Bật mí cách khắc phục điện thoại Lumia không kết nối được wifi vô cùng đơn giản

Cầm trên tay chiếc điện thoại Lumia không kết nối được wifi, bạn không khỏi khó chịu và băn khoăn không biết có cách nào khắc phục lỗi này không. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, vì ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách khắc phục lỗi này rất đơn giản và nhanh chóng!

Điện thoại Lumia không kết nối được wifi

Nguyên nhân điện thoại Lumia không kết nối được wifi

Với sự phát triển của công nghệ, thì ngày nay hầu hết chiếc smartphone nào cũng có thể kết nối được với wifi. Để có thể đáp ứng nhu cầu truy cập mạng không giới hạn của người dùng, tuy nhiên bất ngờ điện thoại Lumia không kết nối được wifi. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân điện thoại Lumia 520 không kết nối được wifi

Điện thoại Lumia không kết nối được wifi, mà ở đây là điện thoại Lumia 520 có thể do 4 nguyên nhân:

Thứ nhất, do lỗi IP tĩnh: Hiện tượng Lumia 520 bị lỗi wifi thường gặp do quên chưa tắt chế độ IP tĩnh dẫn đến wifi không thể cấp cho máy bạn IP mạng => không kết nối được wifi.

Điện thoại Lumia 520 không kết nối được wifi (Ảnh minh họa)

Thứ hai, lỗi không kết nối được wifi do không đúng mật khẩu. Đây là lỗi thường gặp nhưng Lumia 520 lại không phản hồi thông báo. Khi truy cập vào lần đầu tiên bạn setup cho điện thoại ghi nhớ mật khẩu dẫn đến các lần sau Lumia 520 vẫn luôn sử dụng mật khẩu cũ, nhưng khi chủ wifi đổi pass thì chúng ta sẽ bị lỗi như hiện tại.

Thứ ba, đây là lỗi do bạn nâng cấp lên phiên bản mới mà mắc phải.

Thứ tư, lỗi không kết nối do hư IC wifi: Lỗi này có hiện tượng như sau có thể tắt mở wifi nhưng không thể kết nối wifi được.

Nguyên nhân điện thoại Lumia 730 không kết nối được wifi

Nguyên nhân thứ nhất, có thể do lỗi up rom cook trên máy: Lỗi này thường xảy ra khi người dùng nâng cấp máy bằng cách up rom cook. Tuy nhiên, đôi khi do bản rom cook bị lỗi hoặc rom không phù hợp với máy sẽ dẫn đến hiện tượng máy không kết nối được wifi.

Điện thoại Lumia 730 không kết nối được wifi (Ảnh minh họa)

Thứ hai, do kết nối mạng kém: có thể do modem wifi, router bị lỗi dẫn đến việc mạng wifi kém.

Thứ ba, do sai cấu hình DNS, IP cũng là nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại dù bắt được wifi nhưng lại không thể truy cập Web.

Cuối cùng, lỗi do mạng bắt wifi chập chờn: Lỗi này là do bạn bật chế độ tiết kiệm pin trên máy làm cho máy ở trạng thái nghỉ hay khóa máy nên nó sẽ tự tự động ngắt kết nối wifi đi.

Nguyên nhân điện thoại Lumia 930 không kết nối được wifi

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc Nokia Lumia 930 của bạn không kết nối được với wifi:

Điện thoại Lumia 930 không kết nối được wifi
  • Do máy bạn bị lỗi chế độ wifi hoặc bạn quên chưa bật tính năng này trên máy.
  • Do bạn đứng ở vị trí quá xa so với điểm phát wifi.
  • Do bạn đang để chế độ tiết kiệm pin trên máy.
  • Lỗi xung đột phần mềm từ một ứng dụng của bên thứ ba.
  • Do modem wifi hoặc router bị lỗi, dẫn đến mạng bị chập chờn.
  • Có thể bạn nhập sai mật khẩu truy cập wifi dẫn đến không thể truy cập.

Cách khắc phục điện thoại Lumia không kết nối được wifi

Với mỗi nguyên nhân khiến điện thoại Lumia không kết nối được wifi khác nhau, sẽ có cách khắc phục riêng.

 Cách khắc phục lỗi điện thoại Lumia không kết nối được wifi ở Lumia 520

Với lỗi điện thoại Lumia không kết nối được wifi do IP tĩnh, bạn vào Cài Đặt => wi-fi => IP tĩnh => Tắt chế độ.

Nếu do lỗi không kết nối được wifi do không đúng mật khẩu, bạn khắc phục như sau: truy xuất vào Cài đặt => wi-fi => Quản lý => Xoá đi tên wifi đã lưu là được.

Bạn có thể khắc phục lỗi điện thoại Lumia không kết nối được wifi do hư phần mềm bằng cách cài đặt lại phiên bản ban đầu hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Lumia không kết nối được wifi ở Lumia 730

Để khắc phục lỗi điện thoại Lumia không kết nối được wifi ở Lumia 730, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Cách 1: Reset lại địa chỉ IP trên điện thoại

Bạn truy cập Cài đặt => wifi => chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối => ở mục Advanced chọn Modify. Sau đó, bạn đặt lại cấu hình địa chỉ IP như sau:

IP Address: Thông thường là 192.169.1.x (bạn có thể chọn x từ 2-254)

Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1…)

Netmask: 255.255.255.0

DNS1: 8.8.8.8

DNS2: 8.8.4.4

Ở đây chúng tôi sử dụng cấu hình DNS của Google. Bạn có thể sử dụng các cấu hình DNS khác.

Cách 2: Bạn tải về máy file: wpa_supplicant.zip và cài đặt vào thẻ nhớ ngoài của máy. Sau đó bạn cài đặt ứng dụng quản lý file ES File Explorer for Windows Phone.

Tiếp theo bạn tắt Wifi trên máy, mở ứng dụng file quản lí và thực hiện copy file wpa_supplicant.zip trên thẻ nhớ ngoài vào thư mục sau: System/bin (chọn ghi đè lên file, chọn thay thế). Sau khi thực hiện xong bạn khởi động lại máy để hoàn tất quá trình.

Cách 3: Bạn kiểm tra lại các thông số cấu hình DNS, IP , Gateway xem đã hiển thị đúng thông số mạng hay chưa.

Cách 4: Kiểm tra lại máy nếu máy đang đặt ở chế độ tiết kiệm pin thì bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này bằng cách truy cập cài đặt hoặc mục Advance trong wifi settings. Sau đó chọn mục Keep Wi-Fi on during sleep để Wifi vẫn được bật trong chế độ tiết kiệm pin.

Cách 5: Bạn kiểm tra lại hệ điều hành mà Lumia 730 đang chạy xem nó có nhận được địa chỉ IP thành công hay không. Tìm địa chỉ IP mới cho má bằng cách cài đặt driver wifi ở trên máy thông qua sử dụng ứng dụng thường dùng là Wifi Fixer. Sau khi đã cài đặt xong, chúng ta thực hiện reset lại router wifi và chạy ứng dụng trên.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Lumia không kết nối được wifi ở Lumia 930

Điều đầu tiên để khắc phục lỗi điện thoại Lumia không kết nối được wifi ở Nokia Lumia 930 các bạn nên làm là khởi động lại điện thoại vì có thể chỉ là do lỗi xung đột phần mềm chẳng hạn.

Hãy tắt chế độ tiết kiệm pin hoặc rút sạc ra khỏi điện thoại bằng cách vào Settings/ Battery Saver/ Off. Các bạn hãy thử di chuyển vị trí đang đứng đến gần địa điểm đặt wifi có thể sẽ nhận được tín hiệu.

Bạn hãy sử dụng một thiết bị khác để kết nối wifi để chắc chắn là do mạng hay do máy. Nếu làm như trên rồi mà thiết bị khác vẫn có thể bắt được wifi bình thường vậy có nghĩa là do thiết bị có vấn đề.

Nếu do mạng nhà bạn các bạn có thể làm như sau:

Thứ nhất, bạn rút phích cắm điện ra khỏi bộ định tuyến wifi sau đó cho điện thoại tắt sau khoảng 1 lúc thì cắm lại phích cắm trở lại như trước chờ khoảng 1 phút rồi bật điện thoại lên.

Thứ hai, các bạn cũng nên tắt các hoạt động có sử dụng dịch vụ mạng khác trên thiết bị như phát video trực tuyến hay trò chơi trực tuyến. Sau đó, kết nối lại với wifi xem có hiệu quả không nhé!

Trên đây là cách khắc phục lỗi điện thoại Lumia không kết nối được wifi mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn lo lắng khi bất ngờ chiếc điện thoại không kết nối được wifi và xử lý lỗi này một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị!

Leave a Comment