Nếp gấp trên Samsung Galaxy Z Flip5 còn không? Giá bao nhiêu?

Samsung Galaxy Z Flip5 sẽ được chính thức giới thiệu đến người dùng vào thời điểm 26/07/2023. Chi tiết được rất nhiều người dùng quan tâm trên phiên bản điện thoại màn hình gập thế hệ mới này chính là phần nếp gấp trên Samsung Galaxy Z Flip5 đã được khắc phục nếp nhăn so với thế hệ tiền nhiệm hay chưa? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các thông tin về chiếc Samsung Galaxy Z Flip5 để giải đáp thắc mắc này nhé!

Màn hình phụ sở hữu kích thước lớn, tinh chỉnh để hạn chế nếp gấp

Khía cạnh đầu tiên mà người dùng quan tâm đó là các cải tiến trên về màn hình trên phiên bản Galaxy Z Flip5. Hiện tại, các mẫu điện thoại là đối thủ tiềm năng của nó trên thị trường như Razr Plus hay Find N2 Flip đều sở hữu màn hình phụ có kích thước lớn hơn khá nhiều so với mức 1.9 inch của phiên bản tiền nhiệm Z Flip4.

Galaxy Z Flip5 sẽ loại bỏ nếp gấp ở màn hình chính.

Bạn có thể sử dụng màn hình ngoài của Razr khá hữu dụng, với các thao tác từ chơi game đến xem hướng dẫn chỉ đường bằng Google Maps hay tính năng nhập email. Trong khi màn hình phụ có kích thước nhỏ hơn của phiên bản tiền nhiệm Galaxy Z Flip4 được đánh giá là có khá nhiều hạn chế.

May mắn là theo các thông tin tổng hợp, cũng như các hình ảnh rò rỉ cho thấy hãng Samsung sẽ cung cấp cho chiếc điện thoại Galaxy Z Flip5 một màn hình phụ sở hữu kích thước lớn hơn, cụ thể là kích thước nó sẽ vào khoảng 3.4 inch, từ đó mang sẽ giúp mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn và hứa hẹn nhiều tính năng mới mẻ sẽ được khai thác.

Màn hình phụ của Galaxy Z Flip5.

Ngoài ra một trong những trở ngại lớn nhất với các mẫu điện thoại màn hình gập là nếp gấp chạy ngang màn hình hiển thị chính. Giờ đây, Samsung đang hướng tới việc nâng cấp thế hệ thứ năm của dòng Galaxy Z với nhiều kỳ vọng họ sẽ khắc phục tình trạng này trên phiên bản Z Flip5 sắp tới.

Bản lề mới của Galaxy Z Flip5.

Theo nguồn tin từ Ice Universe, bộ đôi điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 thế hệ mới sẽ được trang bị một bản lề với thiết kế giọt nước, thiết kế này cho phép điện thoại có thể gập lại hoàn toàn, hạn chế các khe hở, và giúp loại bỏ hoàn toàn nếp gấp ở trên màn hình.

Bộ vi xử lý

Mọi năm, hãng Samsung đều có hai sự kiện ra mắt Galaxy một là sự ra mắt của dòng Galaxy S diễn ra vào thời điểm đầu năm và Galaxy Z diễn ra vào thời gian mùa thu. Đối với dòng Galaxy S thường sẽ được tích hợp bộ vi xử lý đầu bảng của Qualcomm và Galaxy Z sẽ được trang bị một phiên bản bản nâng cấp nhẹ của bộ vi xử lý đó.

Điều tương tự đã thấy với phiên bản Galaxy S22 series sử dụng con chip Snapdragon 8 Gen 1 và Galaxy Z Flip4 là vi xử lý được nâng cấp Snapdragon 8+ Gen 1.

Galaxy Z Flip5 sẽ sử dụng Snapdragon 8 Gen 2.

Tuy nhiên năm nay sẽ có sự thay đổi đáng kể, cụ thể là việc Samsung vẫn giữ nguyên bộ vi xử lý xuất hiện trên dòng Galaxy S23 series cho các phiên bản Galaxy Z thế hệ mới của họ. Như vậy có nghĩa là, Galaxy Z Flip5 sẽ sử dụng con chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy – một con chip thuộc top đầu trong thị trường di động hiện nay. Con chip này được tùy chỉnh riêng cho dòng điện thoại Galaxy với hiệu năng cực kì ấn tượng.

Thông tin này cũng đã được dự đoán khi Qualcomm dự định là sẽ không cung cấp thêm phiên bản nâng cấp Plus của bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Hãng sẽ chỉ giới thiệu phiên bản Snapdragon 8 Gen 3 vào thời điểm cuối năm nay.

Thời lượng pin đáp ứng

Samsung đã tiến hành cải thiện thời lượng sử dụng pin của Galaxy Z Flip4 so với Z Flip3 và chắc chắn rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy trên phiên bản Galaxy Z Flip5. Qua đánh giá, thời lượng sử dụng thực tế của chiếc Galaxy Z Flip 4 có thể lên đến cả ngày (nếu người dùng không xem video hoặc chơi các tựa game một cách liên tục).

Galaxy Z Flip5 sẽ được gia tăng thời lượng.

Thời lượng pin trên điện thoại sẽ không bao giờ có thể đủ dài để đáp ứng phục vụ những ứng dụng mới ngày một gia tăng. Vì vậy Galaxy Z Flip5 chắc chắn sẽ nhận được cải tiến về khía cạnh này. Việc tích hợp con chip Snapdragon 8 Gen 2 có khả năng tối ưu hóa lượng điện năng sử dụng được cho là một trong những động thái nhằm kéo dài thời lượng của chiếc Galaxy Z Flip5.

Hệ thống camera

Những thông tin rò rỉ gần đây cho biết chiếc Galaxy Z Flip5 sắp tới có thể sẽ được trang bị cụm camera kép 12 + 12MP. Tuy nhiên theo các thông tin từ tờ Chosun của Hàn Quốc cho biết Samsung vẫn sẽ cung cấp những cải tiến lớn về hệ thống camera nhưng là thông qua các nâng cấp về phần mềm.

Cải tiến camera Galaxy Z Flip5.

Nguồn tin này cũng đề cập rằng do những hạn chế về không gian nên rất khó để có khả năng tăng độ phân giải của hệ thống camera, tuy nhiên độ rõ nét của hình ảnh thu nhận đã được cải thiện rất nhiều với sự nâng cấp của phần mềm xử lý để đạt được chất lượng tương tự như chiếc Galaxy S23.

Xem thêm: 

Mức giá bán dự kiến

Giá bán Galaxy Z Flip5 cũng là một chủ đề rất đáng quan tâm, theo nguồn tin từ Android Authority cho biết trái ngược với việc một số thương hiệu điện thoại trên thị trường đã liên tục tăng giá, là Samsung vẫn sẽ giữ nguyên giá bán đối với dòng sản phẩm mới này.

Galaxy Z Flip5 sẽ có giá dao động khoảng 1000 USD.

Nguồn tin từ leaker Yogesh Brar cho rằng Samsung đang có dự kiến bán Galaxy Z Flip5 với mức giá 999 USD tương tự như mức giá của thiết bị tiền nhiệm trước đó. Trong khi nguồn tin TechRadar cho biết, ở thị trường Hy Lạp mức giá bán dự kiến của Galaxy Z Flip5 sẽ nhỉnh hơn 150 USD, tức là rơi vào khoảng 1.150 USD.

Galaxy Z Flip5 có nhiều cải tiến.

Tóm tại, nhiều chuyên gia công nghệ tin rằng Samsung Z Flip5 sẽ có mức giá bán khởi điểm là 999 USD. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm là điều dễ dàng thay đổi, và chúng ta phải đợi các thông tin chính thức tại sự kiện ra mắt của Samsung Z Flip5 để xác thực điều này.

Tổng kết

Thông qua các nội dung nêu trên, chúng ta có thể đánh giá được rằng nếp gấp trên Samsung Galaxy Z Flip5 sẽ được loại bỏ ở trên phiên bản này. Và với những nâng cấp mang tính chất đột phá, thì rất có thể Samsung Galaxy Z Flip5 sẽ là chiếc điện thoại mang tính dẫn đầu của thời điểm năm 2023.

Leave a Comment