12 cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

Gửi tin nhắn là một trong những tính năng quan trọng trên điện thoại nói chung và iPhone nói riêng. Do vậy, nếu bạn gặp phải lỗi lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone có thể làm gián đoạn việc sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone nhé!

Nguyên nhân gây lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

Với thắc mắc “Tại sao không gửi được tin nhắn trên iPhone?” thì câu trả lời đó là lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone có thể do khá nhiều nguyên nhân gây ra. Việc xác định được lý do tại sao không gửi được tin nhắn iPhone sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục được vấn đề này.

Một số nguyên nhân gây lỗi không gửi tin nhắn được trên điện thoại iPhone

Dưới đây là một số nguyên nhân gây lỗi không gửi tin nhắn được trên iPhone như sau:

 • Do lỗi dịch vụ mạng di động trên điện thoại.
 • Hệ thống gặp lỗi xung đột.
 • Tính năng gửi tin nhắn dưới dạng SMS đang bị tắt.
 • Do tài khoản SIM đang hết tiền
 • Do lỗi hệ điều hành, xung đột phần mềm
 • iPhone đang bật chế độ máy bay…

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone

Sau khi biết được các nguyên nhân gây lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone, người dùng hãy cùng tìm hiểu cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone dưới đây.

Đóng ứng dụng tin nhắn SMS và bật lại

Nếu tin nhắn SMS không thể gửi được trên điện thoại iPhone, bạn có thể tạm đóng ứng dụng tin nhắn và mở lại một lần nữa. Đôi khi tình trạng đơ máy cũng khiến việc gửi tin nhắn gặp sự cố hoặc bị gián đoạn.

Bạn có thể tạm đóng ứng dụng tin nhắn và mở lại

Kiểm tra gói dịch vụ di động có còn hoạt động không

Nếu gặp lỗi không gửi được tin nhắn Viettel trên iPhone, người dùng hãy kiểm tra gói di động của mình còn hoạt động không. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone không thể gửi tin nhắn. Bạn có thể kiểm tra tình trạng gói di động trên điện thoại bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Sau đó nhờ họ kiểm tra và kích hoạt lại gói mới nếu cần.

Người dùng hãy kiểm tra gói di động của mình còn hoạt động không

Cài đặt lại trung tâm tin nhắn của nhà mạng

Nguyên nhân lỗi SIM Vina không gửi được tin nhắn trên iPhone hoặc SIM các nhà mạng có thể là do sự cố đến từ nhà mạng. Khi đó, bạn có thể cài đặt lại trung tâm tin nhắn để khắc phục vấn đề này.

Cách thiết lập lại trung tâm tin nhắn của nhà mạng như sau: Bấm gọi **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# để xác nhận thông tin. Trong đó, số của trung tâm các nhà mạng như sau:

 • Viettel: +84980200030
 • Mobifone: +84900000023
 • VinaPhone: +8491020005
Bấm gọi **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng#

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Apple liên tục mang đến các bản cập nhật hệ điều hành iOS mới hàng năm cho iPhone. Do đó, nguyên nhân iPhone lỗi không gửi được tin nhắn có thể là do hệ điều hành đã lỗi thời. Vì vậy, người dùng nên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất. Việc cập nhật này sẽ giúp khắc phục những lỗi phần mềm và sự cố trên thiết bị.

Cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất

Kiểm tra tình trạng sóng điện thoại

Thông thường có 3 trường hợp xảy ra lỗi không gửi được tin nhắn iPhone liên quan đến sóng điện thoại bao gồm:

 • iPhone bị mất sóng hoàn toàn.
 • Bạn đang ở vùng sóng yếu, sóng kém: Khi đó hãy cố gắng di chuyển tới vùng có sóng di động tốt hơn.
 • iPhone đang kích hoạt chế độ máy bay: Bạn cần tắt chế độ máy bay đi bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên để mở Control Center và nhấn vào biểu tượng máy bay để tắt nó đi.
Kiểm tra iPhone có bị mất sóng không

Khởi động lại iPhone

Việc khởi động lại điện thoại là một trong những thủ thuật phổ biến được nhiều người áp dụng để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone 11 hay nhiều dòng máy khác. Nếu phát hiện tin nhắn trên iPhone không gửi được, bạn có thể tắt máy và khởi động lại thiết bị và thử gửi lại tin nhắn xem được hay không.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Bật SMS và MMS trong cài đặt

Lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone rất có thể xảy ra nếu tính năng gửi dưới dạng SMS và MMS đang bị tắt. Khi đó thiết bị sẽ không thể gửi tin nhắn SMS đi. Bạn hãy bật SMS và MMS theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt.

Bước 2: Kéo xuống và nhấn vào SMS/MMS.

Bước 3: Bật ON tại mục Gửi dưới dạng SMS/MMS.

Bật ON tại mục Gửi dưới dạng SMS/MMS

Sau khi kích hoạt xong, bạn hãy thử gửi lại tin nhắn để xem tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS đã được khắc phục hay chưa nhé.

Xem thêm:

Kiểm tra tài khoản SIM

Người dùng nên kiểm tra xem gói dịch vụ di động mình đang dùng có hoạt động hay không. Nếu không, có thể SIM của bạn đã bị chặn và sẽ không thể gửi được tin nhắn. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng di động để kiểm tra hoặc kích hoạt gói mới nếu cần thiết.

Kiểm tra gói dịch vụ di động mình đang dùng có hoạt động hay không

Kiểm tra số điện thoại người nhận đã đúng chưa

Một nguyên nhân nữa khiến iPhone không thể gửi được tin nhắn là do người gửi nhập sai số điện thoại của người nhận. Lỗi này xảy ra khi bạn gửi tin nhắn cho một thuê bao mới hoàn toàn hoặc người nhận của bạn đã thay đổi số điện thoại mà bạn không biết. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã nhập chính xác số điện thoại người nhận và thường xuyên cập nhật danh bạ của mình.

Hãy đảm bảo bạn đã nhập chính xác số điện thoại người nhận

Đặt lại cài đặt mạng

Nếu không thể gửi được tin nhắn trên iPhone, bạn có thể kiểm tra và đặt lại cài đặt mạng nếu cần. Thủ thuật hướng dẫn thiết lập cài đặt mạng trên điện thoại của thương hiệu Apple thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

Chọn Cài đặt chung

Bước 2: Chọn Đặt lại > nhấn Đặt lại cài đặt mạng.

Nhấn Đặt lại cài đặt mạng

Bước 3: Nhập mật khẩu (nếu có) > nhấn Đặt lại cài đặt mạng để xác nhận.

Nhấn Đặt lại cài đặt mạng để xác nhận

Kiểm tra tiền trong tài khoản còn không

Khi SIM điện thoại hết tiền sẽ khiến bạn không gửi được tin nhắn. Do đó, bạn nên kiểm tra tiền trong tài khoản SIM bằng cú pháp *101#. Nếu tài khoản SIM hết tiền, bạn chỉ cần nạp tiền vào SIM điện thoại là có thể tiếp tục gửi tin nhắn bình thường.

Bạn nên kiểm tra tiền trong tài khoản SIM bằng cú pháp *101#

Trên đây chia sẻ 11 cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone đơn giản và hiệu quả. Hy vọng với những thủ thuật trên có thể giúp bạn khắc phục ngay lập tức tình trạng không gửi được tin nhắn trên điện thoại, tránh làm gián đoạn liên lạc.

Leave a Comment