Cách sạc pin không cần điện cho smartphone

Smartphone đang ngày càng trở nên một thiết bị điện tử không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Nhưng thật rắc rối nếu như công việc, học tập hay giải trí trên smartphone bị gián đoạn bởi giới hạn của dung lượng pin. Nhất là những khi không sẵn nguồn điện và bộ sạc thì làm thế nào để có cách sạc pin không cần điện? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để giải quyết vấn đề trên một cách đơn giản mà hiệu quả nhé!

Cách sạc pin không cần điện từ sạc dự phòng

Sạc dự phòng là loại pin có khả năng tích điện bên trong và truyền nó cho các thiết bị khác. Vì thế mà chỉ cần mang theo một pin dự phòng đã được tích sẵn điện với dung lượng cực kỳ lớn lên tới vài chục nghìn mAh, người dùng đã có thể nạp năng lượng cho smartphone của mình tại bất cứ đâu.

Dùng sạc dự phòng để sạc cho smartphone

Cách sạc pin không cần điện từ điện thoại dự phòng

Có nhiều dòng điện thoại dung lượng pin lớn có thể dùng với chức năng tương tự như sạc dự phòng. Dùng smartphone để sạc cho smartphone cũng là một cách, nhưng thông dụng nhất vẫn là lấy nguồn điện từ điện thoại phổ thông pin trâu để sạc cho smartphone. Những cái tên tiêu biểu cho phương pháp sạc này là Mobiistar Lai Yollo, Philips E180 hay Land Rover c10…

Để kết nối với điện thoại sạc dự phòng, người dùng chỉ cần tới bộ chuyển đổi cổng USB tương thích với cả hai thiết bị bao gồm điện thoại nguồn và điện thoại cần sạc. Cách sạc này cực kỳ an toàn và tiện lợi, giúp bạn thoải mái dùng smartphone mà không lo tới việc tìm kiếm nguồn điện hoặc mang theo bộ dây sạc tới bất cứ đâu.

Điện thoại dự phòng cũng có chức năng tương tự sạc dự phòng

Cách sạc pin không cần điện từ laptop

Laptop cũng chính là một nguồn điện dự phòng hữu ích cho smartphone. Việc cần làm là tìm kiếm những chiếc laptop đã sẵn pin, sau đó dùng cổng USB để kết nối smartphone cần sạc với máy tính.

Cách làm này thực sự rất tiện dụng cho những ai hay mang theo laptop bên mình mà smartphone bỗng hết pin đột ngột. Thông thường, sạc pin kiểu này có tốc độ lên pin rất chậm có thể khiến người dùng vô cùng sốt ruột. Nhưng thực tế, sạc pin smartphone chậm rãi qua cổng USB của máy tính cũng là một phương pháp bảo vệ pin. Bởi nguồn điện đi từ USB thấp hơn nguồn dân dụng, không gây quá tải hay áp lực đến pin giúp smartphone tránh được tình trạng chai pin đáng kể sau này.

Sạc pin smartphone từ laptop là cách để bảo vệ và chống chai pin

Cách sạc pin không cần điện bằng cách dùng pin sạc cho pin

Cần làm thế nào khi muốn sạc smartphone trong khi không mang theo các phụ kiện dự phòng hay cổng USB để sạc từ laptop? Dùng pin sạc cho pin chính là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này.

Để thực hiện được phương pháp này, thao tác đầu tiên của người dùng là tháo rời viên pin ra khỏi thiết bị. Sau đó chuẩn bị các viên pin vô cùng phổ biến như AA, AAA, hoặc 9V mà bạn có thể có được từ bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Nguồn điện từ các pin này khá nhỏ, khoảng 1,5V trong khi để sạc được pin của smartphone, chúng ta cần tới nguồn điện lớn hơn 3,7V. Vì thế theo các định luật Vật lý, bạn cần mắc nối tiếp các viên pin theo sơ đồ 3 viên pin tiểu (1.5V + 1.5V + 1.5V = 4.5V) để đảm bảo an toàn cho smartphone.

Tháo pin ra khỏi smartphone là thao tác đầu tiên để sạc smartphone bằng phương pháp “pin sạc cho pin”

Sau khi đặt nối tiếp như trên, hãy dán cố định các viên pin bằng băng dính đen. Tiếp theo là dùng 2 sợi dây điện hở đầu để kết nối các cực âm, dương của mạch điện vừa chế với hai cực của pin điện thoại. Khi đó, smartphone sẽ được sạc pin một cách nhanh chóng mà an toàn.

Cách sạc pin không cần điện bằng cách cọ xát pin

Trong trường hợp smartphone hết pin, không mang thiết bị dự phòng mà bạn đang cần gấp thì phải làm gì? Câu trả lời khả quan nhất chính là dùng phương pháp cọ xát pin.

Người dùng chỉ cần tháo rời pin ra khỏi thiết bị sau đó liên tục chà sát viên pin trên hai lòng bàn tay. Trong khoảng vài phút thực hiện thao tác này, viên pin sẽ nóng lên và cần ngay lập tức được nắp lại vào máy. Người dùng có thể tranh thủ dùng được pin smartphone bằng phương pháp này. Tuy nhiên nó chỉ là cách chữa cháy chứ thực tế không hẳn là “sạc pin” cho smartphone. Nhưng dẫu chỉ phút chốc làm pin hoạt động trở lại bằng cách làm đơn giản này thì đây vẫn là gợi ý tốt cho đông đảo người dùng.

Cọ xát pin liên tục vài phút trong lòng bàn tay làm ấm pin, tăng tốc độ truyền điện nên trở thành cứu cánh cho smartphone bất cứ lúc nào

Sạc pin không cần điện là những mẹo hay mà người dùng không thể bỏ lỡ khi sở hữu một chiếc smartphone. Hãy bỏ túi ngay những tip này để trở thành một người dùng năng động, thông thái với năng lượng pin của thiết bị điện tử nhé!

 

 

Leave a Comment