Bật mí cách phát Wifi từ Laptop cho điện thoại di động cực kỳ đơn giản

Nhiều người khúc mắc không biết có cách phát Wifi từ Laptop cho điện thoại di động nào nhanh chóng, đơn giản không. Vì không phải lúc nào cũng có sẵn Wifi để điện thoại bắt trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu của người dùng, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách phát Wifi cho các bạn.

Cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động không sử dụng phần mềm

Hiện nay, có rất nhiều cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động khác nhau. Đầu tiên chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách phát không sử dụng phần mềm, bạn hãy thao tác theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Với Win 8 bạn nhấp phải chuột vào ngay góc dưới bên trái màn hình và chọn Command Prompt (Admin).

Dành cho Win 7, bạn bấm nút Start rồi tìm từ “cmd”. Chạy file “cmd.exe” bằng cách nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator.

Chạy Command Prompt bằng quyền Admin

Bước 2: Tiếp theo, trong Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh dưới đây để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

Lưu ý: wifi-win8 là tên hosted có thể được thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự.

Bước 3: Đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phát sóng WiFi rồi nhấn Enter: netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Tiếp theo là chia sẻ kết nối Internet cho mạng WiFi vừa tạo ra. Bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar, bên góc phải, bên cạnh hình chiếc loa => chọn Open Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo trong Network Connections.

Bước 5: Nhấp phải chuột vào mạng đang được dùng để truy cập Internet (ở đây đang dùng 3G của Mobifone) => chọn Properties.

Bước 6: Trong tab Sharing, bạn hãy tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên mạng vừa được tạo ra (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (phần này chỉ cài đặt một lần đầu tiên)

Bước 7: Vậy là xong. Bạn đã phát thành công một Hosted Network. Để kiểm tra lại thông tin mạng vừa tạo, bạn hãy nhập dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi nhấn Enter: netsh wlan show hostednetwork.

Bước 8: Để tắt WiFi, bạn nhập dòng lệnh: netsh wlan stop hostednetwork.

Lưu ý khi muốn bật lại, bạn chỉ cần nhập lại lệnh: netsh wlan start hostednetwork.

Bước 9: Để hủy bỏ 1 mạng WiFi đã tạo, bạn nhập vào Command Prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Khi đã hủy mạng thì để thiết lập lại đường phát WiFi, bạn cần làm lại từ bước 1 đến bước 7.

Bước nâng cao: Tạo sẵn các file lệnh

Mở trình soạn thảo Notepad, chép từng dòng lệnh vào rồi lưu lại với từng file “.cmd” riêng như: Create.cmd (tạo), Start.cmd (Phát), Stop.cmd (Tắt) và Delete.cmd (Hủy bỏ). Chú ý khi chép lệnh vào Notepad xong cũng phải nhấn Enter rồi mới Save, khi Save As nhớ chọn vào All Files ở hộp thoại phía dưới tên file.

Sau này mỗi khi cần thực hiện thao tác nào, bạn chỉ cần chạy file tương đương dưới quyền Admin. Như vậy là bạn đã hoàn tất cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động không sử dụng phần mềm rồi đó!

Cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động: Dùng mạng thuật toán WEP

Dùng mạng thuật toán WEP là cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Để thực hiện cách này, bạn thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Vào Start => Control Panel, sau đó vào mục Network and Sharing Center.

Bước 2: Chọn Set up a new connection or network.

Bước 3: Chọn Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network => bấm Next 2 lần.

Bước 4: Đặt tên mạng, chọn kiểu mạng là WEP, đặt mật khẩu, tích Save this network => bấm Next.

Bước 5: Thiết lập mạng ban đầu đã xong. Ấn Close.

Bước 6: Tiếp đến bạn tạo kết nối Internet cho mạng không dây mới tạo. Vào Control Panel, chọn Change adapter settings.

Bước 7: Giữ Ctrl và chọn cả Local Area Network và Wireless Network Center => nhấp chuột phải và ấn Add to Bridge.Đến đây bạn đã thực hiện xong cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động này rồi.

Cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động nhờ phần mềm MyPublicWiFi

Cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động cuối cùng mà bạn có thể tham khảo đó là sử dụng phần mềm MyPublicWiFi. Đây là một phần mềm nhỏ gọn và phát Wifi khá tốt với tốc độ tương đối ổn định. Bạn tải phần mềm này về máy tính: Tại đây . Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào file vừa tải về sau đó nhấn Next => Next tích vào ô Create a desktop icon để tạo biểu tượng phần mềm MyPublicWiFi ngoài Desktop => giúp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Tiếp theo máy tính sẽ yêu cầu bạn Restart lại máy để hoàn thành quá trình cài đặt, nhưng thực ra bạn không cần phải khởi động lại cũng được mà thay vào đó bạn có thể nhấn vào dòng “No, I will reset the computer” để Restart lại sau.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt sẽ xuất hiện biểu tượng của MyPublicWiFi ngoài Desktop. Bạn nháy đúp chuột để mở chương trình lên. Khi này bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm phát Wifi MyPublicWiFi.

Bước 4: Tại phần Automatic Hospot configuration bạn điền lại các thông tin để bảo mật hơn như:

  • Network name (SSID): Tên mạng WiFi mà bạn muốn tạo.
  • Network key: Bạn điền mật khẩu cho mạng wifi mới (trên 8 ký tự )

Cuối cùng nhấn vào nút Setup and Start Hostpot để bắt đầu khởi tạo mạng mới.

Đợi một chút để chương trình hoàn tất quá trình tạo điểm phát wifi, đến khi hiện lên chữ “Stop Hostpot” là bạn có thể bắt đầu sử dụng được rồi. Để phần mềm tự khởi động mỗi khi bật máy thì bạn chỉ cần tích vào phần Auto Start. Với cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động sử dụng phần mềm MyPublicWiFi này bạn sẽ có một công cụ phát tiện lợi.

Trên đây là cách phát Wifi từ Laptop sử dụng cho điện thoại di động mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ không còn gặp khó khăn mỗi khi muốn truy cập mạng trên điện thoại mà không có wifi. Chúc các bạn có những trải nghiệm thực sự thú vị!

Leave a Comment