Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả

Bạn đang cần đi gấp nhưng điện thoại lại hết pin, bạn không thể ra ngoài nếu không có điện thoại để liên lạc? Với 9 cách sạc pin điện thoại nhanh dưới đây, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Cách 1: Tắt nguồn điện thoại khi đang sạc

Nếu bạn chắc chắn rằng trong thời gian sạc sẽ không ai liên lạc với bạn bằng  cách gọi điện hay nhắn tin hoặc ngược lại thì bạn hãy tắt nguồn điện thoại khi đang sạc. Cách sạc pin điện thoại nhanh này giúp điện thoại của bạn không bị tiêu tốn năng lượng khi sạc, giúp pin đầy nhanh hơn.

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Tắt nguồn điện thoại khi đang sạc

Cách 2: Bật chế độ máy bay khi đang sạc

Nếu bạn cho rằng, chỉ nên bật chế độ máy bay khi lên máy bay thì quả là thiếu sót. Ngoài tác dụng tránh các tác động bên ngoài tới máy bay như tương tác với sét, nhiễu điện từ… thì chế độ máy bay còn giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại lên tới 30%.

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Bật chế độ máy bay khi đang sạc

Khi bật chế độ máy bay, tức là điện thoại của bạn đã bị tắt toàn bộ các hoạt động như thu phát Wifi, Bluetooth, NFC,…Bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng gọi điện hay nhắn tin được. Cách sạc pin này cũng làm giảm khả năng tiêu thụ năng lượng, giúp quá trình sạc được rút ngắn.

Cách 3: Tắt các tính năng hoạt động không cần thiết

Hai cách sạc pin điện thoại nhanh ở trên có hạn chế là khi có cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp, bạn có thể bị bỏ lỡ. Tuy nhiên với cách này, bạn chỉ cần tắt các tính năng không cần thiết trong quá trình sạc như Wi-Fi, Bluetooth, GPS…

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Tắt các tính năng hoạt động không cần thiết

Ngoài ra, một tiến trình gây hao pin mà có lẽ bạn thường không để ý đó là tiến trình cập nhật game, các ứng dụng, hệ điều hành, hoặc tiến trình sao lưu… Do đó, để thời gian sạc được rút ngắn, bạn có thể ngưng các tiến trình này. Đừng lo, chúng có thể được kích hoạt lại dễ dàng sau khi bạn sạc xong.

Cách 4: Sử dụng bộ sạc chính hãng của máy

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Sử dụng bộ sạc chính hãng của máy

Sử dụng các bộ sạc khác nhau miễn chân cắm sạc kết nối với máy phù hợp và vào pin là thói quen của không ít người dùng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Mọi bộ sạc không phải đều giống nhau. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của máy. Điều này sẽ đảm bảo bạn sạc đúng dòng điện mà nhà sản xuất đã quy định. Không những thế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sạc được bán tràn lan với giá rẻ mà không có thương hiệu. Do đó, khi sử dụng, mặc dù pin vào nhưng quá trình sạc đầy có thể bị kéo dài hoặc với những sạc kém chất lượng như thế còn có thể làm máy bạn lâu ngày bị chai pin.

Cách 5: Cách sạc pin điện thoại nhanh bằng khởi động chế độ tiết kiệm pin

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Khởi động chế độ tiết kiệm pin

Đa phần các điện thoại di động thông minh hiện nay nều có chế độ tiết kiệm pin. Khi khởi động chế độ này sẽ làm hạn chế dữ liệu, tránh tiêu hao năng lượng. Do đó, bạn có thể sử dụng cách sạc pin điện thoại nhanh này để quá trình sạc được nhanh hơn.

Cách 6: Không sử dụng cổng USB để sạc mà sử dụng ổ cắm điện

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Không nên sử dụng cổng USB để sạc pin

Nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng cổng USB để sạc pin, bởi chỉ cần dây cáp để kết nối là có thể sạc điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn nhiều lần so với ổ cắm điện. Do đó, tốc độ sạc sẽ chậm hơn. Chính vì thế, trừ trường hợp bất khả kháng, bạn hãy áp dụng cách sạc điện thoại nhanh hơn là sử dụng ổ cắm điện để sạc điện thoại của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

Cách 7: Làm mát điện thoại khi sạc

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Nên để máy tránh xa các tác nhân gây nhiệt khi sạc

Nhiệt độ cũng là tác nhân hàng đầu gây giảm hiệu suất pin. Do đó, nếu bạn muốn tham khảo cách sạc pin điện thoại nhanh thì khi sạc, bạn nên để máy tránh xa các tác nhân gây nhiệt như mặt trời, máy móc đang hoạt động mà có tỏa nhiệt… Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ốp lưng thì hãy tháo ốp trong quá trình sạc điện thoại, vì đó cũng là một nguyên nhân xúc tác làm máy nóng.

Cách 8: Không sử dụng điện thoại khi sạc

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Không sử dụng điện thoại khi sạc

Trong thời buổi smartphone gắn liền với cuộc sống bận rộn, hối hả như hiện nay, nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng smartphone để không làm gián đoạn thời gian trải nghiệm thiết bị. Thực chất, đây là một thói quen tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Mặc dù trên thực tế đã có những tai nạn chết người do cháy nổ, giật khi vừa sạc vừa dùng điện thoại nhưng nhiều người vẫn ngó lơ.

Bên cạnh đó, sử dụng điện thoại trong khi sạc sẽ làm pin bị tiêu hao. Do đó, thời gian sạc sẽ dài hơn. Để đảm bảo an toàn, đồng thời rút ngắn thời gian sạc, bạn nên hạn chế việc sử dụng điện thoại trong lúc cắm sạc một cách tối đa. Hãy chỉ dùng khi có việc thực sự cần thiết, đặc biệt là với những sản phẩm sở hữu khung vỏ kim loại.

Cách 9: Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Nếu các cách sạc pin điện thoại nhanh trên chỉ mang tính chất tạm thời thì tại sao bạn không thử sử dụng một ứng dụng hỗ trợ sạc pin nhanh? Hiện nay, ứng dụng này đã có trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Mách bạn 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả
Ứng dụng Battery Doctor

Nếu sử dụng hệ điều hành này, bạn hãy thử tải ngay 1 trong các ứng dụng sau để hỗ trợ quá trình sạc pin của bạn được nhanh hơn: Sạc pin nhanh 5x, Fast Charging, Fast Charging by Orthodox, Fast Charger, Battery Doctor… Các ứng dụng này không chỉ hỗ trợ quá trình sạc diễn ra nhanh hơn mà còn quản lý quá trình sạc điện thoại của bạn như dự đoán thời gian sạc…

Trên đây là 9 cách sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả.  Hãy thử lựa chọn 1 trong 9 cách được nêu trên để vừa tiết kiệm được thời gian, lại tiết kiệm được năng lượng. Nếu bạn cảm thấy điện thoại của mình sạc pin quá lâu so với bình thường, bạn có thể tìm mua những model mới được tính hợp tính năng sạc nhanh để rút ngắn thời gian chờ đợi khi sạc nhé!

Leave a Comment