Tham khảo cách kiểm tra iPhone 8 Plus chính hãng chi tiết từ trong ra ngoài

Nếu bạn đang có ý định tìm mua một chiếc iPhone 8 Plus nhưng chưa nắm rõ cách kiểm tra iPhone 8 Plus chính hãng thì đừng bỏ qua các hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm sẽ được chia sẻ dưới đây nhé. 

Khi chọn mua điện thoại iPhone 8 Plus cũ, nhiều người thường thích vỏ máy còn mới nhưng không biết rằng với những thợ chuyên sửa và bán điện thoại cũ thì việc thay vỏ một chiếc điện thoại từ cũ dựng thành mới rồi đội giá bán lên hàng chục triệu đồng không phải là việc quá khó. 

Kiểm tra iPhone chính hãng khi mua cũ là điều cần làm
Kiểm tra iPhone chính hãng khi mua cũ là việc cần phải làm

Do vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng thì người tiêu dùng không nên bỏ qua những mẹo hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại iPhone 8 Plus chính hãng từ trong ra ngoài dưới đây. 

Cách kiểm tra iPhone 8 Plus chính hãng qua ngoại hình và thiết kế

1. Vỏ hộp

Mặc dù khi mua những chiếc iPhone 8 Plus cũ thì không phải máy nào cũng còn nguyên vỏ hộp. Nếu bạn may mắn có thể mua được một thiết bị đã qua sử dụng nhưng người chủ cũ vẫn giữ được vỏ hộp thì hãy quan sát và kiểm tra các thông tin trên vỏ hộp có đầy đủ hay không? Có những phụ kiện nào đi kèm máy như bộ sạc, tai nghe hay sách hướng dẫn, que chọc sim có không. Cũng đừng quên kiểm tra các thông tin trên vỏ hộp và so sánh với thông tin trên máy có trùng khớp hay không nhé.

Kiểm tra iPhone chính hãng qua vỏ hộp

2. Thiết kế

Cách kiểm tra iPhone 8 Plus từ hình thức bên ngoài khá đơn giản. Bạn hãy chú ý kiểm tra các góc và cạnh máy xem có bị móp méo, trầy xước nhiều hay không. Vì là điện thoại đã qua sử dụng nên dù chủ cũ có cẩn thận gìn giữ thế nào thì ít nhiều cũng khó tránh khỏi những vết trầy xước nhỏ. 

3. Màn hình hiển thị

iPhone 8 Plus là một trong những thiết bị đầu tiên của Apple được ứng dụng màn hình Retina độc quyền đi kèm công nghệ hiển thị Dolby Vision và HDR cho hình ảnh cực kỳ sắc nét. 

Thông qua màn hình hiển thị cũng giúp bạn kiểm tra iPhone chính hãng

Bạn có thể kiểm tra nhanh màn hình iPhone 8 Plus bằng cách mở những hình ảnh hoặc video độ phân giải cao như HDR hay 4K, để xem hình ảnh có bị nhòe, vỡ khi zoom lên hay không. Để kiểm tra tiếp tính năng cảm ứng bằng bạn nhấn giữ và di một ứng dụng bất kỳ xung quanh màn hình để kiểm tra có điểm chết cảm ứng hay không.

Cách kiểm tra iPhone 8 Plus chính hãng qua số iMei và các chức năng 

1. Kiểm tra mã số  iMei

iMei là dãy mã số gồm 15 chữ số và ký tự chữ cái được ghi trên vỏ hộp và trong phần cài đặt máy. Thông qua dãy mã số này, người dùng có thể nhận biết chiếc iPhone 8 Plus của mình có phải hàng chính hãng hay không. 

Kiểm tra iPhone chính hãng qua số IMEI

Nếu chiếc iPhone 8 Plus cũ bạn định mua còn giữ được vỏ hộp thì trước tiên bạn cần kiểm tra mã số iMei trên vỏ hộp máy rồi so sánh với mã số trên máy. Để xem mã này bạn nhập mã lệnh *#06# rồi nhấn gọi để nhận về dãy mã. Hoặc bạn kiểm tra nhanh trong mục Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) >> giới thiệu (About) và kéo xuống dưới để tìm mã số IMEI. Sau khi nhận được mã số iMei bằng 3 cách trên, người dùng tiến hành so sánh xem 3 mã này có trùng khớp hay không, nếu trùng khớp thì chiếc iPhone 8 Plus của bạn là hàng chính hãng rồi. 

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành iPhone qua các website check IMEI iPhone.

2. Kiểm tra chức năng

Sau khi kiểm tra mã iMei trùng khớp, bạn cần kiểm tra các chức năng sử dụng trên điện thoại như nghe gọi, chụp ảnh, quay phim, loa, cảm biến vân tay, âm lượng… còn hoạt động tốt hay không. 

Kiểm tra chức năng của máy

Như vậy trên đây là tổng hợp những cách kiểm tra iPhone 8 Plus chính hãng giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm định chất lượng trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, nhái kém chất lượng nhé.

Điều cuối cùng, nếu bạn muốn mua những chiếc iPhone chính hãng, hãy chọn một địa chỉ uy tín. Một trong những địa chỉ uy tín, có hệ thống cửa hàng trên khắp 64 tỉnh thành mà mình giới thiệu với mọi người ở đây là Viettel Store, Thế Giới Di Động hay FPTshop.

Leave a Comment