Giải mã iPhone 13 Pro Max có dùng được 2 sim không?

iPhone 13 Pro Max có mấy sim? iPhone 13 Pro Max có dùng được 2 sim không? Là câu hỏi, thắc mắc của khá nhiều iFan về chiếc smartphone thế hệ mới của Apple. Với các thắc mắc này hãy cùng chúng tôi giải đáp thông qua bài viết sau đây. 

iPhone 13 Pro Max có mấy sim? 

iPhone 13 Pro Max đã ra mắt được hơn nửa năm và là chiếc điện thoại iPhone chơi game tốt nhất hiện nay. Hiện, chỉ còn 4 tháng nữa là iPhone 14 ra mắt rồi, liệu iPhone 13 Pro Max có còn đáng mua thời điểm này không?

iPhone 13 Pro Max có mấy sim? 
iPhone 13 Pro Max có mấy sim?

Theo công bố của Apple thì iPhone 13 Pro Max được tích hợp Dual eSIM. Thông tin này đã dấy lên nhiều đồn đoán tại thời điểm đó cho rằng chiếc smartphone này sẽ có 3 sim. Thực tế thì iPhone 13 Pro Max có mấy sim? 

iPhone 13 Pro Max chỉ có duy nhất 2 sim gồm: 

  • iPhone 13 Pro 2 sim vật lý
  • iPhone 13 Pro 1 sim vật lý, 1 eSim

Tuy nhiên với tích hợp Dual eSIM hay còn là eSIM kép sẽ cho phép người dùng sử dụng cùng lúc 2 eSIM của 2 nhà mạng khác nhau cùng lúc.

ESim và sim vật lý có gì khác nhau?

Sau khi đã biết iPhone 13 pro max mấy sim, chắc hẳn nhiều bạn sẽ đưa ra thắc mắc về sự khác biệt giữa Esim và sim vật lý đúng không? 

ESim và sim vật lý có gì khác nhau? 
ESim và sim vật lý có gì khác nhau?

Như vậy Sim vật lý là loại SIM có kích thước nhỏ nhất hiện nay, được kết nối với điện thoại, tablet,… thông qua khe cắm SIM gắn ngoài. Còn eSIM được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của máy với kích thước vô cùng nhỏ.  

Sim Vật lý hay eSIM đều sẽ giúp xác thực danh tính người dùng với nhà mạng đăng ký. Tuy nhiên, với sim vật lý bạn sẽ cần chuyển đổi SIM mới nếu thay đổi và sử dụng một nhà mạng mới trên điện thoại. 

Còn với eSIM, bạn có thể dễ dàng thay đổi một nhà mạng mới mà không cần các bước phức tạp như Sim Vật lý. Đặc biệt, nếu người dùng sử dụng dual-SIM thì bạn hoàn toàn có thể tích hợp công nghệ eSIM với nhiều tài khoản và chuyển đổi giữa các nhà mạng vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, với sự nhỏ gọn của mình thì eSIM sẽ thật sự hữu ích với các thiết bị đeo tay. 

Trong tương lai eSIM sẽ thật sự hữu ích với các thiết bị đeo tay 
Trong tương lai eSIM sẽ thật sự hữu ích với các thiết bị đeo tay

iPhone 13 Pro Max có mấy sim với sự kết hợp của cả sim vật lý và eSIM sẽ giúp bạn có những trải nghiệm sử dụng viễn thông tốt hơn, thông minh hơn. 

Cách sử dụng 2 sim trên iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 pro max 2 sim vật lý sẽ giống như các điện thoại android sử dụng 2 sim thông thường với khay sim kép sử dụng cả mặt trên và mặt dưới của khay để chứa sim. Do vậy nếu dùng 2 sim vật lý thì bạn chỉ cần gắn sim vào khay như bình thường và sử dụng. 

iPhone 13 Pro Max 2 sim vật lý cũng sẽ có cách lắp đặt SIM như thông thường 
iPhone 13 Pro Max 2 sim vật lý cũng sẽ có cách lắp đặt SIM như thông thường

Còn đối với iPhone 13 Pro 1 sim vật lý, 1 eSim thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây: 

Vào Cài đặt (Settings) -> Di động (Cellular) -> Thêm gói cước di động (Add cellular plan). 

Nhà mạng sẽ cung cấp một mã QR code, bạn cần bật camera và quét mã QR này. Nếu không quét được mã QR, bạn bạn có thể nhập mã xác nhận thủ công hoặc đi ra cửa hàng nhà mạng nhờ hỗ trợ.

Quét mã QR code do nhà mạng cung cấp để cài đặt eSIM 
Quét mã QR code do nhà mạng cung cấp để cài đặt eSIM

Cách cài đặt SIM chính/ phụ

Sau khi đã biết được  iPhone 13 Pro Max có mấy sim, chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc làm cách nào để cài đặt SIM chính/phụ cho thiết bị đúng không. Để cài đặt thao tác này, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Vào Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Chọn số điện thoại bạn muốn đổi tên > nhấn vào danh sách nhãn có sẵn như Chính (Primary), Phụ (Secondary), Cá nhân (Personal),… hoặc tự đặt tên bằng Nhãn tùy chỉnh (Custom label).

Thao tác dễ dàng cài đặt SIM chính/phụ 
Thao tác dễ dàng cài đặt SIM chính/phụ

Ngoài ra sẽ có một tùy chọn khác giúp bạn chọn một số điện thoại làm mặc định, số còn lại sử dụng cho dữ liệu di động. Tùy chọn này bao gồm:

  • Sử dụng Chính làm đường dây mặc định(Use Primary as your default line): Sim chính sẽ thực hiện được cuộc gọi, tin nhắn SMS, dữ liệu di động, iMessage và FaceTime. Còn sim phụ chỉ sử dụng cho cuộc gọi và tin nhắn SMS.
  • Sử dụng Phụ làm đường dây mặc định(Use Secondary as your default line): Sim phụ sẽ dùng cho các mục đích như cuộc gọi, SMS, dữ liệu di động, iMessage và FaceTime. Còn sim chính chỉ sử dụng cho cuộc gọi và tin nhắn SMS.
  • Chỉ sử dụng sim phụ cho dữ liệu di động (Use Secondary for cellular data only).
Bạn cũng có thể sử dụng một số tùy chọn để thiết lập SIM chính/phụ 
Bạn cũng có thể sử dụng một số tùy chọn để thiết lập SIM chính/phụ

Thiết lập danh bạ với các SIM tương ứng

Thiết lập danh bạ với các SIM tương ứng dễ dàng 
Thiết lập danh bạ với các SIM tương ứng dễ dàng

Để thiết lập danh bạ với các SIM tương ứng bạn hãy vào danh bạ người bạn muốn đổi > Chọn số điện thoại ưu tiên bên dưới tên danh bạ. Sẽ có 2 trường hợp để bạn lựa chọn:

Mới sử dụng: Sử dụng số điện thoại từ lần liên lạc sau cùng với người này để bắt đầu cuộc gọi thoại và tin nhắn mới

Cá nhân và chính: Bắt đầu cuộc gọi và nhắn tin từ số điện thoại cố định mà bạn chọn.

Chọn SIM chính/ phụ để gọi điện / nhắn tin

Với iPhone khi thao tác thực hiện cuộc gọi, tin nhắn điện thoại sẽ hiển thị cho biết bạn đang sử dụng SIM nào. Muốn thay đổi, bạn chỉ cần ấn vào và đổi về SIM mình muốn. 

Dễ dàng chọn SIM chính/phụ để thao tác nhắn tin, gọi điện 
Dễ dàng chọn SIM chính/phụ để thao tác nhắn tin, gọi điện

Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi SIM mặc định cho cuộc gọi bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > chọn Đường dây thoại mặc định (Default Voice Line) và thay đổi SIM.

Chọn SIM để sử dụng mạng

Với 2 sim sử dụng song song, nhiều khi bạn sẽ mất tiền oan nếu không chọn đúng SIM để sử dụng 3G hay 4G. Để thiết lập SIM để sử dụng dât dữ liệu bạn hãy thao tác như sau: 

Nên cài đặt 1 SIM chuyên để sử dụng dữ liệu di động cá nhân 
Nên cài đặt 1 SIM chuyên để sử dụng dữ liệu di động cá nhân

Vào Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Dữ liệu di động (Cellular Data) > Chọn sim mà bạn muốn

Mua iPhone 13 Pro Max 2 sim ở đâu chính hãng?

Với giải đáp  iPhone 13 Pro Max có mấy sim cùng sự khác biệt giữa sim vật lý và esim cũng như cách sử dụng cho 2 SIM thì bạn sẽ yên tâm sử dụng và khám phá hết các tính năng đỉnh cao của chiếc điện thoại thế hệ mới nhất của Apple. 

Viettel Store là địa chỉ uy tín để mua iPhone 13 Pro Max 
Viettel Store là địa chỉ uy tín để mua iPhone 13 Pro Max

Để mua iPhone 13 Pro Max 2 sim bạn có thể đến các cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc. Đây là địa chỉ uy tín, lựa chọn tin cậy cho các iFan. Đến với Viettel Store bạn sẽ nhận được những tư vấn nhiệt tình từ các bạn nhân viên bán hàng, để hiểu rõ thêm về sản phẩm và sở hữu iPhone 13 Pro Max với giá thành tốt nhất trên thị trường. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời!

Leave a Comment