Quy định và yêu cầu mua trả góp điện thoại cần bao nhiêu tuổi

Tại hầu hết các cửa hàng hay siêu thị điện máy hiện nay đều áp dụng phổ biến hình thức mua điện thoại trả góp. Vậy để tham gia chương trình mua trả góp điện thoại cần bao nhiêu tuổi? Hãy cùng giải đáp thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm này trong bài viết sau.

Quy định và yêu cầu mua trả góp điện thoại cần bao nhiêu tuổi

1. Mua điện thoại trả góp là như thế nào?

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích, trong đó không thể bỏ qua những chiếc điện thoại thông minh, món đồ bất ly thân của nhiều người. Tuy nhiên nếu hiện bạn chưa đủ một số tiền lớn để sắm một chiếc smartphone cao cấp thì có thể lựa chọn mua điện thoại trả góp nhanh chóng.

Hình thức mua điện thoại trả góp đang được nhiều hệ thống cửa hàng và đại lý phân phối thiết bị di động áp dụng, nhằm hỗ trợ khách hàng mua hàng thông qua các công ty tài chính hay tổ chức tín dụng ngân hàng. Đồng thời xu hướng này cũng hỗ trợ kích cầu tiêu dùng hiệu quả.

Quy trình chọn mua điện thoại trả góp nhanh chóng
Quy trình chọn mua điện thoại trả góp nhanh chóng

Với hình thức thanh toán này, khách hàng không yêu cầu phải trả hết toàn bộ số tiền mua điện thoại một lần nhưng vẫn có thể sở hữu và sử dụng thiết bị. Thông thường khách hàng mua trả góp chỉ cần thanh toán số tiền khoảng 10-30% giá trị sản phẩm, phần còn lại sẽ chia trả hàng tháng cho tới khi hết kỳ hạn. Số tiền trả hàng tháng thường gồm tiền nợ gốc, lãi suất và các chi phí phát sinh nếu có. Tuy nhiên, tốt nhất khách hàng nên tìm kiếm các chương trình khuyến mãi mua trả góp lãi suất 0% để tiết kiệm chi phí đáng kể, giảm gánh nặng kinh tế. Ngoài ra, khách hàng cũng cần tìm hiểu rõ quy định và điều khoản khi mua trả góp điện thoại cần bao nhiêu tuổi hay cần những giấy tờ gì để hoàn tất thủ tục mua nhanh chóng sẽ được giải đáp ngay sau đây.

2. Quy định bao nhiêu tuổi được mua điện thoại trả góp

Theo quy định cụ thể của luật pháp Việt Nam, hình thức mua hàng trả góp là hành vi mua trả chậm, trả dần. Luật quy định cụ thể tại Điều 453 thuộc Bộ luật Dân sự năm 2015, trong đó xác định rõ việc mua bán hàng hóa trả góp cũng được xem là một loại giao dịch dân sự, thuộc phạm vi quy định của Bộ Luật Dân sự Việt Nam. Nội dung luật quy định, khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên là đã bao gồm đầy đủ năng lực thực hiện hành vi dân sự (trừ những trường hợp đặc biệt bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự do vi phạm pháp luật đã được luật định).

Khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên đầy đủ năng lực hành vi dân sự có thể mua điện thoại trả góp
Khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên đầy đủ năng lực hành vi dân sự có thể mua điện thoại trả góp

Thực tế tại một số hệ thống cửa hàng, cũng như các siêu thị điện máy cũng có các quy định chi tiết về độ tuổi tham gia mua điện thoại trả góp. Cụ thể thường từ đủ 20 đến 60, chi tiết có thể thay đổi tùy từng hãng. Ngoài ra trường hợp sinh viên mua điện thoại trả góp thì cần có các điều kiện và giấy tờ bổ sung. Ví dụ như thẻ sinh viên, bản sao công chứng CMND của bố mẹ, hộ khẩu, biên lai đóng học phí kỳ gần nhất. Nhìn chung với khách hàng trên 18 tuổi đáp ứng đủ các yêu cầu của luật quy định và tại cửa hàng là có thể tham gia mua điện thoại trả góp.

3. Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua điện thoại trả góp

Bên cạnh yêu cầu về độ tuổi khi mua trả góp điện thoại cần bao nhiêu tuổi, khách hàng cũng cần chú ý các thủ tục đăng ký mua điện thoại trả góp tại cửa hàng hoặc online. Với những người lần đầu lựa chọn hình thức thanh toán này thì hãy đến cửa hàng trực tiếp để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và thực hiện thủ tục chi tiết.

Khách hàng có thể đăng ký mua điện thoại trả góp tại cửa hàng hoặc online
Khách hàng có thể đăng ký mua điện thoại trả góp tại cửa hàng hoặc online

Thông thường với các sản phẩm có giá trị dưới 10 triệu đồng thì khách hàng cần cung cấp CMND hoặc thẻ căn cước công dân hợp lệ. Với khoản trả góp có giá trị cao hơn 10 triệu thì cần bổ sung thêm một số giấy tờ như hộ khẩu/bằng lái xe hay các hóa đơn thanh toán tiền điện/nước/Internet để hoàn tất thủ tục.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc mua trả góp điện thoại cần bao nhiêu tuổi. Nếu bạn quan tâm và cần thêm tư vấn thì hãy đến các cửa hàng điện thoại chính hãng và uy tín gần nhất để tham khảo thêm thông tin tư vấn trực tiếp nhé!

Leave a Comment