5 phần mềm bản đồ chỉ đường tốt nhất trên điện thoại di đông

Khi công nghệ thông tin bùng nỏ, người ta có thể dễ dàng đi đến bất cứ nơi đầu mà không cần phải biết đường bởi giờ đây đã có hàng trăm các phần mềm bản đồ, ứng dụng chỉ đường trên điện thoại hướng dẫn đường chi tiết cho bạn.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được tổng hợp 5 phần mềm xem bản đồ, chỉ đường tốt nhất được người dùng tải nhiều nhất trong năm 2018. Cùng tham khảo nhé!

1. Ứng dụng Google Maps:

Là một ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn Google, Google Map được người dùng đánh giá là ứng dụng bản đồ đầy đủ và hoàn thiện nhất hiện nay. Ứng dụng này không chỉ cung cấp thông tin bản đồ của đầy đủ 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, nó còn hỗ trợ chỉ đường theo mọi phương tiện bạn đi từ đi bộ, đi xe đạp hay ô tô.

Ứng dụng Google Maps cho phép bạn có thể định vị của mình trên bản đồ, hướng dẫn chỉ đường chi tiết từng chặng bằng giọng nói 1 cách dễ dàng,… đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào Gmail và chỉnh sửa bản đồ của bạn.

Người dùng có thể cài Google Maps trên cả điện thoại Android và iOS hoặc xem trực tiếp trên máy tính. Trong trường hợp điện thoại ngoại tuyến, bạn vẫn có thể sử dụng được Google Maps như thường. 

2. Ứng dụng HERE We Go (Here Maps)

 

Here We Go đâng dần phủ rộng tầm ảnh hưởng của mình khi cho phép người dùng có thể cài đặt trên mọi nền tảng Adroi, IOS và cả Windows Phone. Giao diện của ứng dụng Here We Go khá tinh gọn và trực quan nên rất dễ dàng khi sử dụng.

Here We Go giúp người dùng xác định vị trí của bản thân trên bản đồ nhanh chóng, từ đó nhận diện được tất cả các cách để di chuyển tới nơi mà người dùng mong muốn rồi gợi ý lộ trình tốt nhất. Here We Go còn hỗ trợ khả năng chỉ đường bằng giọng nói giúp người dùng không bị lỡ điểm dừng hoặc rẽ sai. Ứng dụng này cung cấp bản đồ offline cho khoảng 150 quốc gia và bản đồ giao thông của hơn 1300 thành phố trên thế giới.

3. Ứng dụng VOV bản đồ giao thông

Các bản tin giao thông cập nhật từ đài tiếng nói Việt Nam VOV có lẽ không có gì xa lạ với chúng ta, đặc biệt là với những người thường xuyên lái xe. Ứng dụng bản đồ VOV giao thông là tổng hợp thông tin từ bản tin giao thông thường ngày này, đây là một ứng dụng chỉ đường hoàn toàn của Việt Nam.

Bên cạnh việc chỉ đường và tìm kiếm lộ trình phù hợp nhất cho các lái xe, thì VOV giao thông còn cho phép bạn xem trực tiếp camera giao thông đặt trên đường và biết được tình trạng tuyến đường nào đang ùn tắc để bạn tránh kẹt xe. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ cập nhật dự báo thời tiết, tra cứu trạm xe bus và kết hợp nghe đài VOV, chia sẻ tình hình giao thông trực tuyến,…

4. Ứng dụng Wave:

Wave có dung lượng nhẹ, tốn ít bộ nhớ của điện thoại nên có thể sử dụng cho nhiều cấu hình, dù là cấu hình yếu.

Dữ liệu bản đồ trên Wave được xây dựng từ dữ liệu người dùng cung cấp nên thông tin bản đồ của Wave khá chính xác và được cập nhật một cách thường xuyên. Trong 1 cuộc đánh giá so sánh giữ Google Maps và Wave mới đây, thì kết quả tìm kiếm lộ trình trên Google Maps vẫn nhanh hơn một chút so với Wave.

Ngoài các tính năng cơ bản của 1 phần mềm bản đồ, khác biệt của Wave nằm ở tính năng tìm kiếm cây xăng gần nhất, rất tiện dụng và được người dùng đặc biệt yêu thích.

5. Ứng dụng Sygic GPS Navigation & Maps

Ứng đụng Sygic cập nhật bản đồ thì thua Google Maps nhưng lại hơn Here We Go. Điều người dùng thích thú ở Sygic là khả năng điều hướng khá chuẩn. Nếu chẳng may có đi lệch lộ trình thì nó sẽ tự động cập nhật lộ trình khác cho bạn để đi đúng đường chứ không nhất thiết phải đi theo lộ trình ban đầu.

Trên đây là 5 phần mềm bản đồ chỉ đường đang được tải nhiều nhất hiện nay và áp dụng được tại Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm phần mềm bản đồ, hãy tải 1 trong 5 gợi ý chúng tôi vừa giới thiệu và dùng thử nhé!

Leave a Comment