hàng CH Play về điện thoại rồi tiến hành cài đặt.

Tải ứng dụng Solo Locker từ cửa hàng CH Play cho điện thoại Android
Tải ứng dụng Solo Locker từ cửa hàng CH Play cho điện thoại Android

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải và cài đặt ứng dụng Solo Locker, bạn kích hoạt ứng dụng và chọn mục Mật khẩu. Tiếp tục chọn kiểu mật khẩu khóa màn hình điện thoại muốn sử dụng là dạng hình ảnh thay vì lựa chọn kiểm mật khẩu 4 số quen thuộc. 

Bước 3: Ngay sau đó trên màn hình điện thoại sẽ chuyển sang giao diện bấm với 10 số và người dùng nhấn chọn từng số rồi chèn hình ảnh làm mật khẩu tương ứng, thay thế có những con số. Theo đó, hệ thống sẽ được phép cung cấp quyền truy cập ứng dụng Ảnh của người dùng tại mục Thư viện.

Bước 4: Việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn những hình ảnh muốn chèn vào làm khóa màn hình bằng hình ảnh trên điện thoại Android. Tiếp tục nhấn OK để xác nhận thay đổi hình thức khóa màn hình. 

Khóa màn hình bằng hình ảnh trên điện thoại Android
Khóa màn hình bằng hình ảnh trên điện thoại Android

Bước 5: Sau khi đã thay thế 10 nút bấm số bằng những hình ảnh tùy chọn từ thư viện ảnh. Người dùng xác nhận đồng ý và chuyển sang bước tiếp theo là nhập mật khẩu hình ảnh bằng 10 bức ảnh tùy chọn. 

Tiếp theo, người dùng xác nhận đồng ý thiết lập những thay đổi mật khẩu mới cho điện thoại. Lưu ý, để tạo mật khẩu bảo mật bằng hình ảnh cho điện thoại, bạn cần nhập chính xác mật khẩu 2 lần rồi nhấn OK để xác nhận.

Bước 6: Cuối cùng với câu hỏi bảo mật, hãy nhập câu trả lời bảo mật đề phòng trường hợp chẳng may bạn bị quên mất mật khẩu thì còn có thể sử dụng câu hỏi bảo mật này để khôi phục thiết bị.

Kiểm tra tính năng khóa màn hình bằng hình ảnh trên Android 
Kiểm tra tính năng khóa màn hình bằng hình ảnh trên Android

Sau khi thực hiện các bước trên, người dùng chỉ cần tắt màn hình và kiểm tra tính năng khóa màn hình bằng hình ảnh trên Android đã được thiết lập ở trên. Như vậy trên đây là chi tiết cách cài đặt khóa màn hình bằng hình ảnh trên điện thoại Android giúp người dùng làm mới thiết bị bằng những hình ảnh đẹp mắt và độc đáo. 

Khóa điện thoại bằng hình ảnh trên iPhone được không?

Vậy với những người dùng iPhone có thể tiến hành cài đặt khóa màn hình như trên Android không là thắc mắc của không ít người dùng hệ điều hành iOS. Thực tế, hiện với các phiên bản hệ điều hành mới từ iOS 10 trở lên đã không còn hỗ trợ tính năng khóa màn hình điện thoại bằng hình ảnh. 

Từ iOS 10 trở lên đã không còn hỗ trợ tính năng khóa màn hình bằng hình ảnh
Từ iOS 10 trở lên đã không còn hỗ trợ tính năng khóa màn hình bằng hình ảnh

Còn với những người sở hữu thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS 10 trở xuống thì vẫn có thể thực hiện cách khóa màn hình điện thoại. Chi tiết thủ thuật tạo khóa hình ảnh trên màn hình iPhone sẽ được bật mí trong các bài viết sau, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Như vậy, bài viết trên đây là tổng hợp cách khóa điện thoại bằng hình ảnh trên điện thoại được giới thiệu đến người dùng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho người dùng, giúp bạn tạo mật khẩu mở khóa màn hình bằng những hình ảnh đẹp trên Android và iPhone phù hợp cá tính.

Leave a Comment