Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ này

Nếu bạn là người thường xuyên phải đi công tác hoặc đam mê đi “phượt” thì các ứng dụng bản đồ sẽ là trợ thủ đắc lực có thể thay thế chiếc bản đồ truyền thống của bạn trong mỗi chuyến đi. Ngoài Google Maps, trên thực tế còn rất nhiều lựa chọn khác cũng rất hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu 11 app bản đồ chỉ đường dưới đây để không còn sợ lạc đường nhé!

1. Google Maps

Google Maps có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Với việc sở hữu dữ liệu bản đồ của hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, ứng dụng dễ dàng chỉ ra những địa điểm, cung đường chính xác nhất mà bạn muốn tìm kiếm, dù bạn đi bằng phương tiện nào, từ xe máy, xe đạp, ô tô, xe bus, đi bộ và thậm chí là máy bay.

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
Google Maps

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng chỉ đường bằng giọng nói, giúp bạn di chuyển được cụ thể, chính xác hơn. Không những thế, với Google Maps, người dùng còn có thể lưu lại khu vực mình cần để truy cập ngoại tuyến. Đây được coi là ứng dụng bản đồ tốt nhất cho Android, iPhone và cả điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone.

2. HERE Maps 

Đây là một trong những ứng dụng GPS miễn phí có thông tin bản đồ của hơn 100 quốc gia, giao thông trong thời gian thực và cả thông tin tai nạn tại hơn 40 quốc gia. HERE Maps xứng đáng là đối thủ cạnh tranh nặng ký với Google Maps trong lĩnh vực ứng dụng định vị.

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
HERE Maps

Tương tự với Google Maps, HERE Maps cũng là ứng dụng bản đồ cho xe máy, ô tô, xe bus, đi bộ… HERE Maps sẽ có những đề xuất cho bạn về tất cả các đường đi. Bạn chỉ cần so sánh và đưa ra lựa chọn đường đi thích hợp nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể download bản đồ của một địa điểm bất kỳ để sử dụng ngoại tuyến khi mất hoặc không có kết nối Internet. Dù smartphone của bạn chạy trên nền tảng hệ điều hành nào, bạn đều có thể sử dụng ứng dụng chỉ đường hữu ích này.

3. Waze – GPS, Maps & Traffic

Không chỉ hỗ trợ chỉ đường mà còn cung cấp tình hình giao thông, đó chính là đặc điểm của Wave. Ứng dụng này sẽ có thể đưa ra những cảnh báo về tình trạng giao thông, cảnh sát, các mối nguy hiểm và thông tin khác trên lộ trình của bạn. Không những thế, ứng dụng còn giúp thay đổi lịch trình để tránh tắc đường, tiết kiệm được thời gian đến đích.

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
Wave – GPS, Maps & Traffic

Nếu bạn đang đi xe và cần đổ xăng, Waze cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm cây xăng gần nhất với giá thành rẻ nhất và đang được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng. Đây có thể được xem là ứng dụng bản đồ tốt nhất cho iPhone. Bạn cũng có thể tải hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng của Windows Phone, Android.

4. Sygic GPS Navigation & Maps

Đây là ứng dụng điều hướng tiên tiến nhất thế giới. Ứng dụng này có giao diện dễ dàng sử dụng, nhiều tính năng điều hướng thông minh, bản đồ 3D ngoại tuyến đẹp mắt.

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
Sygic GPS Navigation & Maps

Ngoài ra, ứng dụng Sygic còn sở hữu một số tính năng hữu ích khác như: Tìm kiếm, xác định vị trí thông qua GPS mà không cần kết nối Internet, hiển thị tốc độ giới hạn trên đường, chọn lộ trình tối ưu nhất, dẫn đường bằng giọng nói (có Tiếng Việt)… Hiện ứng dụng đã có hơn 200 triệu người cài và sử dụng.

5. Maps.me

Đây là ứng dụng bản đồ offline tốt nhất trên Android được hơn 7 triêu lượt người dùng tin tưởng sử dụng trên toàn thế giới và đã lọt vào TOP ứng dụng số 1 hạng mục ứng dụng du lịch tại 100 quốc gia. Với ứng dụng này, bạn có thể tự tin đi bất cứ nơi đâu bởi ứng dụng cho phép người dùng được sử dụng ngoại tuyến.

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ này
Maps.me

Bạn có thể đánh dấu địa điểm: tạo vào nhập/xuất từ bản đồ khác để truy cập bất cứ lúc nào, chia sẻ địa điểm, gửi “ghim bất cứ địa điểm nào” trên bản đồ qua email hoặc tin nhắn SMS; tìm kiếm ngoại tuyến… Tương tự như các ứng dụng khác, Maps.me sẽ hoạt động hiệu quả và dữ liệu định vị chính xác hơn khi bạn bận GPS.

6. City Maps 2Go

Nếu bạn là một tín đồ đam mê dịch chuyển, yêu thích du lịch thì đừng bỏ qua ứng dụng này. Đây là ứng dụng bản đồ offline hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải City Maps 2Go về thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android 4.1+.

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
City Maps 2Go

Với ứng dụng này, người dùng sẽ được cung cấp các khả năng tìm kiếm vị trí cho nhiều địa điểm như khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, các điểm tham quan, phương tiện công cộng… Tuy nhiên, một điểm trừ của City Map 2Go đó là không cung cấp tính năng điều hướng.

7. OsmAnd Maps

OsmAnd Maps là ứng dụng bản đồ offline và điều hướng với khả năng truy cập vào dữ liệu OpenStreetMap (OSM) miễn phí, toàn cầu và chất lượng cao. Ứng dụng cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng như: online hoặc offline, không mất phí roaming khi đi du lịch; tự động định tuyến lại bất kỳ khi nào bạn đi lệch hướng, hiển thị vị trí và hướng trên bản đồ…

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
OsmAnd Maps

Hơn nữa, OsmAnd Maps cũng có khả năng tự động sắp xếp bản đồ dựa vào la bàn hoặc định hướng di chuyển, hiển thị bản đồ trực tuyến chuyên biệt, hiển thị hình ảnh vệ tinh, bản đồ vector offline nhỏ gọn, thông tin chất lượng cao từ những dự án hợp tác tốt nhất trên thế giới… Nếu đang muốn sở hữu 1 ứng dụng bản đồ nhiều tính năng và có thể sử dụng offline thì hãy thử trải nghiệm ứng dụng này.

8. Ứng dụng bản đồ VOV bản đồ giao thông

Điểm nổi bật của ứng dụng này là thông tin được tổng hợp từ kênh VOV Giao thông của Đài Tiếng nói Việt Nam như: các tuyến đường ùn tắc, camera giao thông, tra cứu tuyến xe bus, dự báo thời tiết…

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
VOV bản đồ giao thông

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm lộ trình phù hợp, đo lường khoảng cách và thời gian di chuyển. Bạn cũng có thể gửi thông tin về lộ trình mình đang đi và cập nhật tình hình giao thông bằng cách nhắn tin tới tổng đài VOV thông qua VOV bản đồ giao thông.

9. BackCountry Navigator

BackCountry Navigator là ứng dụng điều hướng tuyệt vời dành cho những người đi bộ. Mặc dù khá tốn kém nhưng ứng dụng ứng dụng bản đồ này cung cấp nhiều bản đồ địa chính offline. Đối với những nơi mà dịch vụ dữ liệu không tồn tại thì sử dụng BackCountry Navigator chính là sự lựa chọn tối ưu.

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
BackCountry Navigator

Hơn nữa, ứng dụng có một số tính năng rất thú vị. Chẳng hạn như bạn có thể bổ sung các điểm yêu thích và điểm đánh dấu trên bản đồ, xem các loại tuyến đường khác nhau… Bạn có thể tải bản miễn phí hoặc bản có phí về điện thoại với giá 11,99 USD.

10. MapFactor

MapFactor cũng là một trong những ứng dụng điều hướng phổ biến bạn nên cân nhắc sử dụng. Ứng dụng này gồm các tính năng GPS và định vị cơ bản. Bạn có thể tải miễn phí bản đồ offline và cập nhật hàng tháng nếu bạn muốn. MapFactor cũng có thêm các tùy chọn bản đồ bổ sung nhưng sẽ tốn kém chi phí hơn.

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
MapFactor

Ngoài ra, ứng dụng cũng bao gồm một số tính năng hữu ích khác như chỉ đường bằng giọng nói, chế độ 2D và 3D, định tuyến qua biên giới… MapFactor có hỗ trợ hàng chục quốc gia trên thế giới, vì thế, nếu bạn thường xuyên phải đi công tác nước ngoài thì đây là lựa chọn dành cho bạn.

11. Polaris Navigation

Polaris Navigation được coi là ứng dụng điều hướng tất cả trong một. Tính năng ưu việt nhất của ứng dụng GPS này là khả năng truy cập tới Google Maps, OpenStreetMaps, Cycle Route Maps và MapQuest. Ngoài ra ứng dụng cũng có các tính năng hữu ích dành cho các hoạt động như đi bộ đường dài, câu cá, cắm trại, săn bắn và các hoạt động ngoài trời khác…

Không còn sợ lạc đường với 11 ứng dụng bản đồ hữu ích này
Polaris Navigation

Trên đây là 11 ứng dụng bản đồ tốt nhất mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Mỗi ứng dụng có những điểm mạnh riêng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân, bạn hãy lựa chọn ứng dụng thích hợp cho riêng mình nhé. Bạn cũng có thể sử dụng song song 2 hoặc 3 ứng dụng để tận dụng ưu điểm của từng app.

Leave a Comment