Cách chụp màn hình Samsung A13 đơn giản, nhanh chóng chỉ với một vài thao tác thực hiện

Bạn muốn chụp màn hình điện thoại Samsung nhưng chưa biết nên làm như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo ngay 4 cách chụp màn hình Samsung A13 chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản dưới đây nhé.

Tìm hiểu cách chụp màn hình Samsung A13?

Cách chụp màn hình Samsung A13 thông qua nút nguồn cứng

Cách chụp màn hình Samsung A13 thông qua nút nguồn và nút giảm âm lượng là phương thức đầu tiên mà bạn có thể áp dụng. Đây cũng là cách chụp màn hình đơn giản và nhanh chóng nhất trên smartphone Samsung nói chung.

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng cùng lúc (không nhấn giữ) là có thể chụp lại được màn hình của Samsung A13.

Cách chụp màn hình Samsung A13 thông qua nút nguồn cứng

Xem thêm:

Cách chụp màn hình Samsung A13 thông qua phím home ảo

– Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Chọn phần Hỗ trợ.

Chọn phần Hỗ trợ trong mục Cài đặt

– Sau đó, hãy tìm mục Tương tác và thao tác > Gạt công tắc tại mục Menu hỗ trợ để bật tính năng này.

Gạt công tắc tại mục Menu hỗ trợ để bật tính năng này

– Để chụp màn hình bằng phím Home ảo bạn thực hiện như sau: Mở màn hình đến phần thông tin muốn chụp > Nhấn vào phím Home ảo > Nhấn Ảnh chụp màn hình.

Nhấn vào Ảnh chụp màn hình trong phím Home ảo

Cách chụp màn hình Samsung A13 bằng cách vuốt lòng bàn tay

– Trước hết, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Tính năng nâng cao.

Chọn Tính năng nâng cao trong mục Cài đặt

– Sau đó, hãy tìm đến mục Chuyển động và thao tác > Gạt công tắc tại mục Vuốt lòng bàn tay để chụp để bật tính năng.

Gạt công tắc tại mục Vuốt lòng bàn tay để chụp để kích hoạt tính năng này

– Lưu ý rằng, bạn cần đặt phần cạnh bàn tay lên màn hình điện thoại và tiến hành vuốt qua 1 cách dứt khoát. Nếu không đặt gọn phần cạnh bàn tay lên màn hình thì khả năng là máy sẽ không hiểu thao tác và sẽ không chụp màn hình được.

Cách chụp màn hình Samsung A13 sử dụng trợ lý Google Assistant

Đầu tiên, bạn hãy kích hoạt trợ lý Google Assistant. Tuy nhiên, hầu hết các smartphone của Samsung đều đã được kích hoạt sẵn tính năng nhận diện giọng nói cho trợ lý ảo Google Assistant. Do đó, bạn không cần băn khoăn về việc làm sao để bật Google Assistant.

– Đầu tiên bạn hãy ấn và giữ nút Home trên màn hình điện thoại để bật trợ lý Google. Nếu không có phím Home, bạn có thể vuốt màn hình từ dưới lên tại góc dưới bên phải điện thoại để bật trợ lý Google.

Ấn và giữ nút Home trên màn hình điện thoại để bật trợ lý Google

– Bạn hãy nói Chụp màn hình hoặc Take a screenshot để trợ lý ảo Google Assistant tự chụp lại màn hình. Sau khi chụp xong, Google Assistant sẽ yêu cầu bạn chọn vị trí lưu ảnh.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn 4 cách chụp màn hình Samsung A13 chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn thực hiện thành công, và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Leave a Comment